Nhịp cầu ánh sáng

2020-09-28 21:25:00
Mở màn cho chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án The Eyes Project (dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 09 đến 12/2020) với các hoạt động kết nối và trải nghiệm là buổi lễ ra mắt dự án được tổ chức tại số 1 Đinh Lễ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội vào ngày 27/9 vừa qua.

The Eyes Project - Empowering Youth and Enlightening Society là dự án được tài trợ từ “Chương trình YSEALI và YSEALI YOUnified năm 2020” của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

THE EYES PROJECT ra đời với mong muốn là cầu nối liền những trái tim, xóa nhòa đi những định kiến ngầm còn tồn tại cũng như giúp cộng đồng các bạn mắt sáng học được những kỹ năng hỗ trợ cộng đồng khiếm thị trong công việc và cuộc sống. Dự án là nơi sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa nghị lực sống của các bạn khiếm thị đến với cộng đồng, đồng thời thay đổi cách nhìn thiên kiến của mọi người về người khiếm thị.

Buổi ra mắt dự án thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân,cùng các cơ quan báo chí đồng hành và ủng hộ The Eyes Project.

“Dự án được khởi nguồn ý tưởng từ chính các bạn thanh niên không khuyết tật muốn tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng người khuyết tật nói chung,  người khiếm thị nói riêng. Điều đó xuất phát từ trái tim và trách nhiệm xã hội của các bạn. Tôi tin rằng với sự nhiệt huyết của các bạn, sự đồng lòng của dự án, THE EYES PROJECT sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về người khiếm thị đặc biệt là các bạn trẻ”.Đó là phát biểu của bà Đào Thu Hương - đến từ chương trình phát triển (UNDP) của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Bà Đào Thu Hương chia sẻ tại buổi lễ

Chỉ mới qua buổi ra mắt mà các quan khách đã có những trải nghiệm hấp dẫn, học hỏi những kỹ năng để giúp đỡ người khiếm thị trong xã hội. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến cho những người tham dự những trải nghiệm thú vị qua những chuối hoạt động đầy ý nghĩa. 

Các quan khách có những trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình

Tiếp nối dự án sẽ là buổi hoạt động “Amazing race - thấu hiểu yêu thương” kết hợp việc training về các kỹ năng cần thiết khác khi gặp và giúp đỡ cộng đồng khiếm thị. Tất cả làm gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, làm lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa giúp người khiếm thị hòa nhập hơn với cộng đồng.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...