Người khuyết tật: Thêm một địa chỉ đào tạo hướng nghiệp

2021-03-19 08:00:00
Ở Trung tâm Kết nối Nâng cao vị thế kinh tế cho người yếu thế (D.hub), người khuyết tật sẽ được hướng nghiệp, đào tạo về chuyên môn, kỹ năng và tham gia vào hệ sinh thái việc làm...

Ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực người khuyết tật

Nhằm giảm thiểu những khó khăn của người khuyết tật trong việc tiếp cận thị trường lao động, có việc làm và ổn định cuộc sống, ngày 18.3, Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực NKT (DRD) kết hợp Trường Cao đẳng  GTVT TP.HCM, trung tâm Swiss Post Solutions Vietnam thành lập D.hub - Trung tâm Kết nối Nâng cao vị thế kinh tế cho người yếu thế.

Tại D.Hub, NKT sẽ được hướng nghiệp, đào tạo về chuyên môn, kỹ năng và tham gia vào hệ sinh thái việc làm. Công tác đào tạo chuyện môn sẽ xoay quanh các ngành nghề thuộc nhóm dịch vụ thuê ngoài như kế toán, thiết kế toán, quản lý khai thác vận tải đường bộ... được đánh giá phù hợp với NKT. Nhóm kỹ năng là nơi thực hành các kỹ năng tin học văn phòng và kỹ năng nghề nghiệp. Và hệ sinh thái việc làm sẽ tìm đầu ra cho NKT sau khi được đào tạo.

Giới thiệu chương trình liên kết giữa Trung tâm DRD và Trường Cao đẳng GTVT TP.HCM, ThS. Phan Huy Đức, giảng viên Khoa Kinh tế, cho biết ngành nghề kế toán doanh nghiệp và ngành khai thác vận tải đường bộ có rất nhiều vị trí phù hợp với NKT như kế toán thanh toán, thủ kho, thủ quỹ, nhân viên viên tiếp nhận hàng hóa, nhân viên giám sát vận tải…

Về cách tuyển sinh, ông Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc tủng tâm DRD cho biết đối với các chương trình kỹ năng học tại DRD, người học sẽ được đào tạo hoàn toàn miễn phí. Hiện có 17 NKT tại TP.HCM và các tỉnh ghi danh các lớp tại D.Hub.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Cử, các lớp kỹ năng tại có thể vận hành ngay. Với các lớp chuyên môn giảng dạy kế toán, SEO, website, khai thác vận tải sẽ tiếp tục tuyển sinh cho đến khi đủ học viên. Dự kiến mỗi lớp có quy mô 7 - 8 học viên.

Ông Cử chia sẻ thêm: “Chúng tôi là người khuyết tật và chúng tôi hiểu người khuyết tật cần gì và cố gắng giúp họ vượt cải thiện đời sống của mình”.

* Tít bài đã được thay đổi.

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...