Khởi động giai đoạn 3 dự án Step up cho người khiếm thị

2020-03-03 11:06:28
Sáng 2/3, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai giảng khóa học nghề Telesales cho 15 người khiếm thị. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho giai đoạn 3 của dự án Step Up năm 2020 với mục đích hỗ trợ học nghề cũng như trang bị kỹ năng hòa nhập cho người khiếm thị.

 Theo ông Đoàn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm REACH:  “Trải qua hơn 10 năm hoạt động trong đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thanh niên khiếm thị chính là những đối tượng luôn được REACH ưu tiên hỗ trợ.

Triển khai từ tháng 6 năm 2017,  qua 2 năm hoạt động,  dự án đã hỗ trợ 175 học viên tham gia các lớp đào tạo  nghề Telesales,   kỹ năng mềm và kỹ năng sống,  tin học, khiêu vũ, định hướng di chuyển.

Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội chia sẻ:  Tìm kiếm việc làm, tạo cơ hội để người khiếm thị vươn lên hòa nhập với cộng đồng là một trong những nhiệm vụ hội người mù tp Hà Nội hết sức chú trọng trong nhiều năm vừa qua. Cùng với sự nỗ lực của tổ chức hội, sự đồng hành, chung tay của các tổ chức như trung tâm Reach  là điều vô cùng quý giá. Nhờ được tham dự các khóa học từ dự án Step Up, các bạn trẻ  khiếm thị không những có được sự tự tin, được học nghề mà còn được trang bị những kĩ năng rất thiết  thực để phục vụ cho cuộc sống.  Ông Lê Trung Quyết cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ khiếm thị hơn nữa được tham gia các khóa học trong giai đoạn 3 của dự án Step Up mà Reach triển khai.

Được biết, học viên tham gia vào dự án đều là người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn từ các quận huyện khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc độ tuổi từ 16-35. Ngoài việc được tài trợ 100% học phí, các học viên còn được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và 100% được hỗ trợ việc làm sau khóa học.

 Doanh nghiệp và cựu học viên giao lưu tại  buổi lễ

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn trẻ khiếm thị đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với  đại diện các doanh nghiệp đã tuyển dụng lao động là người khiếm thị vào làm việc đồng thời được chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị đã tốt nghiệp các khóa học từ giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án Step Up.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...