Những ông bố, bà mẹ 'đặc biệt' của trẻ mồ côi vì dịch COVID-19

2021-12-16 16:01:25
Không ruột rà, thân thích, nhưng với tấm lòng bao dung và yêu thương, những cán bộ chiến sĩ công an đã có thêm động  lực để bù đắp những mất mát cho những đứa trẻ mồ côi.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình thời gian qua đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được đên trường. Theo Trung tá Trương Thị Lệ Thủy, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, hoạt động "Mẹ đỡ đầu" được chị em trong đơn vị hưởng ứng theo chương trình của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Để hoạt động được hiệu quả, tối đa, hội đã kêu gọi quyên góp, vận động, phối hợp với các tập thể và cá nhân hảo tâm trong và ngoài lực lượng giúp đỡ. Nhờ đó tạo kinh phí, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học được đến trường. Hiện nay, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đang nhận đỡ đầu cho 4 em học sinh nghèo, trong đó có 3 trường hợp mồ côi bố, mẹ. Tổng số tiền hỗ trợ 4 cháu là 24 triệu đồng.

Các nữ chiến sĩ công an tỉnh Quảng Bình giúp đỡ các em học sinh nghèo, mồ côi đến trường (Ảnh: Báo Dân trí)

Ngoài mô hình "Mẹ đơ đầu", Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình còn triển khai chương trình "Em nuôi của Hội".  Chương trình đã nhận đỡ đầu các em học sinh mồ côi cha mẹ, có cuộc sống khó khăn, động viên tinh thần vầ tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường.

Không chỉ có các nữ chiến sĩ công an thành mẹ đỡ đầu, thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, 36 tuổi, Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức, Bộ Tư lệnh TP HCM cũng là một người cha đỡ đầu trong hoàn cảnh đặc biệt. Theo đó, cháu bé  Phạm Thị Bảo Châu, sinh năm 2017, sông tại nhà trọ  thuộc phường Tân Phú, TP Thủ Đức vừa mất mẹ do dịch COVID-19.  Được biết, bố mẹ Châu ly hôn khi em đang còn nhỏ. Mẹ em một mình chăm sóc con, bươn trải đủ thứ nghề, thế  nhưng chị mắc COVID-19 và qua đời. Ngày mang hũ tro cốt của chị Ngà (mẹ Châu) về, anh rất bất ngờ và xót xa khi biết bé chỉ sống một mình.

Thiếu tá Kiên nhận bằng khen tại Hội nghị Tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình trong phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh NVCC)

Do đó, anh quyết định bàn với vợ nhận đỡ đầu bé Châu. Bên cạnh đó, anh Kiên cũng giúp tìm người thân và đưa bé Châu về với gia đình ở Vũng Tàu. Cuối tháng 10, thiếu tá Nguyễn Trung Kiên kêu gọi sự giúp đỡ của bạn bè, các nhà hảo tâm để quyên góp tiền sửa nhà cho bà ngoại cháu. Cùng với đó, anh còn giúp đỡ điều kiện học tập cho bé Châu cùng hai người anh chị nhỏ của bé.

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân tăng huyết áp

Đặc điểm của bệnh nhân tăng huyết áp là tiến triển kéo dài và ngày càng nặng dần nếu không được điều trị và chăm sóc tốt. Bệnh để lại di chứng rất nặng và có thể tử vong do những biến chứng của bệnh hoặc do tai biến điều trị.
2022-05-19 16:09:11

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50
Đang tải...