Nam Định triển khai chương trình “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”

2020-06-26 20:42:46
Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”, trao thưởng cho 2 tập thể, 1 cá nhân có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch Covid - 19 và biểu dương các ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu.

  Ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; ông Mai Thanh Long, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nam Định; lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành phố; đại diện Công ty cổ phần vàng, bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ - đơn vị tài trợ, đồng hành) cùng 43 chủ nhân ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 của Hội LHPN tỉnh Nam Định.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Toàn tỉnh đã xây dựng, củng cố được 349 mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ, trẻ em; 100% số chi hội phụ nữ đã tổ chức triển khai, phát động, tuyên truyền các nội dung về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

  Các đại biểu về dự hội nghị

Hội LHPN tỉnh Nam Định quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp, chỉ tiêu đã đề ra, tiếp tục nâng cao chất lượng các chỉ tiêu đã đạt và vượt. Tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho 35 tập thể, 75 cá nhân xuất sắc. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã đề nghị Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc. Đó là Hội LHPN huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và mẹ liệt sỹ Phạm Thị Mong, ở thôn 1 xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

  Được sự ủy quyền, Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các cấp hội đã chủ động tham mưu, giới thiệu nguồn cán bộ nữ đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy tại đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay tỉnh Nam Định đã có 190/226 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành đại hội, bình quân tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 21,6%, trong đó có 125/190 tổ chức cơ sở Đảng có tỷ lệ nữ cấp ủy đạt 15% trở lên. Điển hình là đảng bộ phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định có tỷ lệ nữ cấp ủy cao nhất toàn tỉnh (64,3%).

   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Nguyễn Phùng Hoan (bên trái ảnh) tham quan gian hàng trưng bầy ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và sản phẩm mới của HTX ACT Hải Hậu (Nam Định).

Năm 2020, nét nổi bật nhất của Hội LHPN tỉnh Nam Định là đã triển khai, hướng dẫn hội viên đăng ký các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và sản phẩm mới tham gia chương trình “ Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Toàn tỉnh đã có 19 ý tưởng tham gia dự thi, có 6 ý tưởng đã được chọn vào vòng sơ khảo, tham gia tập huấn, viết kế hoạch kinh doanh tại Trung ương Hội. Ở cấp tỉnh, Hội LHPN đã phát động hội viên tham gia đăng ký các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo năm 2020 theo chủ đề “Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công”. Đến nay, toàn tỉnh đã có 43 ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trong đó huyện Hải Hậu có 15 ý tưởng, các huyện Vụ Bản, Nghĩa Hưng có 5 ý tưởng, thành phố Nam Định có 4 ý tưởng…

Ông Mai Thanh Long, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định trao tặng biểu trưng cho các chủ nhân ý tưởng tiêu biểu của Hội LHPN tỉnh Nam Định.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai chương trình “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”, biểu dương, trao tặng biểu trưng, tặng hoa chúc mừng 20 ý tưởng tiêu biểu và truyền thông nội dung “Khởi nghiệp sáng tạo” cho cán bộ, hội viên phụ nữ ngay tại hội nghị.

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’

Phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.
2020-11-25 13:00:00

Golden Friday – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng của Melinh PLAZA Yên Bái

Eurowindow Holding vừa tung ra chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng của dự án Melinh PLAZA Yên Bái với tên gọi “Golden Friday”, chương trình diễn ra trong ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 (27/11/2020).
2020-11-25 11:35:33

Tặng 4 đêm miễn phí, đi team building 5 sao quá hời tại Cam Ranh Riviera

Chương trình ưu đãi “Mùa lễ hội, nhân bội yêu thương: Tặng 5 ngày 4 đêm miễn phí” tùy ý sử dụng đến 15/12/2021 là món quà ý nghĩa cho nhóm bạn, công ty đi nghỉ dưỡng kết hợp họp lớp, team building với nhiều kỷ niệm khó quên tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Riviera).
2020-11-25 11:27:49
Đang tải...