Những chiến sĩ mang Xuân ấm đến bà con vùng hải đảo

2022-01-29 14:57:51
Chào đón Xuân 2022, những người lính vùng hải đảo đã mang đến không khí Tết ấm áp, gần gũi với người dân khó khăn.

Tại xã đảo Quan Lạn (Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy BTL Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, Chương trình “Tết hải đảo” là hoạt động thường niên của BTL Cảnh sát biển Việt Nam và là hoạt động trọng điểm của Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, nhằm đem tình cảm, hơi ấm của đất liền đến với người dân xã đảo Quan Lạn trước thềm năm mới.  

Cũng trong chương trình “Tết hải đảo”, lực lượng Cảnh sát biển còn tổ chức "Hội thi gói bánh chưng" tặng cho các hộ ngư dân nghèo; trao 50 xuất quà cho gia đình chính sách; ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức “Phiên chợ không đồng” và tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc và 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận túi quà an sinh và khoản tiền mặt 2 triệu đồng từ tay Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm chính trị (BTL Cảnh sát biển), bà Lưu Thị Việt, thôn Thái Hòa, xã đảo Quan Lạn rưng rưng xúc động. Bà Việt cho biết: “Gia đình tôi là hộ cận nghèo, bản thân tôi lại bị tàn tật, đơn thân. Hàng tháng, tôi được bảo trợ xã hội hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn. Nay được BTL Cảnh sát biển đến thăm và tặng quà đúng dịp Tết đến, Xuân về, tôi thấy ấm lòng hơn trong những ngày đông giá rét”.

Ngoài ra, BTL Cảnh sát biển cũng tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết, mang những phần quà từ đất liền đến với các đơn vị khác như đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) hay đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu (Kiên Giang)...

Những món quà chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết cùng với trà, bánh kẹo, mứt, bánh chưng, rau, củ… để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên những con tàu trực Tết giữa biển khơi, những món quà và tình cảm từ đất liền gửi tặng là sự động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm động lực giúp các chiến sĩ tàu trực thêm vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...