Những công việc có thể duy trì trong mùa dịch Covid-19

2020-04-20 14:10:15
Dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh, khéo theo hàng trăm nghìn lao động phải tạm ngừng công việc. Tuy nhiên, dịch bệnh sẽ tác động và ảnh hưởng đến một số ngành nghề nhất định chứ không phải toàn bộ thị trường lao động, vậy nên cơ hội vẫn sẽ mở ra ở một chiều hướng khác…

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thay vì ngồi chờ để tiếp tục công vệc chính thức của bạn, bạn có thể chủ động tìm kiếm những công vệc sau để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống.

  1. Bán hàng online

Khi mà dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao, hàng quán đóng cửa hàng loạt, đa số mọi người đều ở nhà thì nhu cầu mua bán trực tuyến thực sự đang tăng lên trong những ngày này. Bạn có thể nhập nguồn hàng của các cơ sở cung cấp uy tín hoặc tự làm đồ ăn, đồ handmade sau đó đăng bán trên Zalo, Faceboo hoặc tạo tài khoản và bán trên các trang thương mại điện tử.

Lọai hình sản phẩm để bạn bán online khá đa dạng trong mùa dịch bao gồm lương thực, thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay, quần áo cho đến vật dụng cá nhân, đồ gia dụng… Các sản phẩm kinh doanh đều phụ thuộc vào lượng vốn bạn có.

  1. Dạy học trực tuyến

Ảnh minh họa - Internet.

Nếu bạn có kinh nghệm và kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó thì hãy tận dụng nó và chia sẻ với mọi người qua video call. Học online qua video call giúp người dạy và người học giao lưu, tương tác khá thuận tiện trong thời điểm không thể gặp nhau trong mùa dịch bệnh này, đây cũng đang là cách nhều nhà trường áp dụng để dạy cho học sinh, sinh viên trong thời gian này.

Tùy vào khả năng và lượng kiến thức chuyên môn bạn có, bạn có thể lựa chọn những bộ môn như ngọai ngữ, toán, photoshop, lập trình, kỹ năng sống… làm nội dung cho khóa học của mình.

  1. Dịch thuật

Nếu trình độ tiếng Anh,tiếng Nhật, Hàn… của bạn khá thìkhông khó để bạn kiếm cho mình những dự án trong mùa dịch này. Ngòai đăng ký dịch tài liiệu theo dự án cho một công ty nào đó, bạn cũng có thể nhận dịch sách, truyện hoặc video tại nhà. Thu nhập của công vệc này khá cao, hoàn toàn có thể giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt trong kỳ nghỉ dài ngày.

  1. Viết

Ảnh minh họa - Internet.

Bạn có thể sử dụng ý tưởng của bản thân hoặc sáng tạo nội dung tại nhà với công việc viết lách. Viết lách giúp bạn có được nguồn thu nhập vừa đủ mà không cần đầu tư cũng như đi lại.

Công việc này phù hợp vớ những người có đam mê viết, khả năng viết lách, sáng tạo và diễn đạt tốt. Bạn có thể ứng tuyển trở thành cộng tác viên cho một trang báo mạng, đăng ký quản trị nội dung cho một website nào đó, nhận những hợp đồng viết bà PR hoặc bạn cũng có thể tự viiết lên một câu chuyện, một ý tưởng nội dung nào đó của bạn, biết đâu trong kỳ nghỉ dịch Covid, bạn lại viết lên một tác phẩm văn học xuất sắc được nhiều người bết đến!

  1. Vẽ tranh, thiết kế đồ họa

Nếu bạn có bàn tay khéo léo, bạn có một đôi mắt thẩm mỹ, thì bạn hãy tận dụng năng khiếu của mình để làm việc tại nhà.

Những bức tranh vẽ tay đẹp, những bản thiết kế bằng phần mềm máy tính độc đáo vẫn luôn được đánh giá cao kể cả trong mùa dịch bệnh như thế này, nếu bạn làm tốt, tỉ mỉ, nghiêm túc, những sản phẩm của bạn có thể được trả tới vài trăm đến vài triệu đồng.

  1. Shipper

Ảnh minh họa - Internet.

Nếu đã chán với vệc ngồi trong nhà quá lâu, muốn thay đổ thì công việc vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn được đi lại ở thế giới bên ngòai mà vẫn đảm bảo được việc không phải tiếp xúc với quá nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc bạn vẫn phải thực sự cẩn thận trong việc tự bảo vệ mình, như rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người khác ở cự ly gần…

 

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00

Khoảng 20% người khuyết tật luyện tập thể dục thường xuyên

Theo ngành Văn hóa, trong giai đoạn 2013-2020, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên lĩnh vực thể dục, thể thao (TDTT) được chú trọng. Kết quả, đến nay có hơn 500 công trình thể thao và gần 1.300 CLB TDTT, trong đó có một số môn thể thao người khuyết tật thường xuyên tham gia như: cầu lông, bóng bàn (190 CLB); thể hình (82 CLB)…
2020-09-19 20:15:00

Từ tháng 11: Tăng mạnh mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia

Từ ngày 1/11/2020, mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia sẽ tăng mạnh.
2020-09-19 19:30:00

Thẻ BHYT mã KC được thanh toán chi phí điều trị thế nào?

Bà Lê Thị Dy (Quảng Trị) có thẻ BHYT mã KC. Bà bị phình động mạch chủ bụng, được chỉ định đặt stent, chi phí 400-500 triệu đồng. Bà Dy đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, vậy bà có được BHYT trả chi phí không?
2020-09-19 19:05:00

Quản lý người khuyết tật bằng phần mềm

Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh đã khám sàng lọc, phân loại và đưa vào quản lý người khuyết tật bằng phần mềm cho 11.986 người.
2020-09-19 08:27:56

Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa

Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?
2020-09-19 08:16:19
Đang tải...