Khởi động giai đoạn 3 dự án Step up cho người khiếm thị

2020-03-03 11:06:28
Sáng 2/3, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai giảng khóa học nghề Telesales cho 15 người khiếm thị. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho giai đoạn 3 của dự án Step Up năm 2020 với mục đích hỗ trợ học nghề cũng như trang bị kỹ năng hòa nhập cho người khiếm thị.

 Theo ông Đoàn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm REACH:  “Trải qua hơn 10 năm hoạt động trong đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thanh niên khiếm thị chính là những đối tượng luôn được REACH ưu tiên hỗ trợ.

Triển khai từ tháng 6 năm 2017,  qua 2 năm hoạt động,  dự án đã hỗ trợ 175 học viên tham gia các lớp đào tạo  nghề Telesales,   kỹ năng mềm và kỹ năng sống,  tin học, khiêu vũ, định hướng di chuyển.

Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội chia sẻ:  Tìm kiếm việc làm, tạo cơ hội để người khiếm thị vươn lên hòa nhập với cộng đồng là một trong những nhiệm vụ hội người mù tp Hà Nội hết sức chú trọng trong nhiều năm vừa qua. Cùng với sự nỗ lực của tổ chức hội, sự đồng hành, chung tay của các tổ chức như trung tâm Reach  là điều vô cùng quý giá. Nhờ được tham dự các khóa học từ dự án Step Up, các bạn trẻ  khiếm thị không những có được sự tự tin, được học nghề mà còn được trang bị những kĩ năng rất thiết  thực để phục vụ cho cuộc sống.  Ông Lê Trung Quyết cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ khiếm thị hơn nữa được tham gia các khóa học trong giai đoạn 3 của dự án Step Up mà Reach triển khai.

Được biết, học viên tham gia vào dự án đều là người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn từ các quận huyện khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc độ tuổi từ 16-35. Ngoài việc được tài trợ 100% học phí, các học viên còn được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và 100% được hỗ trợ việc làm sau khóa học.

 Doanh nghiệp và cựu học viên giao lưu tại  buổi lễ

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn trẻ khiếm thị đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với  đại diện các doanh nghiệp đã tuyển dụng lao động là người khiếm thị vào làm việc đồng thời được chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị đã tốt nghiệp các khóa học từ giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án Step Up.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...