Trường Đại học Kinh Bắc trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy cho 723 em sinh viên

2022-10-09 10:30:00 0 Bình luận
Trường Đại học Kinh Bắc (phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) vừa công bố chính thức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học và công nhận học vị Cử nhân cho 723 em sinh viên của các khoa. Trong đó, có 119 sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện toàn khóa, đã được Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen. Và có 07 em sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, và có 112 em sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Sáng ngày 08/10/2022 vừa qua, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh, Trường Đại học Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên khóa 6 và khóa 7 hệ Đại học chính quy.

 Đảng bộ Trường Đại học Kinh Bắc tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với Thầy, Cô giáo lãnh đạo BGH nhà trường.

 Thầy giáo Đoàn Xuân Tiếp - NGƯT, AHLĐ Thời kỳ đổi mới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc; Thầy giáo - TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng các Thầy Cô giáo, lãnh đạo đại diện BGH nhà trường.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh Bắc có Thầy giáo Đoàn Xuân Tiếp - NGƯT, AHLĐ Thời kỳ đổi mới, Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Kinh tế Chân Thiện Mỹ, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc; Thầy giáo - TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Tuyết Hồng - UV HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc; đại diện Lãnh đạo quý đại biểu, khách mời, quý doanh nghiệp đến tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên.

Đại diện quản lý các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm của trường; các cán bộ, giảng viên, cùng toàn thể các em sinh viên khóa 6, 7 được công nhận tốt nghiệp và gia đình, bạn bè người thân đã đến tham dự chia vui với các em sinh viên tân Cử nhân.

Quang cảnh Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy của Trường Đại học Kinh Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Đoàn Xuân Tiếp - NGƯT, AHLĐ Thời kỳ đổi mới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc đã bày tỏ sự trân trọng: "Thay mặt BGH nhà Trường, tôi xin gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, lãnh đạo định hướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành; sự quan tâm của Tỉnh ủy-HĐND-UBND tỉnh Bắc Ninh, đã phối hợp tạo điều kiện các chính sách đối với ngành giáo dục-đào tạo, để Thầy và trò nhà trường tiếp tục xây dựng, phát huy công tác giảng dạy, phát triển hiệu quả hệ thống đào tạo giảng dạy cho các em sinh trong suốt khóa học đã qua và trong thời gian tới".

Để đạt được những kết quả trên, BGH lãnh đạo nhà trường, các đơn vị trong trường đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời trong quá trình học tập của sinh viên. Đặc biệt, là sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khi sinh viên thực tập và kiến tập, đã góp phần vào sự thành công của khóa học.

 Đại diện các Thầy Cô giáo Khối các Khoa và Khối Văn phòng Trường Đại học Kinh Bắc tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm.

NGƯT Đoàn Xuân Tiếp - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc bày tỏ: "Lãnh đạo BGH nhà Trường luôn quan tâm, chú trọng thực hiện các chính sách ưu tiên hỗ trợ các em sinh viên thuộc đối tượng là người khuyết tật, con em thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng... Thầy cô giáo, cán bộ giảng viên và các em là bạn sinh viên của nhà rường luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các em sinh viên khuyết tật, đối tượng khó khăn, sức khỏe kém, với mọi chính sách ưu tiên, để các em sinh viên có điều kiện học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất".

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc bày tỏ: "Tôi xin nhiệt liệt chào mừng qúy đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, cùng tập thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên đã về dự Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Kinh Bắc ngày hôm nay".

 TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc phát biểu.

TS. Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh: "Trong suốc 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh Bắc đã thật sự là nơi nuôi dưỡng, phát hiện những tiềm năng và khẳng định bản thân của các em. Chính sự nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo của các em đã góp phần tạo lên giá trị, thương hiệu của nhà trường.

Với phương châm "Giáo dục toàn diện hướng tới Chân - Thiện - Mỹ", sáng tạo để vượt khó, biến khó khăn thử thách thành thắng lợi, Thầy và trò Trường Đại học Kinh Bắc đã hoàn thành mục tiêu kép trong năm học 2021-2022 với nhưng trái ngọt là những tân cử nhân được chính thức tốt nghiệp ngày hôm nay".

 

 Đại diện của Thầy-Cô giáo và đại diện sinh viên phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp Trường Đại học Kinh Bắc.

Tại buổi lễ, Thầy giáo-TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc đã thay mặt BGH nhà trường, công bố chính thức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học và công nhận học vị Cử nhân cho 723 em sinh viên của các khoa. Trong đó, có 119 sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện toàn khóa, đã được Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen. Và có 07 em sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, và có 112 em sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

"Thay mặt BGH nhà trường, Thầy xin chúc mừng các em sinh viên đã tốt nghiệp, chúc mừng các tân Cử nhân" - TS. Nguyễn Văn Hòa gửi lời chúc.

