Liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” tại cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội

2020-07-07 16:29:46
Sáng 7/7, tại nhà văn hóa huyện Gia lâm, hội người mù các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn thuộc cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội đã đồng phối hợp tổ chức vòng chung khảo liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” năm 2020

Tới dự và cổ vũ chương trình có Bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội người mù TP. Hà Nội;  Ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó Giám đốc trung tâm văn hóa và thể dục thể thao huyện Gia Lâm.

Chương trình liên hoan được tổ chức nhằm hướng tới những sự kiện trọng đại của đất nước và thủ đô: 75 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9, 1010 năm Thăng Long- Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm phát hiện  bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ  của các đơn vị và chọn ra các tiết mục xuất sắc  nhất tham dự vòng chung khảo cấp thành phố.

Ông Nguyễn Đình Năm - Chủ tịch Hội người mù Gia Lâm phát biểu khai mạc liên hoan

Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Nguyễn Đình Năm - Chủ tịch Hội người mù huyện Gia Lâm nhấn mạnh:  Trong những năm vừa qua, bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến đến người khiếm thị những chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, công tác chăm lo về vật chất, dạy nghề, tạo việc làm thì các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức những chương trình liên hoan, những phong trào văn hóa văn nghệ đã góp phần tạo ra nhịp cầu nối giữa tổ chức hội với hội viên, giữa những người khiếm thị với những người khiếm thị. Thông qua những  sân chơi bổ ích này còn là nơi phát hiện, ươm mầm nhiều  hạt nhân văn nghệ trong tổ chức hội. Được tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ những người khiếm thị đã có thêm sự tự tin, yêu cuộc sống.

Tiết mục tốp ca của Hội người mù Đông Anh mở màn chương trình liên hoan

Trong khuôn  khổ liên hoan, 14 tiết mục đến từ 5 đơn vị đã được trình diễn một cách tự tin, chuyên nghiệp  với các loại hình như:  Đơn ca, song ca, tốp ca với nội dung vô cùng phong phú đó là ca ngợi đảng, Bác hồ,  ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những tình cảm dành cho mái nhà chung hội người mù. Đặc biệt trong chương trình có 02 tiết mục là sáng tác của chính các nhạc sĩ khiếm thị.

Niềm vui của những diễn viên khiếm thị  khi được nhận những giải thưởng của liên hoan

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 02 giải chuyên đề, 06 giải A3,  05 giải A2 và 03 giải A1 cho các tiết mục tham dự liên hoan.

Chưa xong việc giải phóng mặt bằng, dự án Hamubay đã được rao bán rầm rộ

Dù đã có quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2017, nhưng đến nay, việc đền bù và giải phóng mặt bằng cho hàng chục hộ dân vẫn chưa được giải quyết khiến nhiều hộ dân sinh sống ở phường Đức Long, 2 xã Tiến Thành và Tiến Lợi cảm thấy vô cùng bất an.
2021-05-16 19:25:42

Ford Ranger và Ford Everest giữ vững phong độ quý I và tiếp tục dẫn đầu phân khúc tương ứng trong tháng 4/2021

Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ tháng 4 tiếp tục tăng trưởng bền vững với 2.564 xe được giao tới tay khách hàng, đưa tổng số lượng xe bán ra cộng dồn từ đầu năm đến nay lên 8.478 xe - tăng gần 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả doanh số ấn tượng này là minh chứng cho sự phục hồi nhanh chóng của hãng bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời khẳng định sức hút mạnh mẽ trên toàn bộ phổ sản phẩm của Ford tại thị trường Việt Nam
2021-05-16 14:01:30

5 tính năng của Ford Everest giúp gia đình có trẻ nhỏ

Những người mẹ chính là “siêu nhân” thầm lặng khi có thể lo lắng chu toàn cho mọi công việc trong cuộc sống, từ sự nghiệp, gia đình cho đến những đứa trẻ. Tuy nhiên, các “siêu nhân” đôi khi cũng cần tới sự hỗ trợ từ “trợ thủ đắc lực” như Ford Everest để có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống
2021-05-16 13:53:26

Trường THCS Lý Tự Trọng nỗ lực vượt khó, tạo dựng thương hiệu dạy tốt, học tốt

Là cơ sở giáo dục trước đây còn gặp nhiều khó khăn, những năm gần đây Trường THCS Lý Tự Trọng (Số 1/100 Tô Hiến Thành, phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã nỗ lực phấn đấu tạo nên sự bứt phá cả về chất lượng giáo dục, nền nếp học sinh, xây dựng đội ngũ nhà giáo và sức thu hút học sinh trong khu vực.
2021-05-16 12:37:22

Thủ tục và làm bảo hiểm thất nghiệp, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động

Rất nhiều người sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với các công ty, do thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm đã không biết cách làm thế nào để nhận được bảo hiểm thất nghiệp. Đây là một giải pháp giúp người lao động giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi nghỉ việc.
2021-05-16 12:10:00

Bốn lần dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới

Vào giữa năm Mậu Thân 1968, chàng thanh niên Nguyễn Xuân Hiện vừa tròn 18 tuổi, quê ở xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương xung phong lên đường nhập ngũ với ước mơ được trực tiếp cầm súng chiến đấu chống quân thù. Nguyễn Xuân Hiện cùng bao đồng đội háo hức mang ba lô, khẩu súng trên vai vượt Trường Sơn vào chiến trường cùng quân và dân chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến tranh đã qua đi, người chiến sĩ 4 lần đạt danh hiệu "Dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới" vẫn còn nhớ như in những gì mà ông và đồng đội đã trải qua biết bao gian khổ, hy sinh và chiến thắng.
2021-05-16 12:05:00
Đang tải...