Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục

2016-11-21 15:43:37 0 Bình luận
Nếu ai hiểu bản tính con người của bạn gái tôi thì bình thường, nhưng quả thật, mới tiếp xúc, thói quen này của cô ấy khó khiến người khác có cảm tình.
29 tuổi, lần đầu tiên tôi quyết định yêu nghiêm túc và gắn bó với một cô gái. Từ trước tới nay, tôi mới chỉ có 2 cuộc tình, nhưng tất cả mới dừng lại ở việc thích thích nhau, chưa có gì sâu đậm. Cho tới khi tôi gặp cô ấy, tôi mới đem lòng yêu thật và muốn tiến xa hơn. Nhưng ngặt một nỗi lại có điều khiến cuộc tình này không thuận buồm xuôi gió.

Qua tiếp xúc, tôi thấy cô ấy là người rất phóng khoáng, cởi mở và vui tính. Cô ấy có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, ăn nói sôi nổi… Bạn gái tôi còn là người rất hài hước, đi đâu cô ấy cũng là trung tâm của sự chú ý bởi những câu chuyện tếu táo. Chính nét tính cách này khiến tôi rất thích cô ấy, chứ không như những cô gái khác lúc nào cũng tỏ ra ngượng ngùng, ý nhị rất khó nắm bắt.

Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục
Qua tiếp xúc, tôi thấy cô ấy là người rất phóng khoáng, cởi mở và vui tính. Cô ấy có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, ăn nói sôi nổi… (Ảnh minh họa)

Mặc dù tính tình như vậy nhưng bạn gái tôi cũng khá đảm đang, lại kiếm tiền giỏi. Nhìn chung tôi thấy cô ấy là mẫu phụ nữ hiện đại. Chúng tôi yêu nhau được khoảng 8 tháng thì tôi đưa cô ấy về nhà ra mắt bố mẹ… Từ đây, những chuyện tồi tệ mới bắt đầu xảy ra.

Thực tế thì tôi biết, cô ấy có cái thói quen chửi tục. Từ khi mới quen tôi đã thấy cô ấy ăn nói kiểu như vậy rồi. Nhưng vì cùng là thanh niên, lại chơi chung nhóm bạn nên lúc đó tôi chỉ thấy buồn cười và còn thú vị khi cô gái này cá tính như vậy. Tuy nhiên, yêu nhau lâu thì đây thực sự là một vấn đề.

Đã có nhiều lần tôi phải xấu hổ vì bạn gái. Ai đời đi chơi cùng nhau, cứ có việc gì không hài lòng, ví dụ như nhân viên quán ăn đó phục vụ chậm hay ai va vào người là cô ấy chửi tục… Những câu nói tục tĩu của cô ấy làm tôi phát ngượng vì nó không thích hợp để thốt ra từ miệng người con gái.

Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục
Những câu nói tục tĩu của cô ấy làm tôi phát ngượng vì nó không thích hợp để thốt ra từ miệng người con gái. (Ảnh minh họa)

Tôi đã góp ý nhiều lần, mỗi lần như thế cô ấy lại tự nhận lỗi. Cô ấy bảo đó chỉ là thói quen, nhiều khi cô ấy cũng mất kiểm soát chứ thực tế không phải người mất dạy hay bố láo gì cả. Đôi khi cô ấy quen miệng thành ra nói những lời không mấy hay ho. Bạn gái tôi hứa sẽ sửa dần dần…

Nhưng các cụ nói cấm có sai, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”… một khi đã thành thói quen thì rất khó để thay đổi. Mặc dù đã tiết chế rất nhiều nhưng bạn gái tôi vẫn hay chửi tục. Điển hình là hôm về thăm gia đình tôi, trong lúc nấu ăn, vì vô tình bỏ đồ ăn vào chảo dầu bị bắn, thế là cô ấy hồn nhiên văng tục luôn. Mẹ tôi đứng đằng sau nghe thấy, bà choáng váng vô cùng. Ở cái thời đại của bà, phụ nữ mà chửi bậy như vậy là tối kị, không có giáo dục…

