Những người lính với chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế đất nước

2019-12-14 13:02:18
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27-7 (Công ty 27-7) tổ chức buổi lễ tổng kết 5 năm hoạt động sản xuất kinh doanh - bàn giao mặt bằng dự án 6.3 ha quận Hoàng Mai cho tập đoàn Aeon mall Nhật Bản và tổ chức liên hoan tất niên năm 2019.

Tới tham dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ - Chủ  tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE; Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; Ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc Điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Quỳnh - TGĐ Công ty 27/7 cùng đại diện các đoàn thể, doanh nghiệp, các thương bệnh binh là nhân viên công ty và các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, những người lính đã không tiếc thân mình, xông pha chiến đấu anh dũng vì nền độc lập, thống nhất nước nhà. Hòa bình lập lại, giã từ vũ khí những người lính Cụ Hồ ấy trở về địa phương, với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế” họ đã vươn lên lao động sản xuất, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng đội cùng thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Tấm gương điển hình đó là ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Trở về từ chiến trường với một bên chân giả cùng 61% sức khỏe bị mất vĩnh viễn, bằng ý chí, nghị lực kiên cường và tinh thần ham mê học hỏi, người thương binh ấy đã thành công trên con đường làm kinh tế.

Trong những năm vừa qua, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội. Công ty đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động là thương binh, mức thu nhập bình quân từ 4 - 7 triệu/tháng.Với đặc thù là một doanh nghiệp có 100% lao động là thương binh, bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh, Công ty đã luôn thực hiện rất tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo đời sống cho các cán bộ, anh em thương binh và hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Với bàn tay sức lực của những người lính cụ Hồ trong thời bình không ngại khó khăn, đến ngày hôm nay Công ty Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7 ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Công ty có 120 lao động với 100% thương binh, trong đó có 40 thương binh loại 1 và loại 1 đặc biệt.

Trở về từ chiến tranh, bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, những người lính có mặt tại đây vẫn luôn cảm thấy bản thân còn may mắn hơn những đồng đội đã ngã xuống. Chính vì vậy, những cán bộ của Công ty 27/7 luôn dốc hết sức để lao động, xây dựng kinh tế.

Tập trung sản xuất kinh doanh có hiệu quả tốt, ổn định đời sống cho các cán bộ là chính sách được Công ty luôn chú trọng. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, thăm hỏi tới đời sống, sức khoẻ, đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho các cán bộ thương binh công tác tại Công ty và phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Trong năm những năm qua Công ty đã và đang phối hợp với chính quyền, tổ chức thực hiện các hoạt động ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho thương bệnh binh, gia đình chính sách….

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo & Dịch vụ tổng hợp 27-7 phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty cho biết: Trong những năm tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất và phát huy nhiều hơn nữa những hoạt động tình nghĩa, tri ân, đền ơn đáp nghĩa để xứng đáng với hình tượng người lính, thực hiện đúng lời kêu gọi của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Với những thành tích và đóng góp của mình ông Nguyễn Văn Quỳnh đã được Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018. Được UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và được Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng bằng khen.

Trong buổi lễ Ông Nguyễn Văn Quỳnh cũng cho biết: Năm 2016 Công ty đã mua được khu đất 6,3 ha của dân Đại Từ để lập và xin dự án Nhà xưởng và kho lạnh. Đến năm 2017 tập đoàn Aeon Mall đến làm việc và xin nhượng lại miếng đất để xây dựng Trung tâm thương mại, công ty đã đồng ý.Vừa qua, được sự hỗ trợ cũng như đồng ý của Chính phủ và Thành phố Hà Nội về phê duyệt dự án xây dựng Trung tâm thương mại, sắp tới vào tháng 1 năm 2020 công ty sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc Điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam đánh giá cao những thành tựu mà Công ty 27/7 đã đạt được trong thời gian qua cũng như quá trình hợp tác có hiệu quả giữa công ty và tập đoàn. Cả Chính phủ, TP. Hà Nội cũng như công ty 27/7 đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phê duyệt dự án. Chính vì thế, trong dự án xây dựng Hoàng Mai - Giáp Bát chúng tôi không chỉ đơn thuần xây dựng một TTTM mà chúng tôi sẽ quy hoạch xây dựng một bãi đỗ xe có quy mô trên 3000 chỗ góp phần giải quyết vấn đề thiếu chỗ đậu xe trong khu vực đô thị TP Hà Nội. Dự án sắp tới hứa hẹn mang đến nhiều tiện ích cho dân cư Hà Nội.

Ông Yasutsugu Iwamura phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đánh giá lại những hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 5 năm vừa qua và đưa ra phương hướng phát triển trong những năm tới. Đồng thời đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Công ty với Tập đoàn nước ngoài - Tập đoàn Aeon Mall Nhật Bản. Trong tương lai, chắc chắn Công ty sẽ có những bước tiến vượt bậc góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, tạo việc làm cho nhiều đối tượng chính sách hơn nữa.

Một số hình ảnh trong buổi lễ :

Ông Nguyễn Văn Quỳnh đại diện Công ty nhận những phần quà từ Tập đoàn, doanh nghiệp

Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn trong chương trình

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

HOANHAP.VN - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
2020-01-18 14:09:45

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị 4.200 tỷ đồng

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới sẽ được xây dựng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có diện tích 38 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.185 tỷ đồng.
2020-01-17 19:21:34

Vinhomes đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý
2020-01-17 19:12:42

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09
Đang tải...