Nghệ An: Hơn 517 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó

2023-02-05 08:17:26
Sáng 4/2, tại TP Vinh, Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025.

Tham dự buổi lễ có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang;Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh (Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam); cùng các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo: ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Các lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Đại diện các Ban, bộ, ngành cơ quan TƯ, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và TP HCM; cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu

Hơn 4.500 căn nhà đã được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa từ năm 2020 - 2022

Thực hiện Kế hoạch phát động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công và hộ nghèo;  ưu tiên các gia đình đặc biệt khó khăn không có khả năng lao động như: trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn không nơi nương tựa...của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An, trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2022, toàn tỉnh đã huy động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 4.500 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở (xây dựng mới hơn 3.870 căn, sửa chữa hơn 630 căn) với tổng kinh phí hơn 177 tỷ đồng..

Mặc dù, đã đạt được những kết quả đáng được ghi nhận, song năm 2022 vừa qua, tỉnh Nghệ An tiếp tục gánh chịu hậu quả của những trận thiên tai, lũ lụt…Với một tỉnh nghèo như Nghệ An, dù đã có rất nhiều cố gắng trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nhưng hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều gia đình khó khăn cần có một mái ấm. Vì vậy, tiếp tục việc làm ý nghĩa này chính là mong muốn và cũng là quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, những tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền trong thời gian tới. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Cần lắm những tấm lòng vàng xứ Nghệ hướng về quê hương

Đến nay toàn tỉnh vẫn còn hơn 55 ngàn hộ nghèo, hơn 53 ngàn hộ cận nghèo; trong đó có 15.300 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở (gồm 9.200 hộ có nhu cầu xây mới và 6.100 hộ có nhu cầu sửa chữa nhà ở); đời sống của nhân dân vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, bãi ngang, vùng thường xuyên bị lũ quét, lũ ống…còn gặp nhiều khó khăn rất cần sự chung tay của toàn xã hội hỗ trợ, cải thiện nhà ở, ổn định cuộc sống. Dù còn muôn vàn khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng xứ Nghệ vẫn luôn hướng về người nghèo, hướng về quê hương mình, thể hiện trách nhiệm xã hội và đồng hành cùng cấp ủy chính quyền vì một cộng đồng tiến bộ.

Phát biểu kêu gọi ủng hộ chương trình, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát động Lời kêu gọi ủng hộ Chương trình.

Đối với Chương trình “vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tập trung quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo để phấn đấu triển khai thực hiện thành công mục tiêu trong giai đoạn 2023 – 2025 đã đề ra, hỗ trợ 15.300 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng thông tin đến thời điểm hiện tại Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đã vận động quyên góp và cam kết để hỗ trợ cho hơn 10.000 căn nhà trong thời gian 3 năm từ 2023 đến năm 2025 với tổng mức hỗ trợ đăng ký trên 517 tỷ đồng, mức bình quân hỗ trợ cho 1 ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Với ý nghĩa nhân văn chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau, người đứng đầu UBND tỉnh tha thiết kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” tham gia đóng góp, ủng hộ giúp đỡ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà kiên cố, tạo điều kiện để người nghèo “an cư lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Thư cảm ơn và tặng hoa tri ân đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cam kết tỉnh nghệ An sẽ hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, phân bổ công khai, minh bạch, hiệu quả, kịp thời. Đồng thời, huy động thêm các nguồn lực khác để thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đạt mục tiêu đề ra.

Từ những việc làm ý nghĩa, nhân văn của những tấm lòng nhân ái của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tin rằng trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian tới, sẽ có thêm hàng ngàn hộ gia đình có một mái nhà đủ che mưa che nắng, đủ ấm áp để vượt qua những ngày đông giá rét, để có thêm niềm hạnh phúc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tính đến 9h30 sáng 4/2, 115 đơn vị, cá nhân đã ủng hộ chương trình 10.131 căn nhà; tương đương số tiền 517 tỷ 618 triệu đồng, mức bình quân hỗ trợ cho một ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Mọi đóng góp cho Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh  Nghệ An xin gửi về Sở Lao động-TBXH tỉnh Nghệ An, số TK: 51810009556868 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Nghệ An.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...