Những người lính với chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế đất nước

2019-12-14 13:02:18
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27-7 (Công ty 27-7) tổ chức buổi lễ tổng kết 5 năm hoạt động sản xuất kinh doanh - bàn giao mặt bằng dự án 6.3 ha quận Hoàng Mai cho tập đoàn Aeon mall Nhật Bản và tổ chức liên hoan tất niên năm 2019.

Tới tham dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ - Chủ  tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE; Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; Ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc Điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Quỳnh - TGĐ Công ty 27/7 cùng đại diện các đoàn thể, doanh nghiệp, các thương bệnh binh là nhân viên công ty và các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, những người lính đã không tiếc thân mình, xông pha chiến đấu anh dũng vì nền độc lập, thống nhất nước nhà. Hòa bình lập lại, giã từ vũ khí những người lính Cụ Hồ ấy trở về địa phương, với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế” họ đã vươn lên lao động sản xuất, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng đội cùng thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Tấm gương điển hình đó là ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Trở về từ chiến trường với một bên chân giả cùng 61% sức khỏe bị mất vĩnh viễn, bằng ý chí, nghị lực kiên cường và tinh thần ham mê học hỏi, người thương binh ấy đã thành công trên con đường làm kinh tế.

Trong những năm vừa qua, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội. Công ty đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động là thương binh, mức thu nhập bình quân từ 4 - 7 triệu/tháng.Với đặc thù là một doanh nghiệp có 100% lao động là thương binh, bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh, Công ty đã luôn thực hiện rất tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo đời sống cho các cán bộ, anh em thương binh và hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Với bàn tay sức lực của những người lính cụ Hồ trong thời bình không ngại khó khăn, đến ngày hôm nay Công ty Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Công ty có 120 lao động với 100% thương binh, trong đó có 40 thương binh loại 1 và loại 1 đặc biệt.

Trở về từ chiến tranh, bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, những người lính có mặt tại đây vẫn luôn cảm thấy bản thân còn may mắn hơn những đồng đội đã ngã xuống. Chính vì vậy, những cán bộ của Công ty 27/7 luôn dốc hết sức để lao động, xây dựng kinh tế.

Tập trung sản xuất kinh doanh có hiệu quả tốt, ổn định đời sống cho các cán bộ là chính sách được Công ty luôn chú trọng. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, thăm hỏi tới đời sống, sức khoẻ, đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho các cán bộ thương binh công tác tại Công ty và phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Trong năm những năm qua Công ty đã và đang phối hợp với chính quyền, tổ chức thực hiện các hoạt động ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho thương bệnh binh, gia đình chính sách….

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo & Dịch vụ tổng hợp 27-7 phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty cho biết: Trong những năm tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất và phát huy nhiều hơn nữa những hoạt động tình nghĩa, tri ân, đền ơn đáp nghĩa để xứng đáng với hình tượng người lính, thực hiện đúng lời kêu gọi của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Với những thành tích và đóng góp của mình ông Nguyễn Văn Quỳnh đã được Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018. Được UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và được Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng bằng khen.

Trong buổi lễ Ông Nguyễn Văn Quỳnh cũng cho biết: Năm 2016 Công ty đã mua được khu đất 6,3 ha của dân Đại Từ để lập và xin dự án Nhà xưởng và kho lạnh. Đến năm 2017 tập đoàn Aeon Mall đến làm việc và xin nhượng lại miếng đất để xây dựng Trung tâm thương mại, công ty đã đồng ý.Vừa qua, được sự hỗ trợ cũng như đồng ý của Chính phủ và Thành phố Hà Nội về phê duyệt dự án xây dựng Trung tâm thương mại, sắp tới vào tháng 1 năm 2020 công ty sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc Điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam đánh giá cao những thành tựu mà Công ty 27/7 đã đạt được trong thời gian qua cũng như quá trình hợp tác có hiệu quả giữa công ty và tập đoàn. Cả Chính phủ, TP. Hà Nội cũng như công ty 27/7 đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phê duyệt dự án. Chính vì thế, trong dự án xây dựng Hoàng Mai - Giáp Bát chúng tôi không chỉ đơn thuần xây dựng một TTTM mà chúng tôi sẽ quy hoạch xây dựng một bãi đỗ xe có quy mô trên 3000 chỗ góp phần giải quyết vấn đề thiếu chỗ đậu xe trong khu vực đô thị TP Hà Nội. Dự án sắp tới hứa hẹn mang đến nhiều tiện ích cho dân cư Hà Nội.

Ông Yasutsugu Iwamura phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đánh giá lại những hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 5 năm vừa qua và đưa ra phương hướng phát triển trong những năm tới. Đồng thời đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Công ty với Tập đoàn nước ngoài - Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản. Trong tương lai, chắc chắn Công ty sẽ có những bước tiến vượt bậc góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, tạo việc làm cho nhiều đối tượng chính sách hơn nữa.

Một số hình ảnh trong buổi lễ :

Ông Nguyễn Văn Quỳnh đại diện Công ty nhận những phần quà từ Tập đoàn, doanh nghiệp

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn trong chương trình

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...