Nhiều tỉnh, thành tổ chức đón người dân rời TP.HCM về địa phương trách dịch

2021-08-06 19:52:55
Trong ngày 6/8, hàng trăm người dân các tỉnh Phú Yên, Long An, Hậu Giang đang sinh sống tại TP.HCM, được địa phương tổ chức đón về quê để tạm thời trách dịch. Tất cả người về đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Sau khi về đến địa phương, người dân sẽ được cách ly tập trung, xét nghiệm, theo dõi y tế theo quy định.

Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã và đang tổ chức, hỗ trợ người có nguyện vọng rời TP.HCM về lại tỉnh để tạm thời tránh dịch. 

Phú Yên tiếp tục đón hơn 500 người dân về lại tỉnh

Chiều ngày 6/8, tại Bến xe miền Đông (Quận Bình Thạnh, TP.HCM), Hội đồng hương tỉnh Phú Yên phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh và TP.HCM, tiếp tục tổ chức đón 550 người dân về lại địa phương để tạm thời tránh dịch.


Trước khi lên xe, người dân được phụ xe kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân để đảm bảo việc quản lý người về lại tỉnh.

Toàn bộ người về lần này, được tỉnh tổ chức đưa đón miễn phí bằng xe khách. Mỗi xe không bố trí quá 24 người, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, giữa khoảng cách … theo đúng quy định.

Trên từng xe, chúng tôi chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống cho từng người. Sau 12h di chuyển với gần 600km, xe sẽ đến nơi. Trên cả chặn đường đoàn xe sẽ dừng tại 1 trạm để tiếp nhiên liệu, thức ăn và nước uống. Mong muốn lớn nhất của đơn vị là đưa tất cả bà con có nguyện vọng về địa phương một cách an toàn nhất. Đồng thời chia sẻ với TP.HCM, làm giảm đi phần nào áp lực phòng, chống dịch bệnh…” – GSTS. Trình Quang Phú – Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Phú Yên cho biết.

Xe lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên có mặt tại Bến xe miền Đông để thực hiện nhiệm vụ dẫn đoàn đưa người dân về quê. 

Được biết, đây là lần thứ 5, tỉnh Phú Yên tổ chức đưa đón người dân về lại địa phương. Lần gần nhất, vào chiều ngày 3/8, khoảng 500 người dân Phú Yên đã được hỗ trợ về lại tỉnh miễn phí bằng xe khách.

Long An huy động 2 xe trọng tải lớn vận chuyển xe máy của người dân

Trong sáng cùng ngày, tại Bến xe miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM), cơ quan chức năng tỉnh Long An cũng đã tổ chức đón gần 200 người dân của tỉnh đang sinh sống tại TP.HCM về địa phương. Tỉnh đã huy động 8 xe khách trở 171 người cùng 2 xe trọng tải lớn để vận chuyển tất cả xe gắn máy của người dân.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, từng người dân tham gia chuyến xe về địa phương được phát miễn phí đồ bảo hộ y tế. 

Ghi nhận của phóng viên tại Bến xe miền Tây, từ sáng sớm đã có rất nhiều dân dân tập trung để chuẩn bị rời Thành phố. Hầu hết mọi người đều mang theo rất nhiều hành lý, có người mang theo cả xe gắn máy. Tất cả đều trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, kèm trên tay tờ giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, từng người dân được đơn vị tổ chức đưa đón phát đồ bảo hộ...

Toàn bộ xe máy của người dân mang kèm được tỉnh Long An dùng 2 xe trọng tải lớn vận chuyển về cùng. 

Thời gian qua, việc học tập của em bị ảnh hưởng rất nhiều do dịch bệnh bùng phát. Tính đến thời điểm hiện tại, em đã kẹt lại ở Thành phố gần 2 tháng. May mắn, vừa qua nhờ thông tin trên mạng xã hội và hướng dẫn của chủ trọ nên em đã được đăng ký về quê để tạm thời tránh dịch. Em rất mong TP.HCM nhanh chóng trở lại bình thường để em quay lại tiếp tục việc học tập của bản thân…” – Ngô Thị Thảo (tạm trú tại Quận 12), sinh viên năm nhất, Trường ĐH Hồng Đức chia sẻ.

Nhiều người cảm thấy hồi hộp và tiếc nối khi phải tạm dừng mọi công việc để rời Thành phố về quê để trách dịch. 

Để đảm bảo an toàn nhất có thể cho người dân, mỗi xe vận chuyển đúng số người theo quy định, tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn… Đoàn xe của tỉnh Long An sẽ dân đoàn trong xuyên suốt đường đi, về đến địa phương, người dân sẽ được cách ly tập trung và xét nghiệm lại theo đúng quy định.

Hậu Giang phối hợp cùng TP.HCM đón bà con về lại tỉnh

Trong sáng cùng ngày, tại Bến xe miền Tây, tỉnh Hậu Giang đã huy động 6 xe khách của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang để đưa người dân là người cao tuổi, người có bệnh, người nghèo và cận nghèo về lại quê nhà tránh dịch (ưu tiên) về lại địa phương để trách dịch.

Tỉnh Hậu Giang huy động 6 xe khách để đón người dân về địa phương. 

Ông Mai Quốc Thịnh – Phó Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết: “Tỉnh đã lên phương án, kế hoạch cụ thể để tổ chức đưa đón bà con có nguyện vọng tạm thời về lại địa phương tránh dịch. Chúng tôi đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, các khu cách ly tập trung, huy động phương tiện cũng như công tác kết nối với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để bố trí thời gian, địa điểm đón bà con cho thích hợp…”.

Ông Mai Quốc Thịnh chia sẻ về công tác đưa đón người dân về tỉnh Hậu Giang.

Quá trình đưa đón được thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho bà con tham gia về địa phương. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp trong công tác phòng chống dịch COVID-19 – Ông Thịnh cho biết thêm.

Khoảng 10h00 sáng, các chuyến xe bắt đầu rời bến, sau khi trải qua chặng đường dài gần 250km, người dân sẽ được cách ly tập trung, xét nghiệm và theo dõi y tế theo quy định.

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...