Giáo dục Đào tạo thành phố Hạ Long: Nhiều tấm gương xung phong vượt khó

2021-10-20 07:48:59 0 Bình luận
Sau khi Hoành Bồ sáp nhập vào, Hạ Long có rất nhiều vùng miền thuộc vùng núi cao, cách xa trung tâm thành phố tới 70 đến 80km, đồng nghĩa với việc nhiều trường học ở những nơi này còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu giáo viên như các xã Đồng Sơn, Kỳ Thượng, Đồng Lâm và Tân Dân…

Nhằm chia sẻ với khó khăn của giáo dục miền núi, UBND Thành phố Hạ Long đã ban hành Quyết định số 6643/QĐ-UBND ngày 12//8/2021 về quy chế luân chuyển giáo viên các trường công lập thuộc thẩm quyền quản lý của UBND Thành phố, chỉ đạo ngành Giáo dục triển khai thực hiện quy chế với sự hướng dẫn của các phòng ban có liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, ngành Giáo dục đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Quy chế đến toàn thể đội ngũ trong các đơn vị trường học và tích cực triển khai thực hiện Quy chế.

Thành phố Hạ Long tuyên dương 36 giáo viên xung phong đi công tác nghĩa vụ tại các trường miền núi.

Khi triển khai Quy chế theo Quyết định 6643/QĐ-UBND của UBND Thành phố, các thầy cô giáo các trường vùng thuận lợi, trung tâm Thành phố đã có sự thấu hiểu, sẻ chia với khó khăn của giáo dục miền núi, với các đồng nghiệp của mình đã và đang công tác tại đây. Đặc biệt có nhiều thầy cô đã phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo, tình yêu đối với học trò, nhất là học trò vùng cao, tình cảm sẻ chia với đồng nghiệp. Trong đợt 1 thực hiện luân chuyển giáo viên công tác vùng nghĩa vụ, đã có 36 thầy cô giáo ở các trường vùng thuận lợi xung phong đi công tác nghĩa vụ tại các trường Đồng Sơn, Kỳ Thượng, Tân Dân, Đồng Lâm.

Với tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã tô hồng thêm truyền thống nhà giáo và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành, và là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với nghề.

Lãnh đạo TP Hạ Long tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo.

Cô Lê Vũ Hồng Hạnh là một Đảng viên, giáo viên trẻ hiện đang công tác tại trường Tiểu học Cao Xanh thành phố Hạ Long, là một trong 36 giáo viên xung phong lên vùng cao dạy học cho biết: “Ngay từ khi nhận được công văn về Sửa đổi quy chế luân chuyển, bản thân tôi đã nung nấu ý chí muốn được lên công tác tại các trường ở vùng cao. Tôi nhận thấy việc luân chuyển giáo viên theo quy quyết định 6643 là rất đúng đắn. Bản thân tôi là một trong những giáo viên trẻ của thành phố, đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi mong muốn được đóng góp một phần sức trẻ của bản thân mình cho sự nghiệp giáo dục của vùng cao nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung. Đồng thời, khi được làm việc tại ngôi trường mới, tôi sẽ có điều kiện để học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, trau dồi thêm kĩ năng và kinh nghiệm sư phạm cho bản thân. Đến bây giờ, tôi rất vui mừng khi ước nguyện của tôi đã thành hiện thực. Tôi xin hứa, trong suốt thời gian công tác tại ngôi trường mới sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Ngành và các cấp”.

Nhằm ghi nhận, biểu dương những tấm gương giáo viên xung phong tham gia dạy học, đưa con chữ lên vùng cao, UBND Thành phố Hạ Long đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương giáo viên xung phong tham gia dạy học tại các trường vùng nghĩa vụ đợt 1 năm học 2021-2022. Các lãnh đạo thành phố mong các thầy cô tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi của thành phố. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo phòng Giáo dục và Ban giám hiệu các trường tiếp nhận giáo viên về công tác cần khẩn trương rà soát lại cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để các thầy cô giáo lên nhận nhiệm vụ nhanh chóng ổn định sinh hoạt, bắt nhịp công việc và yên tâm công tác, có như vậy chất lượng giáo dục ở trên vùng cao sẽ ngày càng được phát triển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...