Những chiến sĩ mang Xuân ấm đến bà con vùng hải đảo

2022-01-29 14:57:51 0 Bình luận
Chào đón Xuân 2022, những người lính vùng hải đảo đã mang đến không khí Tết ấm áp, gần gũi với người dân khó khăn.

Tại xã đảo Quan Lạn (Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy BTL Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, Chương trình “Tết hải đảo” là hoạt động thường niên của BTL Cảnh sát biển Việt Nam và là hoạt động trọng điểm của Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, nhằm đem tình cảm, hơi ấm của đất liền đến với người dân xã đảo Quan Lạn trước thềm năm mới.  

Cũng trong chương trình “Tết hải đảo”, lực lượng Cảnh sát biển còn tổ chức "Hội thi gói bánh chưng" tặng cho các hộ ngư dân nghèo; trao 50 xuất quà cho gia đình chính sách; ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức “Phiên chợ không đồng” và tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc và 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận túi quà an sinh và khoản tiền mặt 2 triệu đồng từ tay Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm chính trị (BTL Cảnh sát biển), bà Lưu Thị Việt, thôn Thái Hòa, xã đảo Quan Lạn rưng rưng xúc động. Bà Việt cho biết: “Gia đình tôi là hộ cận nghèo, bản thân tôi lại bị tàn tật, đơn thân. Hàng tháng, tôi được bảo trợ xã hội hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn. Nay được BTL Cảnh sát biển đến thăm và tặng quà đúng dịp Tết đến, Xuân về, tôi thấy ấm lòng hơn trong những ngày đông giá rét”.

Ngoài ra, BTL Cảnh sát biển cũng tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết, mang những phần quà từ đất liền đến với các đơn vị khác như đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) hay đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu (Kiên Giang)...

Những món quà chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết cùng với trà, bánh kẹo, mứt, bánh chưng, rau, củ… để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên những con tàu trực Tết giữa biển khơi, những món quà và tình cảm từ đất liền gửi tặng là sự động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm động lực giúp các chiến sĩ tàu trực thêm vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...