Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

2022-08-18 09:00:00
Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.

Anh tên Lưu Khắc Hùng (1982), hiện đang làm sửa chữa, đánh giày và rửa cả ghế xe ô tô ở số 03-05 Chùa Láng, Hà Nội. Anh vốn bị câm điếc bẩm sinh, cuộc sống vô cùng khó khăn khi ở nhà có hai con nhỏ vẫn đang đi học và bố mẹ bị bệnh nặng.

 Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột nuôi sống gia đình

Để hỗ trợ gia đình, vợ anh Hùng cũng bán bún đậu vỉa hè, hỗ trợ thêm chi phí trong gia đình nhưng sau các khoản phí sinh hoạt, tiền ăn học cho con và tiền thuốc thang cho bố mẹ già thì gia đình anh chị cũng chẳng có dư dả nào. 

Do căn bệnh bẩm sinh, nên để có thể giao tiếp được với Hùng mọi người phải sử dụng cử chỉ hoặc phải dùng điện thoại để nhắn tin và Hùng cũng chỉ dùng tin nhắn để trả lời lại. 

Dù bị câm điếc bẩm sinh, nhưng Hùng tự sự, tôi cảm thấy bình thường, tuy thu nhập và cuộc sống vật chất không tốt nhưng cũng ổn định, tôi thì không có ước mơ gì, chỉ mong 2 con luôn vui vẻ sau này lớn lên có cuộc sống ổn định hạnh phúc, mong bố mẹ luôn khoẻ mạnh và sống lâu hơn, ít phải uống thuốc.  Hùng chỉ mong là mình đã cố gắng làm tốt công việc của mình, đảm bảo những đôi giày khách có nhu cầu sửa chữa đến tay anh sẽ được làm chất lượng, giá cả phải chăng. Và anh chỉ mongcó thêm khách ủng hộ để có thêm thu nhập và cải thiện được phần nào chất lượng cuộc sống của gia đình. 

Nhìn người đàn ông vượt qua số phận nghịch cảnh để trở thành trụ cột của gia đình, mới thấy được sự nỗ lực của bản thân Hùng, Hùng không bao giờ gục ngã trước số phận.Hùng vẫn cố gắng làm việc, là trụ cột gia đình, để nuôi dưỡng các con nên người, chăm lo kỹ lưỡng, đầy đủ cho ba mẹ. Anh thực sự là một con người nghị lực và là tấm gương để nhiều người noi theo. 

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00

Người mẹ nuôi đổi đời cậu bé Nùng liệt hai chân

3 năm trước, Lù Văn Chiến ngày ngày vẫn lết đôi chân lủng lẳng đến lớp. 3 năm sau, cậu bé ấy đã có thể chạy, đạp xe khắp xóm… Tất cả đều nhờ hành trình yêu thương từ một người phụ nữ xa lạ.
2022-09-29 18:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Chiều 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
2022-09-29 16:35:00
Đang tải...