Lễ cưới tập thể 'Giấc mơ có thật' cho cặp đôi khuyết tật

2020-10-29 00:02:48
Sáng 28/10, sự kiện công bố chương trình lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" lần thứ III dành cho người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CDW).

Báo Dân sinh đưa tin "Giấc mơ có thật" là sự kiện được Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thực hiện từ năm 2018 thể hiện sự quan tâm đến đối tượng yếu thế, thiệt thòi, tạo điều kiện để họ có cơ hội "được làm đám cưới" và trải nghiệm những giây phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình, khích lệ những dự định tốt đẹp về xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), Trung tâm Phụ nữ và Phát triển CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội sẽ tổ chức Lễ cưới tập thể với chủ đề "Giấc mơ có thật" lần thứ 3 năm 2020 vào ngày 6/12/2020 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ (Hà Nội).

Buổi lễ công bố chương trình lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 năm 2020 dành cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh Báo Dân sinh).

Theo Ban tổ chức, một lễ cưới với đầy đủ nghi lễ truyền thống trong sự chứng kiến không chỉ của người thân, bạn bè mà còn có nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tham dự sẽ là một trải nghiệm không phải ai cũng có trong đời. Lễ cưới chính là món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội làm đám cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình, qua đó tạo động lực để họ vượt mọi khó khăn vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Theo VOV.VN Lễ cưới dự kiến sẽ có sự góp mặt của 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng, điều kiện tổ chức đám cưới hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Giấc mơ có thật” là sự kiện được Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thực hiện từ năm 2018, thể hiện sự quan tâm đến đối tượng yếu thế, thiệt thòi, tạo điều kiện để họ có cơ hội được làm đám cưới và trải nghiệm những giây phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình, khích lệ những dự định tốt đẹp về xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, góp phần ổn định an sinh – xã hội của đất nước. Lễ cưới sẽ được tổ chức với đầy đủ lễ nghi truyền thống trong sự chứng kiến không chỉ của người thân, bạn bè mà còn có nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tham dự”.

Qua đây, bà Dương Thị Ngọc Linh cũng bày tỏ niềm mong muốn nhận được sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng tham gia, đóng góp, ủng hộ để các cặp đôi khuyết tật có một đám cưới ý nghĩa, với tính nhân văn sâu sắc.

Chị Hoàng Hồng Kiên và anh Phạm Hồng Thức là VĐV, đã nhận được 36 HCV tại ParaGame Đông Nam Á. Hôm nay với vai trò là khách mời đặc biệt, chị Kiên không khỏi bồi hồi xúc động nhớ lại đám cưới cách đây 2 năm trong chương trình Giấc mơ có thật lần thứ nhất: “Tôi và anh Thức đến với nhau từ năm 2004, lúc đó chỉ đơn giản là về ở với nhau, “góp gạo thổi cơm chung”. Sau 14 năm, năm 2018, chúng tôi mới có được một đám cưới trong mơ. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in về lễ cưới đó. Hai chúng tôi được chụp ảnh, được cầm trên tay tấm thiệp mời bạn bè và trong ngày cưới cũng có của hồi môn của trung tâm. Điều đặc biệt nữa là sự xuất hiện của con trai chứng kiến ngày cưới của bố của mẹ. Với tôi đó là một ngày cưới đặc biệt hơn đám cưới bình thường khác”.

Ngay sau khi tham gia chương trình "Giấc mơ có thật" lần 2 năm 2019, anh Nhuần và chị Diệu chào đón thành viên mới của gia đình (Ảnh: Hà Nguyễn/ VOV.VN).

Anh Lại Đức Nhuần (1984, Đông Anh, Hà Nội) bị khuyết tật vận động bẩm sinh. Khi anh Nhuần và chị Nguyễn Thị Diệu đến với nhau vấp phải sự ngăn cấm của gia đình. Vượt qua mọi rào cản của cuộc sống, chứng minh bằng tình yêu chân thật, năm 2019, anh chị được tổ chức một lễ cưới trong mơ, có sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được sự quan tâm của các đơn vị, các tổ chức, các nhà hảo tâm. Với chúng tôi đây là một lễ cưới chưa từng có và thực sự lễ cưới chính là động lực để chúng tôi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống”, chị Diệu tâm sự.

Mặc dù công việc hiện tại của anh Nhuần chỉ kiếm được 200.000 – 300.000 đồng/tháng thông qua bán tăm bông, còn chị Diệu làm bếp tại KCN Thăng Long với mức lương 4 triệu đồng/tháng, nhưng “hai vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng, có con là có của, các con mạnh khỏe là vui rồi”, chị Diệu chia sẻ.

Anh Cao Duy Đạt và chị Vân Anh sẽ có mặt trong lễ cưới tập thể được tổ chức vào ngày 6/12 tới (Ảnh: Hà Nguyễn/ VOV.VN).

Một trong những cặp đôi sẽ góp mặt trong chương trình “Giấc mơ có thật” lần thứ 3, anh Cao Duy Đạt (đang sống tại Hà Nội) chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình: “3 năm trước khi cưới, tôi và Vân Anh gặp rất nhiều rào cản. Đó là áp lực từ phía bạn bè của cô ấy, rồi đến rào cản từ phía gia đình. Cũng như bất cứ một gia đình nào, ai cũng muốn con mình có một cuộc sống hạnh phúc nên tôi hiểu rằng việc gia đình vợ phản đối là chuyện bình thường. Tuy nhiên, khi bộ ảnh cưới “em là đôi mắt của anh” và câu chuyện của chúng tôi được đăng tải trên báo từ đó gia đình vợ dần chấp nhận để 2 đứa đến với nhau”.

“Mình tin rằng các bạn trẻ nếu đến với nhau bằng sự chân thành cùng sự quyết tâm lớn thì mọi khó khăn sẽ nhanh chóng vượt qua. Trong cuộc sống sẽ còn nhiều cám dỗ và cả sự vất vả phía trước, khi 2 người cùng chung sức, đồng lòng thì mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng hơn”, anh Cao Duy Đạt chia sẻ.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...