Khúc tráng ca Tổ quốc

2023-07-19 12:46:39 0 Bình luận
Để tri ân những người có công hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, ngày 15/7 hàng năm, Hội Âm Nhạc Hà Nội đều dành ngày này để các Nhạc sỹ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc mới viết về các Anh hùng Liệt sỹ...

Đất nước ta trải qua hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ; tiếp đến là những cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và Biên giới phía Bắc, bảo vệ Biển Đảo thân yêu. từ chiến tranh Giải phóng dân tộc đến chiến đấu bảo vệ nền độc lập của Tổ Quốc.

Dân tộc Việt Nam ta đã có hàng triệu người con ưu tú, anh dũng chiến đấu, hy sinh, Họ đã viết tiếp những trang sử hào hùng vì một đất nước hòa bình; Sự hy sinh ấy luôn là nguồn cảm hứng vô tận để các nhà văn, nhà thơ, các Nhạc sỹ sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật và trong các tác phẩm này hình tượng các thương binh, liệt sĩ, với những tấm gương dũng cảm trong chiến đấu, phục vụ luôn hiện lên đẹp đẽ, có sức trường tồn với thời gian.

Chương trình báo cáo các tác phẩm mới với chủ đề “Ca Ngợi Các Anh Hùng Liệt Sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc.

Tất cả các tác phẩm ấy đều nhằm tôn vinh sự hy sinh cao cả, lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để đất nước được hòa bình, thống nhất, độc lập tự do. Và qua các tác phẩm văn học nghệ thuật đã tạo dấu ấn lớn trong lòng bạn đọc, đi cùng năm tháng, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam, hun đúc ý chí, quyết tâm, lý tưởng cách mạng của nhiều thế hệ thanh niên nhập ngũ lên đường cầm súng chiến đấu với quân thù vì độc lập, tự do, hòa bình thống nhất của Tổ quốc.

Để tri ân những người có công hy sinh vì Tổ Quốc, Ngày 15/7 hàng năm Hội Âm Nhạc Hà Nội đều dành ngày này để các Nhạc sỹ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc mới viết về các anh hùng Liệt sỹ. Năm nay ngày 15/7/2023 Ban lãnh đạo Hội Âm Nhạc Hà Nội long trọng tổ chức chương trình báo cáo các tác phẩm mới với chủ đề: “Ca Ngợi Các Anh Hùng Liệt Sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc.

Tác phẩm 'Khúc tráng ca Tổ quốc'.

Tôi rất vui khi được Hội Đồng nghệ thuật của Hội Âm Nhạc Hà Nội chọn đưa vào chương trình báo cáo tác phẩm mới: “Khúc Tráng Ca Tổ Quốc”. Đây là ca khúc tôi đã ấp ủ suốt hành trình là người lính, là thương binh trực tiếp chiến đấu, ca khúc ra đời nhân kỷ niệm 50 năm  ngày nhập ngũ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Minh – UBBCH hội Thương Binh và người khuyết tật Hà Nội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...