Những kỷ niệm với vị tướng an ninh môi trường

2023-12-25 19:03:29 0 Bình luận
Từ những ngày đầu tiên khi tiếp xúc với Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu, tôi đã luôn cảm thấy tướng Hiệu thật nhiều năng lượng và không bao giờ quên lưu lại những bức ảnh với mọi người. Bởi đó là những khoảnh khắc của cảm xúc, đó là những vùng ký ức đẹp và có thể một năm, hai năm chúng ta chưa cần xem lại, nhưng nhiều năm sau đó sẽ là những lưu trữ tuyệt vời. Kho ảnh của tướng Hiệu ngày một nhiều với những cuộc gặp, những buổi trao đổi, những chương trình, và mỗi bức ảnh là một câu chuyện với hành trình thật ý nghĩa.

Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu là một người tràn đầy năng lượng. Từ thời điểm còn giữ các trọng trách trong Bộ Quốc Phòng, Tướng Hiệu đã luôn là một người dám nghĩ, dám làm và không ngại kết nối với truyền thông, báo chí. Những trọng trách Tướng Hiệu đã đảm nhận luôn để lại nhiều bài học cho thế hệ hôm nay và luôn chú trọng tới vấn đề môi trường, đó cũng là lý do để tôi có duyên gặp gỡ.

Thượng tướng- Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu

Nhiều cây xanh được Tướng Hiệu trồng mọi nơi, nhiều cuốn sách về môi trường, vấn đề an ninh môi trường được Tướng Hiệu bàn tới và không chỉ những bạn đọc trong nước quan tâm, các cuốn sách còn đến tay những người bạn nước ngoài. Có lẽ khi đồng quan điểm, khi có cùng một sự quan tâm là bảo vệ môi trường thì những tiếng nói chung sẽ luôn cùng nhịp. Và nhiều những chương trình Tướng Hiệu có mặt cùng chúng tôi, chia sẻ những kinh nghiệm, nói lên nguyện vọng để tất cả cùng hành động hướng tới môi trường hôm nay và gìn giữ cho mai sau.

Có thật nhiều những điều rất ý nghĩa được một vị tướng nói bên ngoài quân đội và dành cho tất cả mọi người. Nhiều những điều ấn tượng nhưng với tướng Hiệu thì những chia sẻ về trận mạc, những ngày tháng chiến đấu tại Quảng Trị, cuộc hành quân thần tốc để hướng tới Miền Nam thống nhất đất nước luôn là những ký ức không bao giờ bị lãng quên. Tôi ấn tượng vì Tướng Hiệu luôn kể về những người đồng đội của mình, những người đã cùng chung võng giữa rừng Trường Sơn, những người cùng lội suối, những người cùng chiến đấu với củ khoai vùng đất xứ Nghệ, những người đã cùng nói, cùng cười và những người đã mãi mãi nằm lại mảnh đất lửa năm xưa.

Tôi học được ở Tướng Hiệu sự tri ân, tri ân tới đồng đội, tri ân tới nhân dân, tri ân tới cả những người mình chưa hề gặp nhưng ở đâu đó nhờ họ mà mình có ngày hôm nay, ngày mình được sống trở về, để mình được cống hiến. Và điều này là điều tôi nhìn thấy qua những chuyến Tướng Hiệu trở về của với Quảng Trị, tri ân Má Sáu Ngẫu khi được trao tấm bản đồ, tri ân những người lính trải dọc dải đất hình chữ S, một sự tri ân bền bỉ, nối tiếp nhau và luôn luôn giữ một tấm lòng biết ơn. Cuộc đời có nhiều điều đáng quý, nhưng đón nhận tấm lòng tri ân của một vị tướng thì đó là món quà vượt lên mọi giá trị vật chất và đó là sự chân thành, sự mộc mạc, giản dị mà không cần khoác lên bất cứ tấm áo nào.

Những điều Tướng Hiệu đã làm luôn tạo nên động lực to lớn và ý nghĩa cho từng thành viên trong SOS bởi đó là những lời nói có lửa, đó là những hành động đầy kiên quyết, đó là sự chân thành tới mức giản dị. Trong cuốn kỷ yếu này, những thành viên SOS biết ơn Tướng Hiệu vì nguồn năng lượng Tướng Hiệu luôn dành cho mọi người, bền bỉ và luôn có sự tác động mạnh mẽ để mỗi hành trình, mỗi giai đoạn SOS đều luôn có sự đồng hành của những người Thầy thật đặc biệt, nối dài bao đam mê cho sự phát triển bền vững. Đó cũng chính là những ký ức mà mỗi nơi ta đi qua, mỗi người ta gặp đều để lại những điều thật tuyệt vời.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...