Nữ sinh khuyết tật tại Phú Thọ quyết tâm thi đỗ đại học

2022-07-27 10:26:55 0 Bình luận
Dù là thí sinh được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do bị khuyết tật, em Nguyễn Bích Hồng vẫn quyết tâm thi và đạt thành tích cao.

Sinh ra, Hồng không may mắn bị dị tật tim bẩm sinh. Hồng từng trải qua một lần phẫu thuật khi còn ít tuổi nên sức khỏe của em yếu hơn các bạn học cùng tuổi. 

Đến tuổi đi học, dị tật này cũng là nguyên nhân chính khiến em tự ti và là rào cản đến trường. Được sự động viên của gia đình, thầy cô và bè bạn, Hồng không ngừng nỗ lực và luôn đạt thành tích tốt trong học tập.

Lên lớp 9, Hồng từng đạt giải Ba cuộc thi học sinh giỏi môn Sinh học và Ngữ văn cấp huyện. Trong suốt ba năm học THPT, Hồng liên tiếp là học sinh giỏi của lớp. Thầy cô và bạn bè đều nhận định Hồng là học sinh ngoan, có ý chí cao và học rất giỏi.

Em Nguyễn Bích Hồng xinh đẹp trong bộ ảnh kỷ yếu

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, dù là 1 trong 6 thí sinh của trường THPT Phù Ninh (Phú Thọ) được miễn thi nhưng Hồng vẫn quyết tâm thi và xuất sắc đạt được 28 điểm.

Với điểm 9 Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí đạt 9,5 điểm, Nguyễn Thị Bích Hồng trở thành thí sinh cao điểm nhất trong số các thí sinh khuyết tật, chỉ kém thủ khoa khối C toàn tỉnh 1,25 điểm.

Hồng hào hứng chia sẻ: “Em rất thích học môn Lịch sử vì qua bộ môn này, em được tìm hiểu và thấy yêu mến, tự hào hơn về truyền thống dân tộc Việt Nam. Em dự định đăng ký Khoa các khoa học liên ngành của Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, học về Quản trị thương hiệu”.

Với thành tích tốt và ý chí quyết tâm cao độ như vậy, mong rằng trong tương lai Hồng có nhiều sức khoẻ, đạt được ước mơ và mục tiêu đã đề ra.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...