Người khuyết tật: Thêm một địa chỉ đào tạo hướng nghiệp

2021-03-19 08:00:00
Ở Trung tâm Kết nối Nâng cao vị thế kinh tế cho người yếu thế (D.hub), người khuyết tật sẽ được hướng nghiệp, đào tạo về chuyên môn, kỹ năng và tham gia vào hệ sinh thái việc làm...

Ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực người khuyết tật

Nhằm giảm thiểu những khó khăn của người khuyết tật trong việc tiếp cận thị trường lao động, có việc làm và ổn định cuộc sống, ngày 18.3, Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực NKT (DRD) kết hợp Trường Cao đẳng  GTVT TP.HCM, trung tâm Swiss Post Solutions Vietnam thành lập D.hub - Trung tâm Kết nối Nâng cao vị thế kinh tế cho người yếu thế.

Tại D.Hub, NKT sẽ được hướng nghiệp, đào tạo về chuyên môn, kỹ năng và tham gia vào hệ sinh thái việc làm. Công tác đào tạo chuyện môn sẽ xoay quanh các ngành nghề thuộc nhóm dịch vụ thuê ngoài như kế toán, thiết kế toán, quản lý khai thác vận tải đường bộ... được đánh giá phù hợp với NKT. Nhóm kỹ năng là nơi thực hành các kỹ năng tin học văn phòng và kỹ năng nghề nghiệp. Và hệ sinh thái việc làm sẽ tìm đầu ra cho NKT sau khi được đào tạo.

Giới thiệu chương trình liên kết giữa Trung tâm DRD và Trường Cao đẳng GTVT TP.HCM, ThS. Phan Huy Đức, giảng viên Khoa Kinh tế, cho biết ngành nghề kế toán doanh nghiệp và ngành khai thác vận tải đường bộ có rất nhiều vị trí phù hợp với NKT như kế toán thanh toán, thủ kho, thủ quỹ, nhân viên viên tiếp nhận hàng hóa, nhân viên giám sát vận tải…

Về cách tuyển sinh, ông Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc tủng tâm DRD cho biết đối với các chương trình kỹ năng học tại DRD, người học sẽ được đào tạo hoàn toàn miễn phí. Hiện có 17 NKT tại TP.HCM và các tỉnh ghi danh các lớp tại D.Hub.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Cử, các lớp kỹ năng tại có thể vận hành ngay. Với các lớp chuyên môn giảng dạy kế toán, SEO, website, khai thác vận tải sẽ tiếp tục tuyển sinh cho đến khi đủ học viên. Dự kiến mỗi lớp có quy mô 7 - 8 học viên.

Ông Cử chia sẻ thêm: “Chúng tôi là người khuyết tật và chúng tôi hiểu người khuyết tật cần gì và cố gắng giúp họ vượt cải thiện đời sống của mình”.

* Tít bài đã được thay đổi.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Khi giới thiệu một sản phẩm có “pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng” và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào”.
2021-09-19 08:46:31

Bản tin Hòa Nhập ngày 19/9/2021: Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại
2021-09-19 07:53:17

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.
2021-09-18 21:48:39

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam viếng PGS.TS. Anh hùng Lao động Hoàng Vĩnh Giang

Sáng ngày 18/9/2021, lễ tang tiễn biệt cố PGS.TS, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Vĩnh Giang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu cùng ngày, an táng tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.
2021-09-18 16:10:20

CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
2021-09-18 15:20:00

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Vượt và nghị lực vượt khó làm giàu

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Vượt, thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Phụ) đã đầu tư nuôi lợn giống, kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho thu nhập bình quân trên 500 triệu đồng/năm. Ông còn là một trong những hội viên tích cực tham gia công tác hội và các phong trào của địa phương.
2021-09-18 08:10:00
Đang tải...