Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm, chúc Tết Gia đình chính sách, Người có công

2023-01-11 16:11:27
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn TP Hạ Long và Hải đội 2 Biên phòng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai.

Đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc 102 tuổi tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Mẹ đối với đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua thăm hỏi sức khỏe, đời sống hàng ngày, đồng chí cũng vui mừng khi thấy cuộc sống của Mẹ cùng gia đình không ngừng được nâng cao mọi mặt. Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự cố gắng, nỗ lực của gia đình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phúc, phường Hà Khẩu TP Hạ Long.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc thật nhiều sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương vùng mỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tới thăm, chúc Tết thương binh hạng 1/4 Lê Văn Lơ và bà Lương Thị Tám, vợ liệt sĩ Trần Văn Hướng ở phường Yết Kiêu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những năm qua tỉnh Quảng Ninh luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa một cách thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu để tri ân những người có công với Tổ quốc. Tuy nhiên, không thể bù đắp được với những công lao mà các thương binh, liệt sĩ và gia đình đã cống hiến cho nhân dân, cho đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho thương binh hạng 1/4 Lê Văn Lơ, phường Yết Kiêu.

Bằng sự tri ân, tình cảm trân trọng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn cấp ủy, chính quyền TP Hạ Long nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, luôn quan tâm, chăm lo cuộc sống gia đình người có công, gia đình chính sách để đảm bảo 100% số gia đình và người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương. Đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, các cấp chính quyền phải quan tâm nhiều hơn nữa cả về vật chất lẫn tinh thần để mỗi gia đình chính sách, người có công sẽ có thêm những niềm vui, điều kiện đón Tết đầm ấm hơn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, vun đắp thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của bà Lương Thị Tám, vợ liệt sĩ Trần Văn Hướng ở phường Yết Kiêu.

Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Ký,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 Biên phòng và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong các mặt công tác của 2 đơn vị trong năm 2022 cùng như sự chủ động của các đơn vị trong việc triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2 Biên phòng.

 Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tham mưu xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết, đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc cũng như phòng, chống hiệu quả hoạt động buôn lậu, đánh bắt thủy sản trái phép.

Đồng thời, duy trì bảo đảm quân số trực theo quy định; chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ vui Tết, đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

(Nguồn Báo QN)

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...