Người khuyết tật khôi phục khả năng vận động nhờ bộ khung xương

2024-01-14 12:00:00 0 Bình luận
Công ty Wandercraft của Pháp đã công bố phát hành Atalante - bộ khung xương cá nhân tự động, cho phép người khuyết tật đi bộ, ngồi xổm và thậm chí leo cầu thang.

Startup Wandercraft vừa công bố phát hành một bộ khung xương cá nhân tự động đầy sáng tạo mang tên Atalante, được thiết kế đặc biệt dành cho những người khuyết tật hoặc bị hạn chế về khả năng di chuyển. 

Bộ khung xương Atalante hứa hẹn giúp những người khuyết tật hòa nhập cuộc sống bình thường.

Thiết bị bao gồm hai khung xương độc lập, được gắn cố định vào cơ thể người dùng, trang bị động cơ điện và đồng bộ với chuyển động của con người. 

Tích hợp cảm biến theo dõi vị trí cơ thể, đảm bảo sự ổn định và an toàn khi di chuyển.

Atalante thể hiện đặc tính kỹ thuật ấn tượng, cho phép người dùng di chuyển với tốc độ lên tới 6 km/h và vượt qua thành công các chướng ngại vật như bậc thang cao tới 30cm. 

Bộ nguồn cung cấp cho thiết bị thời lượng pin lên tới 6 giờ, cho phép thiết bị có thể sử dụng tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày.

Thách thức chính đối với một mô hình hoạt động hoàn toàn độc lập là làm cho công nghệ rẻ hơn, ít cồng kềnh hơn và đảm bảo nó an toàn và ổn định.

Kỹ sư Jean-Louis Kana của Wandercraft cho biết: “Chúng tôi phải phát triển các thuật toán của mình về độ ổn định và độ tin cậy.

“Chúng tôi sẽ gặp những vấn đề tương tự như ô tô tự hành. Điển hình, nếu bệnh nhân bị tai nạn, ngã hoặc bị xô đẩy - ai là người chịu trách nhiệm? Và do đó, có cả vấn đề công nghệ và những quy tắc xã hội”.

Nhưng đối với Piette và hàng triệu người sử dụng xe lăn, nếu công nghệ này được phát triển và chấp thuận, thì khả năng là vô hạn.

Buổi giới thiệu về Atalante diễn ra tại New York nêu bật cam kết của các nhà phát triển trong việc tạo ra công nghệ có thể cung cấp cho người khuyết tật quyền tự chủ và độc lập tuyệt đối trong cuộc sống hằng ngày.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...