Nam Định triển khai chương trình “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”

2020-06-26 20:42:46
Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”, trao thưởng cho 2 tập thể, 1 cá nhân có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch Covid - 19 và biểu dương các ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu.

  Ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; ông Mai Thanh Long, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nam Định; lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành phố; đại diện Công ty cổ phần vàng, bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ - đơn vị tài trợ, đồng hành) cùng 43 chủ nhân ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 của Hội LHPN tỉnh Nam Định.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Toàn tỉnh đã xây dựng, củng cố được 349 mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ, trẻ em; 100% số chi hội phụ nữ đã tổ chức triển khai, phát động, tuyên truyền các nội dung về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

  Các đại biểu về dự hội nghị

Hội LHPN tỉnh Nam Định quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp, chỉ tiêu đã đề ra, tiếp tục nâng cao chất lượng các chỉ tiêu đã đạt và vượt. Tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho 35 tập thể, 75 cá nhân xuất sắc. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã đề nghị Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc. Đó là Hội LHPN huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và mẹ liệt sỹ Phạm Thị Mong, ở thôn 1 xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

  Được sự ủy quyền, Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các cấp hội đã chủ động tham mưu, giới thiệu nguồn cán bộ nữ đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy tại đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay tỉnh Nam Định đã có 190/226 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành đại hội, bình quân tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 21,6%, trong đó có 125/190 tổ chức cơ sở Đảng có tỷ lệ nữ cấp ủy đạt 15% trở lên. Điển hình là đảng bộ phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định có tỷ lệ nữ cấp ủy cao nhất toàn tỉnh (64,3%).

   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Nguyễn Phùng Hoan (bên trái ảnh) tham quan gian hàng trưng bầy ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và sản phẩm mới của HTX ACT Hải Hậu (Nam Định).

Năm 2020, nét nổi bật nhất của Hội LHPN tỉnh Nam Định là đã triển khai, hướng dẫn hội viên đăng ký các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và sản phẩm mới tham gia chương trình “ Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Toàn tỉnh đã có 19 ý tưởng tham gia dự thi, có 6 ý tưởng đã được chọn vào vòng sơ khảo, tham gia tập huấn, viết kế hoạch kinh doanh tại Trung ương Hội. Ở cấp tỉnh, Hội LHPN đã phát động hội viên tham gia đăng ký các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo năm 2020 theo chủ đề “Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công”. Đến nay, toàn tỉnh đã có 43 ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trong đó huyện Hải Hậu có 15 ý tưởng, các huyện Vụ Bản, Nghĩa Hưng có 5 ý tưởng, thành phố Nam Định có 4 ý tưởng…

Ông Mai Thanh Long, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định trao tặng biểu trưng cho các chủ nhân ý tưởng tiêu biểu của Hội LHPN tỉnh Nam Định.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai chương trình “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”, biểu dương, trao tặng biểu trưng, tặng hoa chúc mừng 20 ý tưởng tiêu biểu và truyền thông nội dung “Khởi nghiệp sáng tạo” cho cán bộ, hội viên phụ nữ ngay tại hội nghị.

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52

“Thời cơ để sở hữu nhà hạng sang, chuẩn mực sống vàng đã tới”

Đó là tâm sự của chị Quỳnh Mai – vị khách đã có mặt rất sớm trong sự kiện mở bán căn hộ Altara Residences Quy Nhơn với chủ đề “Sở hữu nhà sang – Chuẩn mực sống vàng” cuối tuần vừa qua.
2020-07-03 14:52:34
Đang tải...