Mỹ nới lỏng lệnh cấm với người có thẻ xanh
2017-02-02 17:29:48
0 Bình luận
Theo sắc lệnh tạm cấm nhập cảnh vào Mỹ do Tổng thống Donal Trump ký ngày 27/1, đối tượng mang thẻ xanh cũng thuộc diện bị cấm vào Mỹ. Tuy nhiên, sau khi bị phản đối gay gắt, Bộ Nội vụ Mỹ cho biết những người giữ thẻ xanh có thể lên máy bay tới Mỹ, nhưng sẽ phải trải qua kiểm tra khi đặt chân vào lãnh thổ nước này.
![]() |
Ngày 1/2, Nhà Trắng thông báo đã cập nhật văn bản hướng dẫn về áp dụng sắc lệnh cấm nhập cảnh tạm thời của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các đối tượng giữ thẻ xanh - những đối tượng thường trú hợp pháp tại Mỹ.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer xác nhận trước báo giới rằng những người mang thẻ xanh không cần thị thực để vào Mỹ. Để đảm bảo công tác triển khai thuận lợi, Nhà Trắng đã gửi tới tất cả các cơ quan liên quan thông báo cập nhật trong ngày 1/2.
Quy định đối với người mang thẻ xanh là một trong những nội dung gây tranh cãi nhất trong sắc lệnh cấm nhập cảnh do Tổng thống Donald Trump ký ban hành ngày 27/1 vừa qua.
Thông tin ban đầu từ phía chính quyền cho biết các đối tượng mang thẻ xanh cũng thuộc diện bị cấm vào Mỹ, song họ có thể làm thủ tục xin thị thực.
Sau khi vấp phải phản đối gay gắt, ngày 29/1, Bộ Nội vụ Mỹ đã đưa ra thông tin khác cho biết những người giữ thẻ xanh có thể lên máy bay tới Mỹ, nhưng sẽ phải trải qua kiểm tra khi đặt chân vào lãnh thổ nước này.
Sắc lệnh của Tổng thống Trump yêu cầu ngưng cho người tị nạn vào Mỹ trong vòng 120 ngày; cấm người tị nạn từ Syria vào Mỹ vô thời hạn và cấm công dân từ các nước Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, và Yemen nhập cảnh Mỹ trong vòng 90 ngày.
Theo VOA, sau nhiều ngày xảy ra các cuộc biểu tình phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ, tân Bộ trưởng An ninh nội địa John Kelly đã giải thích rằng sắc lệnh này “không phải là lệnh cấm du hành. Đây là lệnh tạm dừng để cho phép chúng tôi rà soát lại hệ thống kiểm tra visa và tị nạn hiện hành".
Ông Kelly cũng nói thêm mục tiêu của sắc lệnh có hiệu lực trong 90 ngày từ khi được ký, là nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố ở nước ngoài. Trong khi đó, những người chỉ trích nói rằng kế hoạch này quá mơ hồ.
Kết quả một cuộc thăm dò mới đây của Reuters cho biết 49% số người Mỹ được hỏi đồng ý với biện pháp này.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo chinhphu.vn
VPBank bật vibe yêu nước từ những điều nhỏ bé đến khát vọng lớn lao
Đại lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước đang đếm ngược từng giờ. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, tinh thần yêu nước vốn chảy trong mỗi người dân Việt Nam càng được lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi miền Tổ quốc.
2025-04-29 10:13:59
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 29/4/2025, Đoàn đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).
2025-04-29 09:54:20
Khai mạc Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025
Ngày 28/4/2025, trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Tập đoàn Đông Y Dược Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025.
2025-04-28 22:52:00
Đến núi Bà Đen tìm bình yên với triển lãm tranh “Về Ngộ”
Nằm trong khuôn khổ sự kiện núi Bà Đen đón hàng nghìn đại biểu Vesak 2025 vào ngày 8/5/2025, triển lãm tranh mang chủ đề Phật giáo “Về Ngộ” của hoạ sĩ Hoàng Phong là hành trình tìm kiếm sự an yên trong tâm hồn.
2025-04-28 17:15:30
Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025: Kết nối văn hóa và sức khỏe trong kỷ nguyên mới.
Hà Nội, từ ngày 28/4 đến 4/5/2025, tại khu du lịch giải trí Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), Triển lãm “Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025” sẽ chính thức diễn ra, quy tụ 117 gian hàng trưng bày với quy mô khoảng 10.000m² và dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan. Tôn vinh tinh hoa Y học cổ truyền trong thời đại số.
2025-04-28 16:05:00
Công nhân thành phố Hải Phòng tiên phong bước vào kỷ nguyên mới
Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng vừa tổ chức khai mạc Tháng Công nhân với chủ đề “công nhân Hải Phòng khỏe, tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”. Đây là dịp để tổ chức Công đoàn hướng về cơ sở; mong muốn mỗi đoàn viên, công nhân phát huy trí tuệ, sáng kiến, thi đua lao động, sản xuất.
2025-04-28 08:29:23