Mua nhà đất cuối năm cần lưu ý gì?

2016-01-22 09:33:44 0 Bình luận
Cuối năm là dịp nhiều dự án bung hàng để hút khách, vì vậy làm thế nào để lựa chọn được một dự án tốt là điều nhiều khách hàng quan tâm.


1. Không để khuyến mại làm "mờ mắt"

Cuối năm là thời điểm nhiều chủ đầu tư tung ra các “chiêu” tặng quà, khuyến mại ồ ạt, thậm chí gây “sốc” trên thị trường.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia người mua nhà cần phải cần tỉnh táo để lựa chọn những dự án uy tín, không nên “hoa mắt” trước những ưu đãi hấp dẫn mà quên những giá trị cốt yếu của căn hộ như tiến độ, cơ sở pháp lý của dự án, chất lượng, vị trí. 

Điều này được thể hiện qua uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư, khả năng và kỹ thuật thi công của nhà thầu. Người mua nhà cần nghiên cứu kỹ những điểm mấu chốt này để đưa ra quyết định chọn mua hay không.

2. Cảnh giác với mức lãi suất ưu đãi

Thêm vào đó, khách hàng cũng cần cẩn thận với chiêu trò mua nhà lãi suất bằng 0% hay chỉ 6 - 7% trong vòng 1 năm đầu của các chủ đầu tư nhằm lôi kéo khách hàng. 
Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ được duy trì trong 1 năm đầu, còn những năm sau mức lãi suất có thể sẽ tăng cao, khiến khách hàng phải trả một số tiền không nhỏ cho cả khoản vay gốc và lãi.

3. Sốt ảo

Do cuối năm là thời điểm dòng tiền đổ về lớn, nên thị trường bất động sản thường sôi động. Cũng chính vì nắm được điều này nên nhiều sàn giao dịch bất động sản đã tung chiêu thổi giá, khan hàng, tạo sốt ảo khiến khách hàng phải chịu thiệt thòi khi mua giá cao. Đặc biệt, các nhà đầu tư cần cân nhắc và cẩn trọng khi một số dự án được đẩy giá lên cao, rơi vào tình trạng "sốt nóng".

4. Cân nhắc kỹ trước khi mua dự án

Cuối năm là thời điểm nhiều chủ đầu tư bung hàng, vì vậy, nguồn cung khá phong phú, khách hàng dễ rơi vào ma trận và khó lựa chọn dự án.

Vì vậy, trước khi mua dự án khách hàng nên chọn những dự án có vị trí tốt, gần trung tâm, gần nơi làm việc. Chọn những căn hộ có hướng đẹp, phù hợp với mệnh của gia chủ. Khách hàng cũng cần tỉnh táo cân nhắc, so sánh về mức giá giữa các dự án. Khi mua khách hàng cũng nên chọn những chủ đầu tư uy tín, những dự án có tiện ích đầy đủ, đồng bộ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công an phường Hà Đông tổ chức hội nghị "Điểm" tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam tại cơ sở giáo dục

Sáng 07/11/2025, Công an phường Hà Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh; xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, văn minh.
2025-11-08 22:44:00

Từ biểu tượng văn hóa đến cảm hứng vận động – tinh thần thể thao

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 là sự kiện thể thao cộng đồng tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Điền kinh TP Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là đơn vị tài trợ chiến lược và Sunrise Events Vietnam là đơn vị thực hiện.
2025-11-08 17:38:38

Bão số 13 đã gây thiệt hại nặng tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có báo cáo tổng hợp về tình hình bão số 13 (Kalmaegi).
2025-11-07 19:35:00

Người thầy chỉ dẫn viết sách và tài sản trí tuệ của một vị tướng

Có một thực tế vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa mà chưa nhiều người được biết, đó là Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu đã viết được nhiều cuốn sách về nghệ thuật quân sự, dưới sự dẫn dắt của một người thầy - GS. Hoàng Minh Thảo.
2025-11-07 18:46:32

Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Trung tâm Dạy nghề VAIDE - trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025.
2025-11-07 17:17:18

Giao thông công cộng TP.HCM đổi mới từ thói quen thanh toán không tiền mặt

Giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đang từng bước hiện đại hóa hệ thống xe buýt thông qua thanh toán không tiền mặt, góp phần xây dựng văn hóa di chuyển văn minh, chủ động và thân thiện hơn cho người dân đô thị hiện đại.
2025-11-07 16:32:09
Đang tải...