Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam

2020-09-06 14:51:42
Trong trận thi đấu chung kết bảng 2, nội dung "Xe tăng hành tiến" tại Army Games 2020, ngoài màn giương cờ ăn mừng chiến thắng với lá cờ Tổ quốc đã được kíp xe tăng chuẩn bị trước, chúng ta còn nhìn thấy một lá cờ Tổ quốc Việt Nam được chuyển từ khán đài cổ vũ xuống cho kíp xe tăng Việt Nam sau khi về đích. “Món quà” này thể hiện tình cảm yêu mến đặc biệt của các cổ động viên với Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Lá cờ trên là của bạn sinh viên Nghiêm Xuân Hợi, Trường Đại học Hàng không Moscow, thành viên Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga. Đây cũng là lá cờ dẫn đầu của khối sinh viên Việt Nam có mặt tại thao trường Alabino cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. Hợi đã mang lá cờ đi cổ vũ trong tất cả các trận thi đấu của Xe tăng QĐND Việt Nam tại Army Games 2020.

Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
Lá cờ Tổ quốc được chuyển tới kíp xe tăng Việt Nam trong trận chung kết.
Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
 
Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió thao trường Alabino.

Thường thì khi tác nghiệp trong xe tăng chật chội, các chiến sĩ không thể và không được phép mang theo cờ có cả cán cờ. Cho nên, màn giương cờ ăn mừng thường là lá cờ gấp sẵn chuẩn bị trước. Khi nhận thấy xe tăng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam sắp về đích và giành chiến thắng tại trận chung kết, các bạn sinh viên đã nhanh chóng chuyển lá cờ Tổ quốc của khối sinh viên Việt Nam và mang xuống vị trí thay người để nhờ vệ binh cầm ra cho kíp xe tăng tại vạch đích. Với lá cờ có cả cán cờ này, cờ Tổ quốc đã tung bay trước tháp pháo xe tăng khi đội tuyển về đích đầu tiên, giành ngôi vô địch bảng 2.

Bản thân Hợi cũng không biết lá cờ mình mang theo đã được chuyển xuống cho kíp xe tăng. Em và rất nhiều sinh viên Việt Nam khác đã rất xúc động khi thấy lá cờ tung bay trên xe tăng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam ở Alabino.

Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
Sinh viên Nghiêm Xuân Hợi và lá cờ Tổ quốc "đặc biệt".

Chia sẻ cảm xúc của mình, sinh viên Nghiêm Xuân Hợi cho biết, lá cờ Tổ quốc của em như một lời cảm ơn, lời động viên và lời chúc mừng chiến thắng từ sinh viên, kiều bào Việt Nam tại Liên bang Nga gửi tới Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trong lần đầu tiên giành chức vô địch ở nội dung Xe tăng hành tiến.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...