Vợ chồng khuyết 1 chân dạy con tập đi gây xúc động mạnh

2021-11-09 09:30:00 0 Bình luận

Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Thu - Bảo một chiều cuối tuần 

Đó là vợ chồng chị Nguyễn Thị Lệ Thu (27 tuổi) và anh Đoàn Ngọc Bảo (28 tuổi) dẫn con trai ra bờ hồ (Hà Nội) để tập cho con những bước đi đầu đời.

Khoảnh khắc đứa bé chập chững tập đi dưới sự hỗ trợ, cổ vũ chất chứa tin yêu từ bố mẹ đang phải mang chân giả đã lọt vào ống kính của anh Nghiêm Hoàng Anh (39 tuổi) - một doanh nhân yêu thích nhiếp ảnh đường phố và là admin của nhóm "Vietnam Street Photography".

Buổi tối cùng ngày, Hoàng Anh đăng tải ảnh lên mạng xã hội và bức ảnh nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt yêu thích lẫn bình luận bày tỏ sự cảm phục từ cộng đồng mạng.

Nói với Tuổi Trẻ Online, chị Thu tâm sự bản thân mình bị mất một chân vì tai nạn từ năm 10 tuổi. Còn anh Bảo thì phải cắt bỏ một bên chân trái do bệnh phù chân voi vào năm 2012.

Đáp lại điều không may mắn của số phận, cả hai coi đó là cơ hội để được gặp một nửa của đời mình: "Với mỗi người thì khuyết nhưng ghép lại với nhau là tròn trịa thành một cặp" - chị Thu cười và nói. Tới năm 2020, cháu Đoàn Minh Trí ra đời trong niềm hạnh phúc của hai vợ chồng.

"Khi biết bức ảnh được mọi người yêu thích và chia sẻ, chúng tôi cũng rất vui. Không nghĩ khoảnh khắc bình dị từ gia đình mình lại truyền cảm hứng và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng như vậy.

Bản thân mình cũng như chồng luôn mong muốn sẽ truyền động lực, sự vui vẻ, lạc quan, yêu đời tới mọi người, đặc biệt là những ai kém may mắn trong cuộc sống" - chị Thu tâm sự.

Còn Hoàng Anh - tác giả của bức hình - kể lại: "Hôm qua cũng như mọi lần mình đi chụp phố, tình cờ gặp gia đình các bạn ấy ở bờ hồ. Mình thấy ấn tượng vì người bố đang bế em bé với đôi chân đặc biệt. Sau đó mình bắt đầu tiếp cận và xin chụp.

Lúc đầu mình cũng chỉ dám chụp từ xa vì ngại. Nhưng thấy mình chụp, hai vợ chồng cũng rất thoải mái và tự tin. Vừa chụp mình vừa bồi hồi xúc động và khâm phục gia đình bé nhỏ tuyệt vời này".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, gặp mặt truyền thống cán bộ hội qua các thời kỳ và biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025.
2025-10-19 08:12:41

Người dân Yên Sơn hoang mang vì hợp đồng giao khoán đất chè

Vừa qua, Tạp chí Hoà Nhập vừa nhận được đơn phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại thôn Đề Ngữ, xã Yên Sơn, tỉnh Phú Thọ liên quan đến việc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn chè Yên Sơn ra thông báo thu thuế đất trồng chè và đơn phương chấm dứt hợp đồng giao khoán với một số khu vực trồng chè lâu năm.
2025-10-19 08:10:00

Công trình xanh – tiết kiệm năng lượng vì sức khoẻ và bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm đô thị ngày càng gia tăng, câu chuyện về những công trình xanh – tiết kiệm năng lượng – thân thiện với môi trường không chỉ là xu thế của thế giới, mà đang trở thành hướng đi tất yếu của ngành xây dựng Việt Nam. Từ chính sách của Nhà nước, đến nỗ lực của các nhà khoa học, kiến trúc sư và doanh nghiệp, mục tiêu chung đều hướng tới một môi trường sống an toàn, tiện nghi và vì sức khỏe cộng đồng.
2025-10-17 21:05:00

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Việt Nam, 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Lễ Tái Ký Kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 15 trung tâm Casa Herbalife tại Việt Nam để hỗ trợ bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi các đối tác này.
2025-10-17 08:17:40

Sôi động Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng lần thứ I năm 2025: Kịch tính đến những pha bóng cuối cùng

Sau hai ngày tranh tài sôi động, Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng – Lần thứ Nhất năm 2025 đã chính thức khép lại vào tối 12/10 với nhiều cảm xúc, những màn thi đấu chất lượng và tinh thần thể thao fair-play lan tỏa mạnh mẽ.
2025-10-16 10:05:00

Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc.
2025-10-16 09:43:42
Đang tải...