Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ

2016-07-14 09:50:14
Năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20/7, các cụm thi phải hoàn thành việc chấm điểm và sau đó sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Do năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm thi hoàn thành chấm thi trước tiến độ
Cả nước có 70 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.
Tại Hà Nội, cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành chấm thi từ chiều 12/07.
 
Đến 18 giờ 30 phút chiều 12/7, Cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành công tác chấm thi.
 
Ngày 13/07, trường thực hiện tổng kiểm tra và rà soát lại toàn bộ bài thi cũng như phiếu điểm của các thí sinh, sau đó tiến hành nhập điểm và kiểm tra lại lần cuối trước khi nộp điểm về Bộ GD-ĐT. Do các phòng chấm thi đều có camera theo dõi và lực lượng chức năng giám sát nên việc chấm thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ.
 
Ông Trần Khắc Thạc, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Thủy lợi cho biết, điểm thi các môn của thí sinh không có nhiều đột biến so với năm ngoái, nhưng số bài thi đạt điểm tuyệt đối rất ít: “Điểm thi của các em năm nay tại cụm thi do Đại học Thủy lợi phụ trách kết quả của các em cũng tập trung điểm từ 5 đến 8 điểm. Điểm tập trung cao nhất thì thường rơi vào tầm 6-7 điểm tùy từng môn.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, các môn Địa lý và Toán dải điểm từ 7 đến 8 nhiều hơn, môn Địa có điểm 10, môn Toán thì có đến điểm 9,5. Số điểm từ 9 đến 9,5 chiếm từ 5% đến 8% số lượng bài thi, tương đương năm ngoái”.
 
Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện Hội đồng chấm thi đã chấm gần xong các bài thi tự luận. Dự kiến trong chiều 13/7, sẽ hoàn tất việc chấm thi, sau đó thực hiện rà soát phiếu điểm và nhập điểm vào phần mềm chấm thi.
 
Nhìn chung, điểm thi tại cụm thi này không cao, rất ít thí sinh đạt điểm 9, 10: “Các môn trắc nghiệm hiện đang chờ kết quả của Bộ GD - ĐT. Đúng như là nhận định của các chuyên gia, đề thi năm nay mang tính phân hóa cao, do đó thí sinh làm bài với kết quả phản ánh là trong phổ điểm từ 4 điểm đến 6 điểm là chiếm đa số. Tuy nhiên vẫn có những thí sinh bị điểm liệt. Số điểm cao không nhiều như năm ngoái. Và đặc biệt là đến thời điểm này tất cả các môn tự luận đều không có điểm 10”.
 
Tại cụm thi do Trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì, hiện cũng chấm xong vòng 1 với các môn thi tự luận. Điểm bài thi tại điểm thi này cũng không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 đến 5 điểm. Dự kiến ngày 15/7, trường sẽ chấm xong các môn thi.
 
Mặc dù các cụm thi tại Hà Nội hoàn thành việc chấm thi sớm, nhưng theo quy định của Bộ GD-ĐT các cụm thi sẽ cùng công bố điểm thi theo lịch của Bộ. Tất cả các cụm thi, Sở GD-ĐT sẽ cùng công bố điểm thi nên không lo ngại việc nghẽn mạng như năm ngoái.
 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nói: “Sau khi các địa phương, các trường đại học chủ trì cụm thi chấm thi xong thì sẽ gửi kết quả lên Bộ để Bộ đối chứng, sau đấy Bộ sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất chung cho cả nước, chuyển cơ sở dữ liêu tinh ấy về cho Sở GD-ĐT, cũng như các trường chủ trì cụm thi để công bố kết quả thi.
 
Bộ đã nhắc nhở các cụm thi, Sở GD-ĐT phải làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông để ưu tiên đường truyền trong quá trình công bố kết quả thi, tránh nghẽn mạng như năm ngoái”.

Thanh Chương - Nghệ An: Thanh Phong đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 25/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An tổ chức Lễ công bố, đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Thanh Phong đã tiết kiệm tối đa trong lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới để dành kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.
2020-10-26 09:37:34

Hải Phòng: Tôn vinh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Tối ngày 24/10, tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Lý Học, Vĩnh Bảo), Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020 với chủ đề “Rèn đức luyện tài - Mừng Đảng quang vinh”. Các đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam về dự.
2020-10-25 10:09:17

NHNN: Giảm lãi suất cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 23/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 7751/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng tổng hợp tình hình thiệt hại để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ người dân, tháo gỡ khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ.
2020-10-25 09:41:15

Ông thương binh mỗi ngày vớt hàng trăm cân rác "giải cứu" dòng kênh

Từng vào sinh ra tử trong chiến trường biên giới Tây Nam, ông thương binh hạng 4/4 Nguyễn Ngọc Đức giờ đây cần mẫn đi dọc bờ kênh Chiến Lược dọn hàng chục tấn rác mỗi tháng để khơi thông dòng chảy.
2020-10-24 11:20:00

Thương binh vượt khó trên đất phèn, trồng rừng thu trăm triệu đồng

Mất đi một chiếc chân trong chiến tranh, nhưng với nghị lực và ý chí, người thương binh 2/4 Nguyễn Văn Chà đã vươn lên thoát nghèo ở miệt vùng đất U Minh.
2020-10-24 10:10:00

ASEAN họp bàn giải pháp kết nối doanh nghiệp của người khuyết tật các nước với nhau

Cuộc họp lần thứ 4 của Mạng lưới các chuyên gia về Doanh nghiệp hòa nhập cho Người khuyết tật trong ASEAN (NIEA) tổ chức theo hình thức trực tuyến đã diễn ra ngày 22/10. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ Khung hợp tác chiến lược về Phúc lợi xã hội và Phát triển của ASEAN do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam chủ trì giai đoạn 2020 – 2021.
2020-10-24 09:55:00
Đang tải...