Những chiến sĩ mang Xuân ấm đến bà con vùng hải đảo

2022-01-29 14:57:51 0 Bình luận

Tại xã đảo Quan Lạn (Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy BTL Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, Chương trình “Tết hải đảo” là hoạt động thường niên của BTL Cảnh sát biển Việt Nam và là hoạt động trọng điểm của Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, nhằm đem tình cảm, hơi ấm của đất liền đến với người dân xã đảo Quan Lạn trước thềm năm mới.  

Cũng trong chương trình “Tết hải đảo”, lực lượng Cảnh sát biển còn tổ chức "Hội thi gói bánh chưng" tặng cho các hộ ngư dân nghèo; trao 50 xuất quà cho gia đình chính sách; ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức “Phiên chợ không đồng” và tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc và 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận túi quà an sinh và khoản tiền mặt 2 triệu đồng từ tay Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm chính trị (BTL Cảnh sát biển), bà Lưu Thị Việt, thôn Thái Hòa, xã đảo Quan Lạn rưng rưng xúc động. Bà Việt cho biết: “Gia đình tôi là hộ cận nghèo, bản thân tôi lại bị tàn tật, đơn thân. Hàng tháng, tôi được bảo trợ xã hội hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn. Nay được BTL Cảnh sát biển đến thăm và tặng quà đúng dịp Tết đến, Xuân về, tôi thấy ấm lòng hơn trong những ngày đông giá rét”.

Ngoài ra, BTL Cảnh sát biển cũng tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết, mang những phần quà từ đất liền đến với các đơn vị khác như đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) hay đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu (Kiên Giang)...

Những món quà chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết cùng với trà, bánh kẹo, mứt, bánh chưng, rau, củ… để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên những con tàu trực Tết giữa biển khơi, những món quà và tình cảm từ đất liền gửi tặng là sự động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm động lực giúp các chiến sĩ tàu trực thêm vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.
2023-11-29 10:34:28

Quốc hội thông qua Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi

Sáng 28/11, qua kết quả biểu quyết cho thấy, có 465 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Quốc hội đã thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Luật gồm 10 chương, 83 điều.
2023-11-29 08:36:46

Ngày 29/11, bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 29/11 Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc Kỳ họp.
2023-11-29 08:23:43

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00
Đang tải...