Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam

2020-09-06 14:51:42
Trong trận thi đấu chung kết bảng 2, nội dung "Xe tăng hành tiến" tại Army Games 2020, ngoài màn giương cờ ăn mừng chiến thắng với lá cờ Tổ quốc đã được kíp xe tăng chuẩn bị trước, chúng ta còn nhìn thấy một lá cờ Tổ quốc Việt Nam được chuyển từ khán đài cổ vũ xuống cho kíp xe tăng Việt Nam sau khi về đích. “Món quà” này thể hiện tình cảm yêu mến đặc biệt của các cổ động viên với Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Lá cờ trên là của bạn sinh viên Nghiêm Xuân Hợi, Trường Đại học Hàng không Moscow, thành viên Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga. Đây cũng là lá cờ dẫn đầu của khối sinh viên Việt Nam có mặt tại thao trường Alabino cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. Hợi đã mang lá cờ đi cổ vũ trong tất cả các trận thi đấu của Xe tăng QĐND Việt Nam tại Army Games 2020.

Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
Lá cờ Tổ quốc được chuyển tới kíp xe tăng Việt Nam trong trận chung kết.
Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
 
Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió thao trường Alabino.

Thường thì khi tác nghiệp trong xe tăng chật chội, các chiến sĩ không thể và không được phép mang theo cờ có cả cán cờ. Cho nên, màn giương cờ ăn mừng thường là lá cờ gấp sẵn chuẩn bị trước. Khi nhận thấy xe tăng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam sắp về đích và giành chiến thắng tại trận chung kết, các bạn sinh viên đã nhanh chóng chuyển lá cờ Tổ quốc của khối sinh viên Việt Nam và mang xuống vị trí thay người để nhờ vệ binh cầm ra cho kíp xe tăng tại vạch đích. Với lá cờ có cả cán cờ này, cờ Tổ quốc đã tung bay trước tháp pháo xe tăng khi đội tuyển về đích đầu tiên, giành ngôi vô địch bảng 2.

Bản thân Hợi cũng không biết lá cờ mình mang theo đã được chuyển xuống cho kíp xe tăng. Em và rất nhiều sinh viên Việt Nam khác đã rất xúc động khi thấy lá cờ tung bay trên xe tăng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam ở Alabino.

Lá cờ Tổ quốc đặc biệt dành cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam
Sinh viên Nghiêm Xuân Hợi và lá cờ Tổ quốc "đặc biệt".

Chia sẻ cảm xúc của mình, sinh viên Nghiêm Xuân Hợi cho biết, lá cờ Tổ quốc của em như một lời cảm ơn, lời động viên và lời chúc mừng chiến thắng từ sinh viên, kiều bào Việt Nam tại Liên bang Nga gửi tới Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trong lần đầu tiên giành chức vô địch ở nội dung Xe tăng hành tiến.

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...