Liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” tại cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội

2020-07-07 16:29:46
Sáng 7/7, tại nhà văn hóa huyện Gia lâm, hội người mù các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn thuộc cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội đã đồng phối hợp tổ chức vòng chung khảo liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” năm 2020

Tới dự và cổ vũ chương trình có Bà Chu Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội người mù TP. Hà Nội;  Ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó Giám đốc trung tâm văn hóa và thể dục thể thao huyện Gia Lâm.

Chương trình liên hoan được tổ chức nhằm hướng tới những sự kiện trọng đại của đất nước và thủ đô: 75 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9, 1010 năm Thăng Long- Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm phát hiện  bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ  của các đơn vị và chọn ra các tiết mục xuất sắc  nhất tham dự vòng chung khảo cấp thành phố.

Ông Nguyễn Đình Năm - Chủ tịch Hội người mù Gia Lâm phát biểu khai mạc liên hoan

Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Nguyễn Đình Năm - Chủ tịch Hội người mù huyện Gia Lâm nhấn mạnh:  Trong những năm vừa qua, bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến đến người khiếm thị những chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, công tác chăm lo về vật chất, dạy nghề, tạo việc làm thì các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức những chương trình liên hoan, những phong trào văn hóa văn nghệ đã góp phần tạo ra nhịp cầu nối giữa tổ chức hội với hội viên, giữa những người khiếm thị với những người khiếm thị. Thông qua những  sân chơi bổ ích này còn là nơi phát hiện, ươm mầm nhiều  hạt nhân văn nghệ trong tổ chức hội. Được tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ những người khiếm thị đã có thêm sự tự tin, yêu cuộc sống.

Tiết mục tốp ca của Hội người mù Đông Anh mở màn chương trình liên hoan

Trong khuôn  khổ liên hoan, 14 tiết mục đến từ 5 đơn vị đã được trình diễn một cách tự tin, chuyên nghiệp  với các loại hình như:  Đơn ca, song ca, tốp ca với nội dung vô cùng phong phú đó là ca ngợi đảng, Bác hồ,  ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những tình cảm dành cho mái nhà chung hội người mù. Đặc biệt trong chương trình có 02 tiết mục là sáng tác của chính các nhạc sĩ khiếm thị.

Niềm vui của những diễn viên khiếm thị  khi được nhận những giải thưởng của liên hoan

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 02 giải chuyên đề, 06 giải A3,  05 giải A2 và 03 giải A1 cho các tiết mục tham dự liên hoan.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...