Những công việc có thể duy trì trong mùa dịch Covid-19

2020-04-20 14:10:15
Dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh, khéo theo hàng trăm nghìn lao động phải tạm ngừng công việc. Tuy nhiên, dịch bệnh sẽ tác động và ảnh hưởng đến một số ngành nghề nhất định chứ không phải toàn bộ thị trường lao động, vậy nên cơ hội vẫn sẽ mở ra ở một chiều hướng khác…

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thay vì ngồi chờ để tiếp tục công vệc chính thức của bạn, bạn có thể chủ động tìm kiếm những công vệc sau để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống.

  1. Bán hàng online

Khi mà dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao, hàng quán đóng cửa hàng loạt, đa số mọi người đều ở nhà thì nhu cầu mua bán trực tuyến thực sự đang tăng lên trong những ngày này. Bạn có thể nhập nguồn hàng của các cơ sở cung cấp uy tín hoặc tự làm đồ ăn, đồ handmade sau đó đăng bán trên Zalo, Faceboo hoặc tạo tài khoản và bán trên các trang thương mại điện tử.

Lọai hình sản phẩm để bạn bán online khá đa dạng trong mùa dịch bao gồm lương thực, thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay, quần áo cho đến vật dụng cá nhân, đồ gia dụng… Các sản phẩm kinh doanh đều phụ thuộc vào lượng vốn bạn có.

  1. Dạy học trực tuyến

Ảnh minh họa - Internet.

Nếu bạn có kinh nghệm và kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó thì hãy tận dụng nó và chia sẻ với mọi người qua video call. Học online qua video call giúp người dạy và người học giao lưu, tương tác khá thuận tiện trong thời điểm không thể gặp nhau trong mùa dịch bệnh này, đây cũng đang là cách nhều nhà trường áp dụng để dạy cho học sinh, sinh viên trong thời gian này.

Tùy vào khả năng và lượng kiến thức chuyên môn bạn có, bạn có thể lựa chọn những bộ môn như ngọai ngữ, toán, photoshop, lập trình, kỹ năng sống… làm nội dung cho khóa học của mình.

  1. Dịch thuật

Nếu trình độ tiếng Anh,tiếng Nhật, Hàn… của bạn khá thìkhông khó để bạn kiếm cho mình những dự án trong mùa dịch này. Ngòai đăng ký dịch tài liiệu theo dự án cho một công ty nào đó, bạn cũng có thể nhận dịch sách, truyện hoặc video tại nhà. Thu nhập của công vệc này khá cao, hoàn toàn có thể giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt trong kỳ nghỉ dài ngày.

  1. Viết

Ảnh minh họa - Internet.

Bạn có thể sử dụng ý tưởng của bản thân hoặc sáng tạo nội dung tại nhà với công việc viết lách. Viết lách giúp bạn có được nguồn thu nhập vừa đủ mà không cần đầu tư cũng như đi lại.

Công việc này phù hợp vớ những người có đam mê viết, khả năng viết lách, sáng tạo và diễn đạt tốt. Bạn có thể ứng tuyển trở thành cộng tác viên cho một trang báo mạng, đăng ký quản trị nội dung cho một website nào đó, nhận những hợp đồng viết bà PR hoặc bạn cũng có thể tự viiết lên một câu chuyện, một ý tưởng nội dung nào đó của bạn, biết đâu trong kỳ nghỉ dịch Covid, bạn lại viết lên một tác phẩm văn học xuất sắc được nhiều người bết đến!

  1. Vẽ tranh, thiết kế đồ họa

Nếu bạn có bàn tay khéo léo, bạn có một đôi mắt thẩm mỹ, thì bạn hãy tận dụng năng khiếu của mình để làm việc tại nhà.

Những bức tranh vẽ tay đẹp, những bản thiết kế bằng phần mềm máy tính độc đáo vẫn luôn được đánh giá cao kể cả trong mùa dịch bệnh như thế này, nếu bạn làm tốt, tỉ mỉ, nghiêm túc, những sản phẩm của bạn có thể được trả tới vài trăm đến vài triệu đồng.

  1. Shipper

Ảnh minh họa - Internet.

Nếu đã chán với vệc ngồi trong nhà quá lâu, muốn thay đổ thì công việc vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn được đi lại ở thế giới bên ngòai mà vẫn đảm bảo được việc không phải tiếp xúc với quá nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc bạn vẫn phải thực sự cẩn thận trong việc tự bảo vệ mình, như rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người khác ở cự ly gần…

 

Chuyển khoản “thả ga” nhờ loạt ưu đãi hấp dẫn từ VPBank

Nhằm hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tận dụng nguồn vốn, tiết kiệm ngân sách và giản lược quy trình vận hành trong giai đoạn hậu Covid-19, từ nay đến hết ngày 31/12/2020, VPBank triển khai loạt giải pháp tối ưu dòng tiền cùng nhiều ưu đãi đi kèm.
2020-07-02 10:27:08

Phẩm chất người lính vẫn sáng mãi trong hoạt động điều dưỡng

Năm 2020 công tác điều dưỡng người có công với cách mạng được triển khai muộn hơn so với hàng năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội chính thức tổ chức kế hoạch điều dưỡng từ ngày 01/6/2020, trong tháng 6 với 4 đợt điều dưỡng tại Trung tâm gồm 468 đại biểu người có công của các quận, huyện: Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Sơn Tây, Quốc Oai.
2020-07-01 21:38:38

Thiếu tướng Lê Mã Lương thăm và tặng quà cho gia đình thương binh tại Thái Nguyên

Sáng ngày 01/7, tại Thái Nguyên, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Văn Bình nhân dịp 27/7.
2020-07-01 19:27:36

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thăm Trung tâm Báo chí Thành phố

Sáng ngày 01/7/2020, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đến thăm Trung tâm Báo chí Thành phố. Tiếp đón Bộ trưởng và đoàn có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố Từ Lương.
2020-07-01 17:17:04

Nam Định đại hội thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ IV (2014 - 2020)

Hội Khuyến học tỉnh Nam Định vừa tổ chức Đại hội thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ IV (2014 - 2020). Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã về dự, tặng hoa chúc mừng, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân và phát biểu chỉ đạo đại hội.
2020-07-01 16:43:45

Bình Giang (Hải Dương): Ban CHQS huyện phối hợp tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Sáng 29/6/2020, Ban CHQS huyện Bình Giang đã phối hợp với UBMTTQ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Bình Minh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Vụ và bà Nguyễn Thị Sao tại thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang.
2020-06-30 16:14:10
Đang tải...