Nhịp cầu ánh sáng

2020-09-28 21:25:00
Mở màn cho chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án The Eyes Project (dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 09 đến 12/2020) với các hoạt động kết nối và trải nghiệm là buổi lễ ra mắt dự án được tổ chức tại số 1 Đinh Lễ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội vào ngày 27/9 vừa qua.

The Eyes Project - Empowering Youth and Enlightening Society là dự án được tài trợ từ “Chương trình YSEALI và YSEALI YOUnified năm 2020” của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

THE EYES PROJECT ra đời với mong muốn là cầu nối liền những trái tim, xóa nhòa đi những định kiến ngầm còn tồn tại cũng như giúp cộng đồng các bạn mắt sáng học được những kỹ năng hỗ trợ cộng đồng khiếm thị trong công việc và cuộc sống. Dự án là nơi sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa nghị lực sống của các bạn khiếm thị đến với cộng đồng, đồng thời thay đổi cách nhìn thiên kiến của mọi người về người khiếm thị.

Buổi ra mắt dự án thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân,cùng các cơ quan báo chí đồng hành và ủng hộ The Eyes Project.

“Dự án được khởi nguồn ý tưởng từ chính các bạn thanh niên không khuyết tật muốn tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng người khuyết tật nói chung,  người khiếm thị nói riêng. Điều đó xuất phát từ trái tim và trách nhiệm xã hội của các bạn. Tôi tin rằng với sự nhiệt huyết của các bạn, sự đồng lòng của dự án, THE EYES PROJECT sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về người khiếm thị đặc biệt là các bạn trẻ”.Đó là phát biểu của bà Đào Thu Hương - đến từ chương trình phát triển (UNDP) của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Bà Đào Thu Hương chia sẻ tại buổi lễ

Chỉ mới qua buổi ra mắt mà các quan khách đã có những trải nghiệm hấp dẫn, học hỏi những kỹ năng để giúp đỡ người khiếm thị trong xã hội. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến cho những người tham dự những trải nghiệm thú vị qua những chuối hoạt động đầy ý nghĩa. 

Các quan khách có những trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình

Tiếp nối dự án sẽ là buổi hoạt động “Amazing race - thấu hiểu yêu thương” kết hợp việc training về các kỹ năng cần thiết khác khi gặp và giúp đỡ cộng đồng khiếm thị. Tất cả làm gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, làm lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa giúp người khiếm thị hòa nhập hơn với cộng đồng.

Cha hiến tạng con gái 9 tuổi: "Hi vọng con ở lại thế giới này theo cách khác"

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định hiến 7 bộ phận cơ thể của con gái nhỏ, sau khi bé qua đời trong một vụ tai nạn ở trường.
2022-01-17 10:05:03

"Siêu doanh nghiệp" có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng giải thể: Người trong cuộc nói gì?

Sau 6 tháng thành lập, Công ty Auto Investment Group có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đã tuyên bố giải thể vì không góp đủ vốn.
2022-01-17 09:00:16

Sở Y tế Hưng Yên:  “Qua cơn sóng cả vẫn vững tay chèo…”

Mặc dù đứng trước khó khăn, thách thức của “cơn sóng cả” dịch bệnh Covid-19 nhưng Sở Y tế Hưng Yên dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng “vẫn vững tay chèo” để gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận, đưa ngành Y tế của tỉnh nhà lên một tầm cao mới.
2022-01-16 23:55:00

Kiểm soát chặt tín dụng trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán năm 2022

Mới đây, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN giám sát chặt chẽ TCTD trong việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng. Định hướng tín dụng năm 2022 tăng khoảng 14%.
2022-01-16 20:44:34

Bố teo chân, bò bằng tay đi tìm con nửa vòng đất nước

7 năm qua, người đàn ông khuyết tật không ngừng nghỉ, đi tìm con mất tích bằng đôi tay khiên mọi người cảm động.
2022-01-16 17:03:38

Mẹ động kinh, anh bại não, bé gái 9 tuổi ước có bữa cơm no

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Thảo Hiền (9 tuổi) thật đáng thương khi mẹ, anh trai và cả bà ngoại đều đau yếu, không thể lao động.
2022-01-16 15:10:51
Đang tải...