Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tham dự Liên hoan Guitar quốc tế 2015

2015-11-01 14:05:23
Theo Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 11-15/11, khán giả mến mộ tiếng đàn guitar tại Thành phố sẽ tiếp tục được thưởng thức Liên hoan Guitar quốc tế lần thứ 2 diễn ra tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.
Nghệ sỹ người Mỹ Rene Izquierdo sẽ tham dự Liên hoan Guitar quốc tế lần thứ 2. (Nguồn: reneizquierdoguitar.com)
Đây là dịp để khán giả thành phố có trải nghiệm đặc biệt với tiếng đàn guitar, đồng thời là cơ hội để những người yêu thích guitar trao đổi, học hỏi.

Ban tổ chức cho biết Liên hoan có sự góp mặt của sáu nghệ sỹ thành danh đến từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới như nghệ sỹ người Mỹ Rene Izquierdo (phó giáo sư guitar giảng dạy tại Đại học Wisconsin, Mỹ); nghệ sỹ Jeremy Jouve (Pháp), quán quân giải guitar Foundation of American năm 2003; Anton Baranov (Nga); Kozo Tate (Nhật Bản); Padet Netpakdee (Thái Lan); nữ nghệ sỹ guitar người Pháp gốc Việt Nguyễn Thanh Hằng.

Các nghệ sỹ sẽ cùng với nhóm tứ tấu guitar Saigon biểu diễn các giai điệu của nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó còn có các buổi hòa nhạc như “Classique and Romantique” với sự kết hợp giữa nghệ sỹ người Pháp gốc Việt Nguyễn Thanh Hằng và nghệ sỹ guitar người Nga Anton Baranov hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc ấn tượng cho khán giả yêu guitar.

Hòa nhạc “Hành trình guitar” do nghệ sỹ Rene Izquierdo (Mỹ) và Jeremy Jouve (Pháp) biểu diễn với những câu chuyện kể bằng âm nhạc xuyên quốc gia với nền văn hóa khác nhau.

Đặc biệt, chương trình hòa nhạc mang tên “Guitar Saigon” nhằm giới thiệu các nghệ sỹ guitar trẻ Việt Nam được tuyển chọn qua mạng xã hội dưới sự đánh giá của các nghệ sỹ khách mời. Đây được xem là sự động viên, khuyến khích những tài năng trẻ của nghệ thuật guitar cổ điển tại Việt Nam, tạo thêm cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích guitar.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, còn có các buổi thuyết trình và hội thảo hoàn toàn miễn phí do chính các nghệ sỹ quốc tế trình bày với những chuyên đề rất thiết thực cho người học guitar “Luyện tập và bồi dưỡng kỹ thuật guitar” và “Cách thức để chuẩn bị cho một cuộc thi”./.

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32
Đang tải...