 Thầy giáo Đoàn Xuân Tiếp - NGƯT, AHLĐ Thời kỳ đổi mới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc
trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Đại học cho sinh viên.

 Thầy giáo - TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Tuyết Hồng - UV HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc trao tặng Giấy khen cho các em sinh viên ưu tú, xuất sắc.

Nhìn lại chặng đường 4 năm học tập và rèn luyện của các em, với sự tận tâm, sự nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo, của cán bộ nhà trường, các em sinh viên đã không ngừng cố gắng phấn đấu để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong suốt khóa học và đi đến thành quả xứng đáng của buổi lễ trao bằng ngày hôm nay. TS. Nguyễn Văn Hòa hy vọng rằng, những kiến thức tiếp thu được trong những năm học tại Trường sẽ là hành trang để các em sinh viên tân Cử nhân vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Thầy Hiệu trưởng cũng không quên dặn dò các em cần tiếp tục trang bị cho mình những kiến thức mới, chúc các em thành công trên con đường sự nghiệp để khẳng định bản thân và chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trường Đại học Kinh Bắc sẽ luôn rộng mở để đón các em có nhu cầu học tập ở bậc học cao hơn.

"Thay mặt Nhà trường, tôi xinh chân thành cảm ơn Qúy phụ huynh đã luôn chia sẻ cùng Nhà trường, động viên các tân cử nhân nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường". - Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hòa bày tỏ.

 

 Niềm vui của sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc khi nhận được bằng tốt nghiệp Đại học và Giấy khen từ Thầy Cô trao tặng. 

Trao đổi với PV Hòa Nhập, tân Cử nhân ngành Công nghệ thông tin - em Lầu A Sáng, là người khuyết tật bị liệt cả 2 chân bẩm sinh từ nhỏ (sinh năm 1999, dân tộc H'Mông, quê ở Tiểu khu Pa Khen 1, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) chia sẻ: "Em bị liệt bẩm sinh từ nhỏ, từ bé đã phải bò đi học bằng 2 tay, sau đó phải đi bằng xe lăn. Vóc dáng thể lực cơ thể và sức khỏe bản thân cũng kém, cân nặng chỉ vỏn vẹn khoảng 40kg. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn xác định rằng sẽ cố gắng học tập, phấn đấu để sau này có thể có công việc thật tốt, phù hợp với bản thân".

Ngày còn bé, Lầu A Sáng đã từng 5 năm bò bằng tay đến trường để đi học ở địa bàn Mộc Châu (tỉnh Sơn La) vì đôi chân bị dị tật. Sau đó, em bắt đầu sử dụng xe lăn để di chuyển và đi học. Tiếp đó, em xuống học tại Trường Hữu Nghị 80 - Sơn Tây, Hà Nội. Đến năm 2018, khi em trở thành sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh) thì đó càng là niềm vui và động lực để em học tập, phấn đấu nỗ lực hơn nữa.

Lầu A Sáng chia sẻ: "Các Thầy Cô trường Đại học Kinh Bắc đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có bản thân em. Qúa trình học tập, Trường đã giảm 50% học phí, sắp xếp chỗ ở Ký túc xá cho em ở gần trường để dễ đi lại, đồng thời hỗ trợ các bạn sinh viên cùng lớp để giúp em đưa đi học. Về phương pháp đào tạo, Trường đã phối hợp và mời nhiều Thây Cô giáo ở Hà Nội có chuyên môn, kinh nghiệm để về trường giảng dạy kiến thức, đào tạo kỹ năng cho sinh viên chúng em".

Các dịp lễ tết, trung thu, các ngày của thương binh, chính sách người khuyết tất..., Thầy Cô giáo nhà trường cũng đều tổ chức các chương trình, thăm hỏi và trao tặng những món quà, động viên tinh thần, đời sống, cũng như quan tâm đến việc học tập, rèn luyện của các em sinh viên.

 Thầy giáo-TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc trao bằng tốt nghiệp đại học cho Cử nhân Công nghệ thông tin Lầu A Sáng (em SN 1999. bị khuyết tật cả 2 chân, dân tộc H'Mông - tỉnh Sơn La).

 
Ths. Nguyễn Thị Tuyết Hồng - UV HĐQT Trường Đại học Kinh Bắc chụp ảnh với Cử nhân CNTT - em Lầu A Sáng tại ngày nhận bằng tốt nghiệp.

"Hôm nay, nhân ngày lễ trao bằng tốt nghiệp, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các Thầy, cô giáo Trường Đại học Kinh Bắc và các bạn sinh viên. Chúc nhà trường sẽ ngày càng phát triển, kính chúc các Thầy Cô nhiều sức khỏe. Chúc tất cả các bạn ra trường sớm có được việc làm thật tốt, hẹn gặp lại mọi người". - Lầu A Sáng xúc động chia sẻ.

