Món ăn Việt Nam đang rất "hot" tại LB. Nga

2020-03-06 18:43:05 0 Bình luận
Trong năm 2019, có hàng trăm nhà hàng Việt Nam được mở tại thủ đô Moscow cũng như các thành phố toàn LB. Nga. Có thể nói món ăn Việt Nam đang rất “hot” và là một trong những văn hóa ẩm thực nổi tiếng nhất ở nước Nga hiện nay.

Đó là lời nhận định của Ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga.  

Ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại LB. Nga trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV


Theo ông Thuận, sự phát triển và hướng hình thành của các nhà hàng Việt Nam tại LB Nga rất khoa học nhưng cũng rất vô tình, bởi những năm vừa qua khách du lịch Nga sang Việt Nam rất nhiều. Chính những du khách ấy đã thưởng thức món ăn Việt Nam nên khi quay về nước nhu cầu của họ tăng rất cao. Số lượng những nhà hàng Việt Nam trước đây không đáp ứng được nhu cầu đó. Thế là một số nhà hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam mới ra đời.


Có thể nói món ăn Việt Nam đang rất “hot” tại Nga và là một trong những văn hóa ẩm thực nổi tiếng nhất nước Nga hiện nay. Có rất nhiều nhà hàng của Nhật Bản đã phải đóng cửa để nhường chỗ cho nhà hàng Việt Nam. Đây là tin rất vui và bất ngờ, nhiều người không nghĩ lại thành công được như thế. Trước kia chỉ là vài chục thì bây giờ có đến vài trăm nhà hàng, quán ăn Việt Nam ở Moscow. Người Nga đặc biệt yêu thích món nem và món phở của Việt Nam, đây là lợi thế mà hiếm có ẩm thực của quốc gia nào có được.

Một nhà hàng Việt Nam trong Trung tâm thương mại (Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow) ở Thủ đô Moscow, LB. Nga.
 

Mặc dù, trong những năm vừa qua kinh tế Nga gặp rất nhiều khó khăn vì sự cấm vận của các nước phương Tây. Cộng đồng người Việt Nam cũng không đứng ngoài, cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Cho nên, hội đã tổ chức những hội thảo để bàn về thực trạng và giải pháp cho tất cả những khó khăn đó, nhiều bà con Việt Nam tại đây đã chuyển đổi hình thức kinh doanh.


Trong năm vừa qua có hàng trăm nhà hàng Việt Nam được mở tại thủ đô Moscow cũng như các thành phố toàn LB Nga. Khách du lịch của Việt Nam sang thăm Nga tăng lên tạo điều kiện cho các công ty du lịch nhỏ phát triển. Thậm chí, các em sinh viên có thể tham gia vừa là hướng dẫn viên, vừa là thợ chụp ảnh,... Điều đó cũng giúp đỡ cho bà con vượt qua những khó khăn tạm thời.


Phát triển kinh doanh ẩm thực Việt Nam tại LB Nga, trước hết giúp người Việt Nam vượt qua khó khăn khi những hình thức kinh doanh trước kia như buôn bán quần áo, giày dép không còn thuận lợi. Mặt khác nó cũng là một hình thức quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam rất tốt - Đó là lời chia sẻ của ông Trần Phú Thuận với báo giới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...