Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm, chúc Tết Gia đình chính sách, Người có công

2023-01-11 16:11:27 0 Bình luận
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn TP Hạ Long và Hải đội 2 Biên phòng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai.

Đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc 102 tuổi tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Mẹ đối với đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua thăm hỏi sức khỏe, đời sống hàng ngày, đồng chí cũng vui mừng khi thấy cuộc sống của Mẹ cùng gia đình không ngừng được nâng cao mọi mặt. Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự cố gắng, nỗ lực của gia đình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phúc, phường Hà Khẩu TP Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc thật nhiều sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương vùng mỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tới thăm, chúc Tết thương binh hạng 1/4 Lê Văn Lơ và bà Lương Thị Tám, vợ liệt sĩ Trần Văn Hướng ở phường Yết Kiêu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những năm qua tỉnh Quảng Ninh luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa một cách thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu để tri ân những người có công với Tổ quốc. Tuy nhiên, không thể bù đắp được với những công lao mà các thương binh, liệt sĩ và gia đình đã cống hiến cho nhân dân, cho đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho thương binh hạng 1/4 Lê Văn Lơ, phường Yết Kiêu.

Bằng sự tri ân, tình cảm trân trọng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn cấp ủy, chính quyền TP Hạ Long nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, luôn quan tâm, chăm lo cuộc sống gia đình người có công, gia đình chính sách để đảm bảo 100% số gia đình và người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương. Đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, các cấp chính quyền phải quan tâm nhiều hơn nữa cả về vật chất lẫn tinh thần để mỗi gia đình chính sách, người có công sẽ có thêm những niềm vui, điều kiện đón Tết đầm ấm hơn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, vun đắp thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của bà Lương Thị Tám, vợ liệt sĩ Trần Văn Hướng ở phường Yết Kiêu.

Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Ký,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 Biên phòng và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong các mặt công tác của 2 đơn vị trong năm 2022 cùng như sự chủ động của các đơn vị trong việc triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2 Biên phòng.

 Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tham mưu xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết, đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc cũng như phòng, chống hiệu quả hoạt động buôn lậu, đánh bắt thủy sản trái phép.

Đồng thời, duy trì bảo đảm quân số trực theo quy định; chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ vui Tết, đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

(Nguồn Báo QN)

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...