Lầu A Sáng cũng cho hay, bản thân em bị khuyết tất, sức khỏe cũng kém, em lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin nên cũng mong sau khi ra trường sẽ có một công việc phù hợp, thật tốt. Khoảng thời gian ở trường, em đi học bằng xe lăn và được các bạn cùng phòng giúp đỡ đưa đi lại. Hiện tại, em cũng đã đi làm một công việc tại địa phương. Thời gian tới, khi đã chính thức tốt nghiệp có bằng Đại học em cũng mong và sẽ ổn định công việc phù hợp với sức khỏe bản thân và với ngành Công nghệ thông tin của em đã học.

 Niềm vui của chàng trai khuyết tật Lầu A Sáng, tân Cử nhân Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Kinh Bắc
cùng với các bạn sinh viên trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

"Vậy là em đã tốt nghiệp, em rất vui và không thể nói hết cảm xúc. Em xin gửi lời cảm ơn đến các bạn thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ đưa em đi học là 3 bạn: Phạm Thị Hệ (Quảng Ninh), Phạm Văn Đức (Lương Tài, Bắc Ninh), Nguyễn Long Thành (Bắc Giang). Đây là 3 bạn học lớp Công nghệ thông tin và ở cùng phòng với em. Mình xin cảm ơn các bạn nhiều và chúc mọi người sức khỏe, sẽ có công việc ổn đinh, thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn!". - Lầu A Sáng nói.

Tập thể lãnh đạo BGH, các Thầy Cô giáo Trường Đại học Kinh Bắc và các bạn sinh viên tân Cử nhân chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Kinh Bắc với chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, tăng thời lượng thực hành, thực tập thực tế. Nội dung chương trình, kế hoạch đào tạo đã được cụ thể hóa đến từng học kỳ trongh toàn khóa học và tổ chức giảng dạy theo quy định. Công tác quản lý được thực hiện đồng bộ đến các bộ phận chức năng. Qua đó, đạt 723 sinh viên đã được công nhận tốt nghiệp (chiếm 81%). Trong đó, sinh viên chính quy là 580 (chiếm 83%), sinh viên đại học liên thông là 143 (17%).

Với sự chỉ đạo của Đảng bộ. Hội đồng Trường, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên quyết đưa Trường Đại học Kinh Bắc mang "Thương hiệu Việt - Chất lượng Quốc tế", và luôn phấn đấu hết mình vì sự thành công của người học. Đó vừa là trách nhiệm, vừa là mục tiêu mà thầy và trò nhà trường đã-đang và sẽ phát huy thành công của sự nghiệp "Trồng người".

 ​​​​​Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh trao tặng Bằng khen cho ông Đoàn Xuân Tiếp - Chủ tịch HĐQT và TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường, ngày 20/9/2022.

Hiện tại, Trường với 02 ngành đào tạo Thạc sĩ và 18 ngành đào tạo trình độ Đại học. Trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh Bắc tiếp tục mở rộng quy môi, trình độ và hình thức đào tạo, mở thêm 01 chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ Quản lý Kinh tế, 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ (Y học cổ truyền, Dược học, Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Công nghệ Thông tin) và nhiều ngành trình độ Đại học khác.

Kế hoạch dự kiến, thành lập phân hiệu Trường Đại học Kinh Bắc tại các tỉnh: Thanh Hóa, Đồng Nai, Đà Nẵng. Phấn đấu trở thành Trường Đại học Kinh Bắc gồm các trường đại học thành viên như: Trường Đại học Y Dược Kinh Bắc, Trường Đại học Kinh tế Kinh Bắc, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Kinh Bắc,...

Năm học mới 2022-2023 lại đến - Một giai đoạn phát triển mới đang chờ đại, với thách thức mới, nỗ lực mới. Tập thể Nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu để tiến tới phát triển: Thành công - Vững mạnh!

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bản tin Hòa Nhập số 11

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về giám sát chuyên đề thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
2023-12-02 21:40:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Sáng 2/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2023-12-02 21:12:07

Bộ Quốc phòng công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 12

Sáng 2/12, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 12 tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Quân đoàn. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
2023-12-02 12:02:00

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) năm 2023

Chiều ngày 1/12, Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12 nhằm mục đích, tuyên truyền, nâng cao vị thế của NKT nói chung trong đó có người mù trên địa bàn tỉnh theo chủ đề của Liên Hợp Quốc đã chọn đó là” Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.
2023-12-02 09:58:04

Hơn 1.300 diễn viên tham gia Liên hoan Nhạc kèn – Múa rối TP.HCM năm 2023

Tối 1/12, tại khu A công viên 23/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Liên hoan Nhạc kèn TP Hồ Chí Minh năm 2023 và Liên hoan Múa Rối. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Võ Trọng Nam.
2023-12-01 22:50:00

Phương tiện giao thông cho người khuyết tật phải có ký hiệu dễ nhìn thấy

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2014 quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định riêng yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật.
2023-12-01 20:00:00
Đang tải...