Nữ tân binh duy nhất trong ngày hội tòng quân

2020-02-11 10:54:48
Mùa tuyển quân năm nay, trong số hơn 2.600 thanh niên lên đường tòng quân ở Đắk Lắk bất ngờ xuất hiện một bóng hồng duy nhất.

Sáng 10/2, tại Trung tâm Văn hóa huyện Krông Năng (Đắk Lắk), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Các tân binh huyện Krông Năng được biên chế về Trung đoàn bộ binh 584 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn 66 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) và Công an tỉnh.

Giữa hàng trăm thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ xuất hiện một cô gái nhỏ bé. Trong trang phục lính nghĩa vụ tươi tắn, cô gái nhỏ tỏ ra vui vẻ, hoạt bát trò chuyện cùng bạn bè và gia đình. Cô gái nhỏ bé đó tên Hoàng Thị Sen (SN 1995, trú thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng).

Tân binh Hoàng Thị Sen nổi bật trong ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Sen năm nay vừa tròn 25 tuổi, là con gái út trong một gia đình có năm chị em. Bốn năm trước, Sen đã tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán, Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Dù gia đình không phải thuộc diện khá giả, nhưng từ nhỏ, nữ tân binh này rất được bố mẹ yêu thương, cưng chiều. Nhiều lần Sen có ý định nộp đơn tình nguyện xin vào quân ngũ nhưng vì thương bố mẹ và vì số lượng tuyển nữ tham gia nghĩa vụ quân sự hạn chế nên chưa có cơ hội.

Cha Sen là ông Hoàng Tiến Cường (65 tuổi) trước từng là bộ đội xuất ngũ. Hồi còn nhỏ, ông Cường vẫn ôm con gái và kể về những ngày trong quân ngũ. Đó là một giai đoạn gian khổ của đời người nhưng lắm hào hùng. Cứ thế, hình ảnh người lính bộ đội Cụ Hồ cứ thấm sâu vào trong tâm trí Sen lúc nào chẳng hay. Từ động lực này, trong đợt tuyển quân năm 2020, Sen mạnh dạng viết đơn xung phong nhập ngũ. Sen biết sẽ rất gian nan nhưng sẵn sàng chấp nhận thử thách, rèn luyện bản thân, góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Là con gái út trong gia đình, bố mẹ Sen cũng mong muốn con sớm xây dựng gia đình và ở gần bố mẹ, nhưng vì yêu thích màu xanh áo lính nên Sen vẫn quyết tâm xa rời vòng tay bố mẹ để được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ.

Khi có thông báo về tuyển chọn tân binh năm 2020, Sen đã rất vui mừng vì có lựa chọn nữ. Cô gái trẻ đã lập tức xin bố mẹ viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện NVQS.

Cán bộ tuyển quân đến nhà động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: LX

Cán bộ tuyển quân đến nhà động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Ngày tiễn con gái lên đường nhập ngũ, vợ chồng bác Hoàng Tiến Cường, bố của Sen không khỏi hãnh diện, tự hào về người con gái út của mình. Bác Cường chia sẻ: “Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt là nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc và tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn. Hôm nay đến tiễn con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường mà con đã chọn. Dù ở bất cứ môi trường nào, công việc nào cũng cần phải luôn cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao phó".

Chia tay trước lúc lên đường nhập ngũ, Sen tâm sự em rất vui nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng khi chuẩn bị bước vào một môi trường mới với những kỷ luật hết sức nghiêm ngặt chưa từng trải qua.

“Em sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cố gắng để được phục vụ lâu dài trong quân đội. Em biết sẽ rất gian nan nhưng sẽ chấp nhận thử thách để rèn luyện bản thân, góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc”, Sen tâm sự.

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND Tp Sông Công “hầu tòa” vì “lỗi đánh máy” ?

Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công cho biết, tên dự án tại các văn bản, không giống nhau, nhưng đó là một dự án. (Dự án xây dựng Đoạn đường Thống Nhất và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi, Tp Sông Công – Pv). Tuy nhiên người dân lại cho rằng các quyết định, văn bản có nội dung “mập mờ” dẫn đến thiếu căn cứ pháp lý khi thu hồi đất thực hiện dự án, khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
2020-02-25 14:34:59

Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan!

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.
2020-02-25 13:14:42

GFS tiên phong với mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi lứa tuổi

Cao cấp mà không xa xỉ, sang trọng mà thân thiện, thiên nhiên sẽ hiện hữu từ trong thiết kế kiến trúc đến vật liệu xây dựng cùng những tinh túy của văn hóa và nền y học cổ truyền phương Đông sẽ “rót nhập” vào mỗi không gian điều dưỡng của GFS.
2020-02-25 13:11:32

Những chốn du ngoạn an toàn trong mùa dịch Covid-19

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19. Là bởi những địa phương này đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lại có thời tiết nắng ấm, vốn được xem là yếu tố thuận lợi để phòng virus corona.
2020-02-25 11:20:00

Đảng bộ - UBND phường Kỳ Bá (Thái Bình): Nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành

Chúng tôi đến phường Kỳ Bá -thành phố Thái Bình vào những ngày đầu xuân năm 2020, trong không khí Đảng bộ, nhân dân phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, mừng thắng lợi thực hiện Nghị quyết đại Đảng bộ phường Kỳ Bá lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025.
2020-02-25 12:58:03

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52
Đang tải...