Màn trình diễn Áo dài độc đáo của 300 nữ doanh nhân Hà Nội

2022-12-03 21:20:00 0 Bình luận
Chiều 3/12, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, đã diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn Áo dài với sự tham gia của 300 doanh nhân nữ.  Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 của Sở du lịch TP.Hà Nội tổ chức.

Mở đầu cho màn đồng diễn áo dài của hơn 300 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Global Leader Network và Tổ chức quốc tế đa ngành HWO là sự xuất hiện của hơn 30 nữ lãnh đạo đến từ miền Bắc 2 hòa chung màn biểu diễn của ca, nhạc sĩ Dương Trường Giang. 

Gác lại những lo toan, bộn bề của cuộc sống thường nhật, các nữ doanh nhân đã thả hồn, tự tin sải bước duyên dáng, thướt tha trong những tà áo dài. 

Đa dạng về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, màn trình diễn áo dài của các nữ doanh nhân Thủ đô đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc trong mắt du khách trong nước và quốc tế. 

Những nữ doanh nhân vừa đẹp, vừa tài giỏi, vừa tràn đầy năng lượng, và là người truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến với cộng đồng

Tà áo dài là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam, là hiện thân của dân tộc và là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam và còn ý nghĩa hơn nữa khi những người mẫu tham gia trình diễn áo dài chính là những nữ doanh nhân ưu tú của Thủ đô.

 Nhà thiết kết, Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương

Nhà thiết kế Bùi Thanh Hương, Chủ tịch sáng lập Happy woman và tổ chức kinh tế đa ngành HWO cho biết,để có buổi trình diễn này, các nữ doanh nhân đã chuẩn bị từ trước đó một tháng. Tất cả các vùng miền củaHappy woman đều háo hức chuẩn bị và mang trong mình một tinh thần của ngày hội lớn. Tất cả đều nỗ lực đểgửi những thông điệp đẹp, hình ảnh đẹp về tà áo dài Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế và đặc biệt là mỗi một người dân sẽ thêm yêu và tự hào về tà áo dài Việt Nam.

Màn trình diễn áo dài ấn tượng của những nữ doanh nhân Thủ đô nói riêng và Lễ hội áo dài du lịch 2022 nói chung là sự kiện hấp dẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều người dân và du khách.

Đằng sau vẻ xinh đẹp, kiều diễm, mong manh ấy là 1 bản lĩnh, 1 nghị lực phi thường

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022 do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhằm mục tiêu kích cầu du lịch của Thủ đô, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 
 

Đồng thời, thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả; đây cũng là cơ hội quảng bá tà áo dài ba miền Bắc – Trung – Nam.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022 tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài. 

Đồng thời, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”. Năm 2022, Hà Nội vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch thế giới World Travel Award bình chọn. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phú Quốc được Forbes ca ngợi là “Điểm đến mới của giới thượng lưu châu Á”

Forbes Italia – ấn phẩm tiếng Ý của Forbes đã ca ngợi Phú Quốc như một thiên đường nhiệt đới mới của châu Á – nơi vừa giữ trọn vẻ đẹp nguyên sơ, vừa định hình khái niệm du lịch biển đảo hiện đại, dần trở thành lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu Châu Á.
2025-09-17 09:24:06

Triển khai ‘Đại hội số’ trong khai thác, cung cấp văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng

TP.Hải Phòng vừa cho ý kiến về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhấn mạnh việc triển khai “Đại hội số” nhằm khai thác, cung cấp toàn bộ nội dung văn kiện; tình hình kinh tế - xã hội; vị trí chỗ ngồi;…
2025-09-17 07:15:53

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Sáng 16/9, Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã diễn ra với sự tham dự và chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị.
2025-09-16 12:44:00

Vui trọn nốt mùa hè: Sun World Ha Long ưu đãi vé công viên nước Lốc Xoáy

Công viên nước Lốc Xoáy Sun World Ha Long tạm biệt mùa hè từ ngày 20/9 đến ngày 30/9 với giá vé chỉ 100.000 đồng cho cả người lớn và trẻ em - cơ hội hiếm hoi để các gia đình và nhóm bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày cuối hè tại công viên nước lớn nhất miền Bắc.
2025-09-16 09:39:57

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025

Cần Thơ, tháng 9 năm 2025 - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 09 năm 2025 tại thành phố Cần Thơ. Đây là giải chạy đầu tiên thuộc hệ thống VnExpress Marathon được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
2025-09-16 07:59:28

Bộ xây dựng cần làm rõ việc sử dụng cát biển trong xây dựng

Ngày 8/9/2025, tại hội nghị triển khai nghị quyết 57 của bộ chính trị và nghị quyết 71/NQ-CP của chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đã khẳng định: Các nghiên cứu khoa học từ hơn 200 năm trước đã chỉ ra đặc tính bất lợi của loại vật liệu cát biển, và đến nay vẫn còn nguyên giá trị cảnh báo.
2025-09-16 07:58:38
Đang tải...