Ngày hội tòng quân của thanh niên Quảng Ninh - Trang trọng, an toàn

2020-02-11 22:32:09
Sáng nay 11/2/2020, 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Hơn 2.000 công dân lên đường nhập ngũ lần này đều là các thanh niên ưu tú, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, có lý lịch rõ ràng. Trong đó, tỉ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2, loại 3 đạt gần 50%. Tỉ lệ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT đạt trên 75%. Tỉ lệ đảng viên đạt 0,37%.

 Quang cảnh Lễ giao quân tại thành phố Hạ Long

Mùa tuyển quân năm nay, thành phố Hạ Long có 351 tân binh lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Trước diễn biến phức tạp của tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Lễ giao nhận quân được TP Hạ Long triển khai nhanh gọn, đầy đủ, an toàn. Ngay từ sáng sớm, từng đoàn xe chở tân binh từ các phường, xã đã di chuyển tới địa điểm giao quân. Không có hình ảnh người nhà, bạn bè tụ tập đông đúc đưa tiễn, động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ như mọi năm. Cũng từ rất sớm, các tân binh, người nhà tân binh đến các đại biểu đều được đo thân nhiệt và nhận khẩu trang cấp phát từ các cán bộ Quân sự và Y tế thành phố. Hơn 2.500 khẩu trang đã được Ban CHQS thành phố chuẩn bị, sẵn sàng cấp phát cho 351 tân binh, người nhà tân binh và các đại biểu trong lễ ra quân, đây là hoạt động hết sức cần thiết được mọi người nghiêm túc thực hiện, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV cũng như góp phần đảm bảo lễ ra quân năm 2020 được diễn ra an toàn. 

 Ban chỉ huy Quân sự và nhân viên Ytế phát khẩu trang cho tân binh và những người tham gia Lễ giao quân

Tân binh Trần Quang Huy sinh ngày 19/8/2002 ở phường Trần Hưng Đạo thành phố Hạ Long, tuy còn thiếu 6 tháng nữa mới đủ tuổi nhập ngũ, nhưng em đã viết đơn tình nguyện được lên đường bảo vệ quê hương. Rắn rỏi trong bộ quân phục của “Bộ đội Cụ Hồ”, Huy cho biết: Lễ ra quân năm nay diễn ra trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV nên em cũng có phần lo lắng. Tuy nhiên ngay trong sáng nay, trước khi Lễ giao quân diễn ra, chúng em đã được đo thân nhiệt 2 lần từ cấp phường đến cấp thành phố và được phát khẩu trang. Em cũng như mọi người trong gia đình đến tiễn, động viên lên đường nhập ngũ thấy rất yên tâm. Được đứng vào hàng ngũ QĐND Việt Nam là niềm tự hào của em và cả gia đình. Em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, hai tân binh Phạm Công Hoàng (SN 2000) và Phạm Công Long (SN 2002), phường Cao Thắng, TP Hạ Long, là hai anh em ruột bày tỏ sự vui mừng khi cả hai anh em đều được tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này. Tân binh Phạm Công Long chia sẻ: Chúng em đã chờ đợi ngày này từ rất lâu rồi. Chúng em rất tự hào và hãnh diện khi được khoác trên mình bộ quân phục này để làm tròn trách nhiệm của công dân với Tổ quốc. Bố em mất sớm, mẹ và hai anh em em ở cùng với bà nội. Nhận được tin cả hai anh em cùng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, mọi người trong gia đình rất vui mừng, ủng hộ và động viên chúng em hăng hái lên đường nhập ngũ.

 Cán bộ Quân sự đo thân nhiệt cho tân binh trước lúc lên đườnnhập ngũ.

Mặc dù Lễ giao nhận quân năm 2020 diễn ra trong thời điểm cả tỉnh đang tăng cường chống dịch nCoV, được tổ chức trong thời gian nhanh gọn, nhưng tại 13 huyện, thị xã, thành phố, không khí lễ ra quân tại các địa vẫn đảm bảo sự trang trọng, an toàn, thấm đượm tình quân dân, là ngày hội lớn của dân tộc. Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh, sự phối hợp chuẩn bị chu đáo của các địa phương, đơn vị, 13 địa phương trong toàn tỉnh đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu được giao. Nhiều đơn vị có số lượng tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng cao như: TP Hạ Long: 351 công dân; TP Cẩm Phả: 248 công dân; TX Quảng Yên: 242 công dân; TX Đông Triều: 247 công dân...

TP.HCM: Học sinh lớp 12 nghỉ đến 8/3, các lớp còn lại nghỉ đến 15/3

Theo quyết định mới nhất của UBND TP.HCM, học sinh từ mầm non đến THCS, học sinh lớp 10 và 11 sẽ được nghỉ hết ngày 15/3, học sinh lớp 12 được nghỉ hết ngày 8/3.
2020-02-29 17:15:07

Ông chủ Family Medical Practice “nổ” là chuyên gia tư vấn dịch Covid-19 cho Bộ Y tế?

Ngoài Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ, Bộ Y tế khẳng định không hề mời tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn trong quá trình phòng chống Covid-19 như ông Rafi Kot tuyên bố.
2020-02-29 16:26:09

Hai tướng lĩnh quân đội nhận nhiệm vụ mới

Chiều 27/2, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM. Các đồng chí: Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.
2020-02-29 11:36:20

Những bí quyết “nằm lòng” để du lịch an toàn mùa Covid 19

HOANHAP.VN - Thay vì chấp nhận “nhốt mình trong nhà” để chạy trốn dịch bệnh do virus corona đang hoành hành khắp thế giới thì các tín đồ ưa thích xê dịch vẫn có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ thú vị bằng những bí quyết du lịch khá hữu ích dưới đây.
2020-02-29 11:26:35

Thủ tướng mong muốn Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam

Chiều 28/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phấn đấu xuất khẩu 1 tỷ USD hàng hóa Việt Nam sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon vào năm 2025
2020-02-29 11:22:01

Bí thư Thành ủy vừa nhắc, Giám đốc dự án Cát Linh - Hà Đông đã có mặt ở Hà Nội

Thông tin tại buổi giao ban công tác tháng 2 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra sáng (28/2), ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án đường sắt, cho hay, duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc dự án, có mặt tại Việt Nam và đang bị cách ly theo quy định.
2020-02-29 10:44:11
Đang tải...