Lạ lùng: Tù nhân phá ngục để… cứu sống cai ngục
2016-07-10 09:30:29
0 Bình luận
Các tù nhân tại hạt Parker, Texas, Mỹ đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào hôm 23/6, nhưng không phải để tìm lại tự do, mà vì họ cố gắng… cứu mạng sống của viên cai ngục bị lên cơn đau tim đột ngột.
Được biết, có ít nhất 8 tù nhân đã thoát khỏi nơi giam giữ là một phòng giam nhỏ bên dưới tầng hầm nhà tù, khi một viên cai ngục đang nói đùa, trò chuyện với họ thì ngã quỵ và rơi vào trạng thái bất tỉnh nhân sự.
“Ông ấy đã bị ngã nhào. Trông như màn xiếc vậy. Ông ấy có thể chết ngay ở đó”, tù nhân có tên Nick Kelton chia sẻ.
![]() |
| Các tù nhân nỗ lực hò hét để tìm kiếm sự trợ giúp cho viên cai ngục lên cơn đau tim đột ngột |
Mặc dù biết rằng sẽ vô cùng nguy hiểm cho bản thân nếu trốn thoát ra ngoài, các tù nhân vẫn quyết định lựa chọn con đường mạo hiểm đó để cứu tính mạng người cai ngục.
Trong cảnh bị còng tay, các tù nhân cố gắng phá cửa và đã thoát được ra ngoài.
Cùng với đó, họ cũng la hét, đập tường và cửa thật mạnh để hy vọng thu hút được sự chú ý của các cai ngục khác.
“Chúng tôi rất lo là họ có thể mang súng tới và bắn vào chúng tôi”, Kelton nói.
Sau khi nhận ra mạch của viên cai ngục không còn đập, các tù nhân lại cố gắng tạo ra những âm thanh to hơn, khiến các viên cảnh sát khác tưởng rằng họ đang đánh nhau.
Rất may là khi đó, lực lượng an ninh trong nhà tù đã nhận ra vấn đề và áp giải từng tù nhân trốn ra ngoài vào lại buồng giam, cũng như tiến hành cấp cứu cho viên cai ngục.
“Tình huống khi đó có thể là xấu khủng khiếp, khi nhóm tù nhân có chìa khóa và có thể cả một khẩu súng của viên cai ngục bất tỉnh”, cảnh sát viên Ryan Speegle cho hay.
Là một tù nhân nghiện ma túy và đã vào tù tới lần thứ 4, tù nhân Kelton giải thích lý do tại sao họ lại nỗ lực cứu viên cai ngục như vậy: “Ông ấy là một người tốt. Tôi đã chứng kiến ông ấy chết 2 lần rồi. Tôi không bao giờ do dự khi ông cần trợ giúp, dù cho ông ấy có súng hay là người giám sát chúng tôi. Nếu ông ấy ngã xuống, tôi sẽ giúp ông ấy”.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo ANTĐ
Đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ công nghệ số
Trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, công tác dân vận của Đảng cần được đổi mới toàn diện, ứng dụng công nghệ, tăng cường tương tác, lắng nghe, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
2025-10-27 16:01:21
CHÍNH THỨC: Timor Leste (Đông Timo) gia nhập ASEAN
Sau 14 năm nỗ lực, Timor Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra chương mới cho tiến trình hội nhập khu vực, khẳng định sức sống, bản lĩnh và khát vọng phát triển vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Đông Nam Á.
2025-10-27 15:54:44
Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng
Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00
Người cựu chiến binh biến rơm, cói thành nguồn sống cho người yếu thế
Trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Vũ Xuân Túy chọn nghề cói ở quê nhà xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình, lập Công ty Ánh Túy, biến rơm, cói thành nguồn sống cho hàng trăm thương binh, người khuyết tật, phụ nữ nghèo.
2025-10-26 16:06:16
Người cựu chiến binh "giữ lửa" với nghề đúc đồng
Cựu chiến binh Phan Trọng Điền trở về quê xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình, gắn bó với lửa nghề đúc đồng. Không giữ nghề cho riêng mình, ông mở lò, dạy nghề miễn phí, đúc tượng tri ân, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ.
2025-10-26 15:59:34
Phim tài liệu: Trên mặt trận mới
Quyết định 15/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20/10/1992 ra đời mở lối cho các cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh và người khuyết tật. Xí nghiệp Quang Minh được thành lập, đánh dấu bước ngoặt khi cựu chiến binh Trần Hồng Quảng rời chiến trường bom đạn để bước vào mặt trận mới.
2025-10-26 15:31:24













