Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ

2022-05-27 09:27:53
Kia đang kỉ niệm một thành tựu đáng kinh ngạc tại Mỹ. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng, đó là bán chiếc xe thứ mười triệu cho một khách hàng lâu năm của Kia.

Đặc biệt, chiếc xe thứ mười triệu chính là một chiếc Kia EV6, điều này tình cờ trùng hợp với khát vọng dẫn đầu phân khúc xe điện của hãng. Chủ sở hữu mới Monti Charoenphong giải thích lí do chọn mẫu crossover chạy điện rằng cô ấy đã là khách hàng của Kia trong nhiều năm và rất muốn sở hữu một chiếc EV6 do bề ngoài ấn tượng của nó.

Kia bắt đầu bán xe tại Mỹ vào năm 1993, gia nhập thị trường cạnh tranh khốc liệt với chỉ hai mẫu xe. Gần ba mươi năm sau, thương hiệu này đã vươn mình trở thành nhà cung cấp những mẫu xe và dịch vụ tuyệt vời cho tất cả mọi người, đồng thời phát triển tầm nhìn chiến lược đối với lĩnh vực xe điện khí hóa.

Sean Yoon, Giám đốc điều hành của Kia cho biết: “Bán được mười triệu xe là một thành tựu đáng kể và Kia không chỉ tự hào về việc đã đi được bao xa mà còn về tương lai tốt đẹp của ngành ô tô khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy sự dẫn đầu về phương tiện di chuyển bền vững của Kia tại Bắc Mỹ”.

Kia là một trong những OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) nhanh nhất đạt được con số này ở Mỹ.

Thành công này có thể phát triển hơn trong những năm tới, với sự xuất hiện gần đây của mẫu Niro hoàn toàn mới và Telluride được nâng cấp gần đây. Các sản phẩm như Kia Carnival cũng thúc đẩy doanh số của hãng.

Để kỷ niệm thành tích bán hàng ấn tượng này, công ty sẽ kỷ niệm chiếc Kia thứ mười triệu được bán tại Hoa Kỳ bằng cách giúp đỡ một số tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận. Cùng với bà Charoenphong, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ trao 10.000 USD cho các tổ chức y tế như Bệnh viện Trẻ em St. Jude và nhiều cơ sở khác.

'Để cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng, Kia muốn đền đáp theo những cách có ý nghĩa bằng cách giúp đỡ những người gặp khó khăn. Chúng tôi hy vọng tác động tích cực của những khoản quyên góp này sẽ còn có giá trị trong nhiều năm tới", Sean Yoon phát biểu.

Trong năm tới, khách hàng có thể mong chờ sự xuất hiện của Kia EV9. Nó được coi là một trong những chiếc SUV lớn nhất của công ty và được cho là sẽ cung cấp nhiều không gian và sự sang trọng sánh ngang với Range Rover. Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện sẽ giữ nguyên kiểu dáng như trên mẫu concept và có thể đạt vận tốc 96km/h chỉ trong khoảng 5 giây.

Sau những thành công tại Mỹ, châu Âu… mẫu ô tô điện KIA EV6 dự kiến sẽ gia nhập thị trường Việt Nam ngay trong năm nay. Trước đó, tại một sự kiện được tổ chức cuối năm 2021, đại diện THACO AUTO, đơn vị lắp ráp phân phối ô tô KIA tại Việt Nam cho biết KIA EV6 sẽ được đưa về Việt Nam trong quý 2 năm 2022 nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...