“Mẹ trong trái tim người lính” tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

2020-12-14 08:20:00

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính” tri ân mẹ Việt Nam anh hùng.

Tối 12/12, tại Nhà hát Quân đội phía Nam đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Mẹ trong trái tim người lính” nhằm tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM phối hợp Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Ban tổ chức đã mời 76 trong số 164 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống tại TP HCM đến giao lưu, tôn vinh trong chương trình. Mỗi mẹ nhận được phần quà trị giá 3 triệu đồng. Các mẹ còn lại do tuổi cao, sức yếu, khó khăn đi lại thì ban tổ chức sẽ đến thăm, tặng quà sau đó.

Hàng trăm khán giả, các đoàn thanh niên, sinh viên, chiến sĩ đã đến theo dõi chương trình. NSND Tạ Minh Tâm và hơn 100 ca sĩ, diễn viên của các trường nghệ thuật tại TP HCM và đoàn Văn công Quân khu 7 đã đóng góp nhiều tiết mục thể hiện sự tôn vinh và tri ân các Mẹ.

Kinh phí tổ chức chương trình cũng do nhiều doanh nghiệp đóng góp. Đây là chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn vô hạn với sự cống hiến hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Mẹ Trần Thị Hồng, 86 tuổi ở quận 11, người đã có chồng và con hy sinh trong chiến tranh chia sẻ có vui, có buồn. Buồn vì nhớ lại chuyện xa xưa, nhưng bây giờ vui vẻ, hãnh diện khi được ban tổ chức chương trình tận tâm, nhiệt tình để an ủi các Mẹ.

Đại tá Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP HCM tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP HCM cũng bày tỏ lòng cảm kích vì sự chung tay, đóng góp của đồng đội, doanh nghiệp, nghệ sĩ và khán giả để làm nên sự thành công của chương trình.

“Hôm nay chúng tôi có cơ hội được gặp lại các Mẹ liệt sĩ. Các mẹ đã hiến dâng nhưng người con cho Tổ quốc. Chúng tôi rất hạnh phúc thấy rất đông đồng đội, các sinh viên, các bà Mẹ, các đại biểu đã tới dự, điều đó chứng tỏ mỗi người đều có một ý chí luôn luôn tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc”, Đại tá Trần Thế Tuyển cho biết.

 

Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề năm 2021

Thực hiện chương trình hoạt động của Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và kế hoạch đào tạo nghề đã đề ra trong năm 2021, sáng ngày 03/3/2021 vừa qua, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm.
2021-03-03 16:46:13

Quảng Ninh - Ngày hội tòng quân đảm bảo trang trọng, nhanh gọn và an toàn

Sáng 3/3/2021, 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Hơn 2.000 công dân lên đường nhập ngũ lần này đều là các thanh niên ưu tú, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, có lý lịch rõ ràng.
2021-03-03 16:39:05

Nam Định tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Sáng 3/3, cùng với 34 tỉnh, thành phố còn lại trên địa bàn cả nước, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, bàn giao 2.550 tân binh cho 21 đơn vị đầu mối nhận quân bảo đảm chất lượng, nhanh gọn, an toàn.
2021-03-03 12:02:22

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt

Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.
2021-03-03 10:00:00

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ 3/3

Sau khi được các cơ quan chức năng xác nhận an toàn phòng dịch, ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại, đón những hành khách trên chuyến bay đầu tiên TP.HCM - Vân Đồn.
2021-03-02 17:00:00
Đang tải...