Nữ tân binh duy nhất trong ngày hội tòng quân

2020-02-11 10:54:48
Mùa tuyển quân năm nay, trong số hơn 2.600 thanh niên lên đường tòng quân ở Đắk Lắk bất ngờ xuất hiện một bóng hồng duy nhất.

Sáng 10/2, tại Trung tâm Văn hóa huyện Krông Năng (Đắk Lắk), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Các tân binh huyện Krông Năng được biên chế về Trung đoàn bộ binh 584 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn 66 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) và Công an tỉnh.

Giữa hàng trăm thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ xuất hiện một cô gái nhỏ bé. Trong trang phục lính nghĩa vụ tươi tắn, cô gái nhỏ tỏ ra vui vẻ, hoạt bát trò chuyện cùng bạn bè và gia đình. Cô gái nhỏ bé đó tên Hoàng Thị Sen (SN 1995, trú thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng).

Tân binh Hoàng Thị Sen nổi bật trong ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Sen năm nay vừa tròn 25 tuổi, là con gái út trong một gia đình có năm chị em. Bốn năm trước, Sen đã tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán, Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Dù gia đình không phải thuộc diện khá giả, nhưng từ nhỏ, nữ tân binh này rất được bố mẹ yêu thương, cưng chiều. Nhiều lần Sen có ý định nộp đơn tình nguyện xin vào quân ngũ nhưng vì thương bố mẹ và vì số lượng tuyển nữ tham gia nghĩa vụ quân sự hạn chế nên chưa có cơ hội.

Cha Sen là ông Hoàng Tiến Cường (65 tuổi) trước từng là bộ đội xuất ngũ. Hồi còn nhỏ, ông Cường vẫn ôm con gái và kể về những ngày trong quân ngũ. Đó là một giai đoạn gian khổ của đời người nhưng lắm hào hùng. Cứ thế, hình ảnh người lính bộ đội Cụ Hồ cứ thấm sâu vào trong tâm trí Sen lúc nào chẳng hay. Từ động lực này, trong đợt tuyển quân năm 2020, Sen mạnh dạng viết đơn xung phong nhập ngũ. Sen biết sẽ rất gian nan nhưng sẵn sàng chấp nhận thử thách, rèn luyện bản thân, góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Là con gái út trong gia đình, bố mẹ Sen cũng mong muốn con sớm xây dựng gia đình và ở gần bố mẹ, nhưng vì yêu thích màu xanh áo lính nên Sen vẫn quyết tâm xa rời vòng tay bố mẹ để được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ.

Khi có thông báo về tuyển chọn tân binh năm 2020, Sen đã rất vui mừng vì có lựa chọn nữ. Cô gái trẻ đã lập tức xin bố mẹ viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện NVQS.

Cán bộ tuyển quân đến nhà động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: LX

Cán bộ tuyển quân đến nhà động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Ngày tiễn con gái lên đường nhập ngũ, vợ chồng bác Hoàng Tiến Cường, bố của Sen không khỏi hãnh diện, tự hào về người con gái út của mình. Bác Cường chia sẻ: “Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt là nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc và tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn. Hôm nay đến tiễn con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường mà con đã chọn. Dù ở bất cứ môi trường nào, công việc nào cũng cần phải luôn cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao phó".

Chia tay trước lúc lên đường nhập ngũ, Sen tâm sự em rất vui nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng khi chuẩn bị bước vào một môi trường mới với những kỷ luật hết sức nghiêm ngặt chưa từng trải qua.

“Em sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cố gắng để được phục vụ lâu dài trong quân đội. Em biết sẽ rất gian nan nhưng sẽ chấp nhận thử thách để rèn luyện bản thân, góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc”, Sen tâm sự.

Hải Phòng: Sẽ kiểm soát chặt chẽ cả đầu vào, đầu ra tại các cửa ngõ thành phố để phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 2341/UBND-VX ngày 01/04/2020 của UBND thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID -19  đã trực tiếp kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ.
2020-04-03 09:44:41

Kiểm tra thân nhiệt ở các cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội

​​​​​​​Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, các tổ công tác của thành phố Hà Nội gồm: công an, thanh tra giao thông, y tế đã triển khai các tổ công tác túc trực tại các điểm chốt cửa ngõ ra vào thủ đô để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly xã hội.
2020-04-03 09:29:14

Hai tấm lòng thơm thảo đáng kính trọng ở Hà Tĩnh

Đó là 2 hình ảnh đẹp gây xúc động lòng người của cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) và mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ba (87 tuổi, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà).
2020-04-02 21:08:54

Việt Nam ơi ! Cùng đoàn kết đánh bay Corona

Thông qua ca khúc "Việt Nam ơi ! Cùng đoàn kết đánh bay Corona", Alphanam Group gửi tới thông điệp mọi người cùng chung tay góp phần đẩy lùi virus Corona, đồng thời tri ân các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang ngày đêm ở tuyến đầu ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
2020-04-02 20:43:07

Hội CCB TP.HCM nhận 5.000 khẩu trang, 860 chai nước rửa tay diệt khuẩn

Hội CCB TP.HCM vừa tiếp nhận 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 860 chai nước rửa tay từ anh Hồ Văn Tiến, đại diện gia đình liệt sĩ thời chống Mỹ.
2020-04-02 17:47:36

Hội Cựu chiến binh Huyện Nhà Bè có lãnh đạo mới

Huyện ủy Nhà Bè vừa tổ chức trao quyết định chuẩn y Quyền Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nhà Bè nhiệm kỳ 2017 - 2022 đối với đồng chí Lê Kỳ Tài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện.
2020-04-02 17:32:44
Đang tải...