Khổ tâm khi cô bạn gái xinh xắn, giỏi giang nhưng lại hay chửi tục
Liệu cô ấy có thể thay đổi không, hoặc việc chia tay chỉ vì tính xấu này thì có tàn nhẫn quá không? (Ảnh minh họa)

Hôm đó, cô bạn gái của tôi “lỡ miệng” đến vài lần. Khi thì bố tôi nghe thấy, lúc thì mẹ tôi… Cả gia đình lắc đầu ngao ngán trước cô con dâu tương lai này. Tối về, mẹ tôi yêu cầu họp cả nhà. Mẹ tôi bảo không thể chấp nhận kiểu con gái ăn nói như thế. Vụng về thì có thể dạy, đoảng thì có thể khắc phục chứ cái kiểu bạ đâu nói đấy, ăn nói tục tĩu như vậy là vô văn hóa, không thể chấp nhận được. Mẹ tôi còn bảo không hiểu tôi mê cô ấy ở điểm gì chứ nguyên khoản ăn nói như thế là không duyệt được rồi.

Giờ tôi băn khoăn, lưỡng lự lắm. Tôi thực sự thích cá tính và sự thoải mái của cô ấy, nhưng đúng là cách ăn nói như vậy khó được chấp nhận dù có giải thích là do thói quen đi chăng nữa. Liệu cô ấy có thể thay đổi không, hoặc việc chia tay chỉ vì tính xấu này thì có tàn nhẫn quá không?

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB ra mắt dịch vụ Loa thanh toán, hỗ trợ khách hàng phòng tránh gian lận giao dịch

Nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân là chủ hộ kinh doanh, tiểu thương quản lý doanh thu hiệu quả, phòng tránh gian lận và nâng cao trải nghiệm thanh toán, vừa qua Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt dịch vụ Loa thanh toán – thiết bị hỗ trợ thông báo biến động số dư bằng giọng nói, đồng thời dành tặng vô vàn ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khác.
2025-05-15 11:00:03

​​​​​​​Herbalife đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam”

TP. Hồ Chí Minh ngày 11 tháng 5 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, tiếp tục phối hợp cùng Báo Sức khỏe & Đời sống, Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 4 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức tại Dinh Độc Lập, di tích lịch sử nổi tiếng tọa lạc tại trung tâm thành phố, đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng ngàn người dân địa phương và du khách.
2025-05-15 07:00:00

Nữ cán bộ tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thấm nhuần những nét đẹp trong phong trào thi đua nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Bà Nguyễn Thị Huyền cán bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện Quế Phong được biết là một điển hình tiêu biểu đạt nhiều thành tích cao trong nhiều năm.
2025-05-14 16:30:00

SHB ra mắt giải pháp tài trợ linh hoạt cho ngành gạo, đồng hành cùng Chính phủ phát triển nông nghiệp bền vững

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai giải pháp tài chính toàn diện dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lúa gạo. Giải pháp tập trung vào tài trợ vốn, giúp đảm bảo dòng tiền lưu thông trong toàn bộ chuỗi sản xuất – kinh doanh, từ thu mua nguyên liệu, tạm trữ đến xuất khẩu.
2025-05-14 09:18:17

Thông tin đơn thư của người dân về việc mua bán đất nền tại TT Ba Hàng Đồi-Hoà Bình

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhận được đơn thư phản ánh của bà N.T.V, sinh năm 1978, thường trú tại Thôn Vai, TT Ba Hàng Đồi, Lạc Thuỷ, Hoà Bình.
2025-05-14 09:10:00

Diễu binh và duyệt binh: Những điểm khác biệt cơ bản

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cả diễu binh và duyệt binh đều là những hoạt động nhằm thể hiện sức mạnh quân sự của đất nước. Tuy nhiên, giữa hai hình thức này có những điểm khác biệt rõ rệt về quy mô, thành phần tham gia và mục đích tổ chức.
2025-05-14 08:48:35
Đang tải...