Nissan nổi tiếng với quy trình lắp ráp GT-R bằng tay

2016-04-01 15:34:19
Trong hơn mười năm hoạt động liên tục, mặc dù ngay từ những ngày đầu động cơ của những chiếc GT-R đã có khả năng đáng kinh ngạc, đến nay nó vẫn phát triển đáng kể với những cỗ máy hoạt động chính xác.Tuy nhiên, thậm chí nếu hầu hết các bộ phận đã được thay đổi hay điều chỉnh trong quá trình hoạt động, quá trình lắp đặt động cơ của Nissan ít nhiều vẫn duy trì như cũ.
Còn nhớ Nissan đã từng gặp phiền phức lớn do dư luận lo ngại về những động cơ lắp đặt bằng tay, chỉ với năm kĩ sư lành nghề được gọi là Takumi được phép đảm nhận quá trình.
Nissan nổi tiếng với quy trình lắp ráp GT-R bằng tay
Mẫu xe mới được vén màn gần đây cũng được lắp đặt như vậy. Mỗi động cơ V6 tăng áp kép 3,8 lít đều được lắp ráp bởi một trong những Takumi, vì những kĩ sư này có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình được truyền lại và đã lĩnh hội được kĩ thuật kiểm tra chất lượng các bộ phận với độ chính xác nhỏ nhất, đảm bảo các bộ phận được lắp ráp với nhau là hoàn hảo cho mỗi động cơ.


Tấm bảng tên kĩ sư được đặt vào lốc máy

Takumi Kurosawa lãnh đạo đội ngũ lắp ráp hệ truyền động trong “phòng sạch” (căn phòng được bịt kín mọi ngóc ngách và vệ sinh ở mức cao nhất phục vụ việc lắp đặt động cơ ô tô của Nissan) của nhà máy Yokohama Nissan. Mỗi động cơ VR38DETT phải mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để lắp lại với nhau và một khi công việc đã hoàn thành thì các Takumi mới tự hào gắn một tầm bảng ghi tên mình lên “kiệt tác” đó.


Sau khi hoàn thành công việc, các kĩ sư sẽ đính một tấm bảng ghi tên mình lên lốc máy của chiếc xe

Hoàng Văn Lý - Chàng trai khiếm thị cùng khát khao cháy hết mình với cuộc sống tươi đẹp

Tôi gặp anh Lý vào một chiều đầu hè tại phố Hàng Buồm, Hà Nội. Tôi mang theo bao sự tò mò, háo hức đến gặp anh Hoàng Văn Lý – Chủ tịch Hội người mù quận Hoàn Kiếm.
2021-04-14 14:41:38

Doanh nghiệp của người khuyết tật vẫn gặp nhiều rào cản trong tiếp cận vốn vay

Trong 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho phù hợp với NKT gặp rất nhiều khó khăn. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn vay.
2021-04-14 08:00:00

Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9-2021

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.
2021-04-12 19:36:00

Nghị lực mãnh liệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm

Về đến xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định hỏi thăm, không ai là không biết đến lớp học đặc biệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm. Cô giáo Ngọc Tâm tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Tâm, 31 tuổi nặng khoảng 15kg. Ẩn sau hình hài bé nhỏ ấy là khao khát mãnh liệt, đam mê cháy bỏng với nghề giáo.
2021-04-12 14:24:50

Nữ giám đốc liệt nửa người với đam mê phát triển dịch vụ công nghệ số

Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, bản thân người khuyết tật phải nỗ lực vươn lên.
2021-04-12 14:00:00

“Đôi mắt” nhìn thấy mọi điều

Cánh cổng sắt có phần nặng nề của căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 32 phố Khương Trung được kéo ra, người phụ nữ nhỏ nhắn với gương mặt dễ mến niềm nở đón tiếp tôi. Đó là chị Phạm Ngọc Dung, một trong những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi PASS – Bước nhảy xóa mọi khoảng cách, cuộc thi khiêu vũ dành cho người khiếm thị đầu tiên được tổ chức hôm 04/04 tại Học viện Múa Việt Nam.
2021-04-12 10:37:50
Đang tải...