Nhóm nhiếp ảnh gia hơn 3 năm chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật

2021-01-25 12:00:00 0 Bình luận
Hơn 3 năm qua, anh Trần Khắc Huynh và thành viên Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity đã dành những ngày cuối tuần của mình để chụp ảnh cưới miễn phí cho các cặp đôi khuyết tật.

Khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời

Mọi người từng nói, khoảnh khắc mà người con gái khoác lên mình chiếc váy cưới là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời. Thế nhưng, 54 năm sống đến đời, chị Lê Thị Nhánh (sinh năm 1963, TP.HCM) chưa từng nghĩ mình sẽ được một lần sống trong giây phút đó, cho đến tháng 3.2017.

Năm đó, chị Lê Thị Nhánh và anh Trần Công Nguyên quyết định nên duyên vợ chồng sau khoảng thời gian dài tìm hiểu và đồng cảm với nhau. Hai anh chị đều bị liệt 2 chân, di chuyển khó khăn nên chỉ nhen nhóm ý định về quê làm vài mâm cơm để ra mắt gia đình. Cả hai chưa từng nghĩ đến việc chụp ảnh cưới.

Thế nhưng, cơ duyên đã giúp anh Nguyên và chị Nhánh gặp được anh Trần Khắc Huynh – một nhiếp ảnh gia tự do tại TPHCM.

“Năm đó qua lời giới thiệu của bạn bè tôi gặp Huynh, Huynh nói sẽ chụp ảnh cưới cho tôi và chồng miễn phí nên tôi vui lắm. Không những vậy, Huynh còn tặng tôi một quyển album ảnh cưới, giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống”, chị Nhánh cảm động nói.

Ngày anh chị chụp ảnh cưới, trời Sài Gòn nắng như đổ lửa. Nhìn hình ảnh anh Huynh và những người đồng nghiệp bế chồng rồi bế mình di chuyển hết chỗ này đến chỗ khác, chị Nhánh không khỏi xúc động.

“Hôm đó trời Sài Gòn nắng, nắng lắm. Huynh và mấy anh em trong đoàn có thiết kế chiếc ghế gắn bánh để tiện cho buổi chụp. Thế nhưng, những đoạn di chuyển sang bối cảnh khác thì Huynh và anh em trong đoàn phải bế tôi và chồng. Nhìn mọi người cực mà tôi rớt nước mắt”, chị Nhánh kể lại.

Ngày anh Huynh gửi hàng trăm bức ảnh cho chị Nhánh để chị chọn ra những bức đẹp nhất in album, chị lại gửi ngược lại nhờ anh toàn quyền quyết định. Bởi với chị, những bức ảnh đó đều đẹp như nhau, đều là những thước hình ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất trong đời chị.

Những bức ảnh cưới của chị Nhánh và anh Nguyên. Ảnh: NVCC

Những giọt nước mắt hạnh phúc

Chị Nhánh và anh Nguyên là một trong rất nhiều cặp đôi mà anh Trần Khắc Huynh và thành viên Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity đã chụp miễn phí trong suốt hơn 3 năm qua.

Nói về lí do lập ra nhóm này, anh Huynh cho biết: “Mình có hỗ trợ cho một người bạn để chụp cho một cặp khuyết tật. Khi đó mình tự hỏi, liệu người khuyết tật có bao giờ chụp ảnh cưới không? Và liệu có tiệm cưới nào chịu nhận chụp cho họ không vì họ không thể đi lại, chụp sẽ rất vất. Vậy nên mình quyết định lập ra Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity để chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật ”.

Khoảng thời gian đầu sau khi lập nhóm, anh Huynh gặp khó khăn trong việc tìm người hậu cần, người make-up cho cô dâu chú rể và tìm nơi cho thuê váy cưới, bộ vest miễn phí. Tuy nhiên đến hiện tại, về cơ bản “ekip” làm việc đã hoàn thiện.

Theo chia sẻ của anh Huynh, sau khi những cặp đôi khuyết tật đăng kí chụp ảnh cưới, nhóm anh sẽ đến tận nhà để xác minh thông tin cũng như lấy số đo để chuẩn bị trang phục.

Một buổi chụp ảnh cưới của Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity. Ảnh: NVCC

Buổi chụp ảnh cưới cho một cặp đôi thường diễn ra trong một buổi sáng/ chiều cuối tuần. “Khó khăn lớn nhất trong một buổi chụp có lẽ là việc di chuyển. Tiếp nữa là phải tạo dáng cho những cặp đôi này vì họ rất ngại ngùng trước ống kính”, anh Huynh nói.

Sau khi kết thúc buổi chụp, các nhiếp ảnh gia sẽ hậu kì và in một quyển album với khoảng 60 tấm hình và một tấm hình ép gỗ lớn để tặng cho các cặp đôi. Suốt 3 năm qua, anh Huynh đã chứng kiến nhiều cặp đôi rơi nước mắt sau khi nhận được quyển album.

"Những giọt nước mắt hạnh phúc và lời cảm ơn từ những người khuyết tật chính là động lực giúp tôi và Nhóm Chụp ảnh cưới thiện tâm Charity tiếp tục cố gắng trên hành trình thiện nguyện của mình", anh Huynh nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38

TP.Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm mô hình ‘tiếp công dân trực tuyến’

Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3549/QĐ-UBND triển khai mô hình thí điểm “tiếp công dân trực tuyến”. Đây là giải pháp nhằm hiện đại hóa hoạt động tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2025-09-12 07:58:44

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08
Đang tải...