Nghệ An: Thịnh Hưng trúng gói thầu 72 tỷ xây trụ sở Huyện ủy Đô Lương

2025-02-24 10:10:00 0 Bình luận
Trong bối cảnh cả nước đang triển khai các chính sách tái cấu trúc, sắp xếp lại bộ máy hành chính, bao gồm đề xuất sáp nhập một số tỉnh, thành nhằm tinh gọn và nâng cao hiệu quả quản lý, việc đầu tư vào hệ thống hạ tầng hành chính địa phương cũng trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Huyện ủy Đô Lương, tỉnh Nghệ An, vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu số 06, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và thiết bị cho công trình nhà làm việc cơ quan Huyện ủy - Khối dân.

Công ty TNHH Thịnh Hưng, có trụ sở tại thành phố Vinh, Nghệ An, đã trúng thầu với giá 72,432 tỷ đồng, so với giá gói thầu ban đầu là 72,59 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng được xác định là 523 ngày, theo hình thức hợp đồng đơn giá điều chỉnh.  

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu này do Huyện ủy Đô Lương làm chủ đầu tư, với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đô Lương đóng vai trò bên mời thầu. Quá trình đấu thầu được thực hiện rộng rãi qua mạng, với thời điểm đóng thầu vào ngày 30/12/2024. Đáng chú ý, chỉ có duy nhất Công ty TNHH Thịnh Hưng nộp hồ sơ dự thầu,

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đô Lương, hiện tại, chủ đầu tư và Công ty TNHH Thịnh Hưng đang trong giai đoạn thương thảo và chuẩn bị ký kết hợp đồng. Công trình dự kiến sẽ được xây dựng mới trong khu quy hoạch Liên cơ quan huyện Đô Lương, tọa lạc tại xã Yên Sơn. Mặt bằng thi công đã được chuẩn bị sẵn sàng, và dự kiến công trình sẽ được khởi công trong tháng 2/2025.

Công ty TNHH Thịnh Hưng, với địa chỉ đăng ký tại số 96, đường Trần Phú, phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, do ông Trần Tiến Dũng làm giám đốc, đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án xây dựng tại Nghệ An. Trước đó, vào năm 2023, công ty đã trúng gói thầu trị giá 20,123 tỷ đồng cho dự án chỉnh trang khuôn viên xung quanh nhà quản lý đầu mối đập Đô Lương. Dự án này nằm trong khuôn khổ Dự án Khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An (JICA2), sử dụng vốn đối ứng từ Trung ương. Điều đáng chú ý là, trong quá trình đấu thầu, gói thầu này cũng chỉ có duy nhất Công ty TNHH Thịnh Hưng tham gia, dẫn đến tỷ lệ tiết kiệm ngân sách chỉ đạt 1,8%.

Ngoài ra, Công ty TNHH Thịnh Hưng còn đang thực hiện hợp đồng cho hai gói thầu xây lắp khác tại Nghệ An. Đầu tiên là Gói thầu số 05 thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh và công trình trên kênh cho các hồ chứa được Ngân hàng Thế giới tài trợ, với giá trị trúng thầu là 34,4 tỷ đồng. Thứ hai là Gói thầu số 05 thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp các hồ chứa nước Rộc Mây và Khe Sanh tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, cùng với hệ thống kênh và công trình trên kênh hồ Đồn Húng tại xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, với giá trị trúng thầu là 42,8 tỷ đồng.

Việc Công ty TNHH Thịnh Hưng liên tiếp trúng thầu tại các dự án lớn tại Nghệ An đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là trong bối cảnh các địa phương đang đẩy mạnh việc tinh gọn bộ máy, tái cơ cấu hành chính và cải thiện hạ tầng nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng hành chính như trụ sở Huyện ủy Đô Lương là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển của địa phương. Tuy nhiên, việc đấu thầu chỉ có một nhà thầu tham gia đặt ra những câu hỏi về tính cạnh tranh và hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước, đặc biệt khi các chủ trương sáp nhập tỉnh, thành đang được nghiên cứu để tối ưu hóa quản lý hành chính.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

80 năm Cách mạng Tháng Tám: Từ trang sử hào hùng đến khát vọng thịnh vượng

80 năm sau mùa Thu lịch sử 1945, tầm vóc và giá trị của Cách mạng Tháng Tám vẫn vẹn nguyên, soi sáng con đường cách mạng Việt Nam. Là vị tướng trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ và nhiều năm cống hiến trong Quân đội, Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Huy Hiệu khẳng định: Những bài học từ Cách mạng Tháng Tám không chỉ là di sản lịch sử mà còn là lời nhắn gửi tới thế hệ hôm nay về trách nhiệm dựng xây và bảo vệ Tổ quốc hùng cường.
2025-09-03 09:04:08

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” kéo dài đến ngày 15/9

Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
2025-09-02 18:54:36

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.
2025-09-02 16:34:40

'Vinh quang mãi mãi thuộc về Nhân dân'

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định mục tiêu đến năm 2045 xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc là khát vọng dân tộc, lời thề danh dự trước lịch sử.
2025-09-02 10:05:00

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng quốc khánh 2/9

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, vùng núi đá vôi Bỉm Sơn - Thanh Hóa đã được các chuyên gia Liên Xô khảo sát và đánh giá là vùng nguyên liệu tốt nhất để sản xuất Xi măng ở Việt Nam. Chính vì điều đó, công ty Xi măng Long Sơn đã được khởi công xây dựng từ 2014 tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa với 4 dây chuyền đồng bộ có tổng công suất 10,5 triệu tấn/ năm.
2025-09-01 10:30:00

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 Hàng Ngang, Hà Nội

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2025), sáng 31/8, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 phố Hàng Ngang (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2025-08-31 14:00:00
Đang tải...