Nữ sinh khuyết tật tại Phú Thọ quyết tâm thi đỗ đại học

2022-07-27 10:26:55
Dù là thí sinh được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do bị khuyết tật, em Nguyễn Bích Hồng vẫn quyết tâm thi và đạt thành tích cao.

Sinh ra, Hồng không may mắn bị dị tật tim bẩm sinh. Hồng từng trải qua một lần phẫu thuật khi còn ít tuổi nên sức khỏe của em yếu hơn các bạn học cùng tuổi. 

Đến tuổi đi học, dị tật này cũng là nguyên nhân chính khiến em tự ti và là rào cản đến trường. Được sự động viên của gia đình, thầy cô và bè bạn, Hồng không ngừng nỗ lực và luôn đạt thành tích tốt trong học tập.

Lên lớp 9, Hồng từng đạt giải Ba cuộc thi học sinh giỏi môn Sinh học và Ngữ văn cấp huyện. Trong suốt ba năm học THPT, Hồng liên tiếp là học sinh giỏi của lớp. Thầy cô và bạn bè đều nhận định Hồng là học sinh ngoan, có ý chí cao và học rất giỏi.

Em Nguyễn Bích Hồng xinh đẹp trong bộ ảnh kỷ yếu

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, dù là 1 trong 6 thí sinh của trường THPT Phù Ninh (Phú Thọ) được miễn thi nhưng Hồng vẫn quyết tâm thi và xuất sắc đạt được 28 điểm.

Với điểm 9 Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí đạt 9,5 điểm, Nguyễn Thị Bích Hồng trở thành thí sinh cao điểm nhất trong số các thí sinh khuyết tật, chỉ kém thủ khoa khối C toàn tỉnh 1,25 điểm.

Hồng hào hứng chia sẻ: “Em rất thích học môn Lịch sử vì qua bộ môn này, em được tìm hiểu và thấy yêu mến, tự hào hơn về truyền thống dân tộc Việt Nam. Em dự định đăng ký Khoa các khoa học liên ngành của Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, học về Quản trị thương hiệu”.

Với thành tích tốt và ý chí quyết tâm cao độ như vậy, mong rằng trong tương lai Hồng có nhiều sức khoẻ, đạt được ước mơ và mục tiêu đã đề ra.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...