Ông chủ Family Medical Practice “nổ” là chuyên gia tư vấn dịch Covid-19 cho Bộ Y tế?

2020-02-29 16:26:09
Ngoài Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ, Bộ Y tế khẳng định không hề mời tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn trong quá trình phòng chống Covid-19 như ông Rafi Kot tuyên bố.

Ngày 28/2, báo Haaretz - nhật báo của Israel đăng bài phỏng vấn bác sĩ Rafi Kot - Giám đốc Phòng khám Family Medical Practice (đang hoạt động tại Việt Nam) với tiêu đề “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”.

Tờ báo viết ông Kot “đang lãnh đạo chống dịch ở quốc gia Đông Nam Á”, rằng ông nắm giữ “vai trò bất ngờ như người đưa ra quyết định chủ chốt trong những nỗ lực đối phó với virus corona ở Việt Nam”.

Đồng thời, qua bài báo, bác sĩ Kot ca ngợi những nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam và tiết lộ mình chính là người đã tư vấn cho Chính phủ Việt Nam chống dịch. Ông còn khoe mình có chân trong Ban Tư vấn chính sách cho Bộ Y tế Việt Nam.

Bác sĩ Rafi Kot tự nhận là người tư vấn cho Bộ Y tế

Tuy nhiên, những biện pháp chống dịch mà ông này thuật lại không đúng với thực tế chống dịch đang được thực hiện tại Việt Nam. Ngay sau đó, rất nhiều tờ báo trong nước đã đăng tải lại bài viết này.

Tuy nhiên, ngày 29/2, Bộ Y tế khẳng định không mời tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế khẳng định chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC). Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, PV Hòa Nhập đã liên hệ với ông Rafi Kot nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Cảm động vợ chồng khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán kem ống lề đường

Đôi vợ chồng khuyết tật đồng cam cộng khó, chịu thương chịu khó mưu sinh bằng nghề bán kem ống khiến mọi người cảm động.
2022-06-26 00:04:38

Tranh cãi gay gắt clip "ghép đôi" cho trẻ em ở phố đi bộ

Sự việc trong đoạn clip diễn ra ở phố đi bộ TP.Vinh (Nghệ An) gây nên những ý kiến trái chiều của người chứng kiến.
2022-06-25 23:45:24

Rèn nét chữ, luyện nết người, tạo tương lai cho học sinh khuyết tật

Thầy giáo Nguyễn Đắc Kỷ - giáo viên trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã tích cực phối hợp đồng nghiệp tạo nên những bài học đặc biệt dành cho học sinh khuyết tật.
2022-06-25 23:27:46

Thợ sửa chữa xe lăn "bất đắc dĩ" của người khuyết tật

Từ những chiếc xe lăn hư hỏng, bỏ đi ông Công đã mua thêm phụ kiện về tái chế và sửa chữa thành những chiếc xe lành lặn.
2022-06-25 23:07:10

Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn sinh viên Việt Nam

Vào ngày 24/6/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022” do Anphabe tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hưng Thịnh được xướng danh ở hạng mục giải thưởng uy tín này.
2022-06-25 18:03:31

Sun Property chính thức ra mắt dự án Sunneva Island (Đảo Ánh Dương)

Ngày 25/6, tại Đà Nẵng, Sun Property (Thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức sự kiện Lễ ra mắt dự án Sunneva Island – Bừng sáng Đảo Ánh Dương. Không gian sang trọng, đẳng cấp của sự kiện cùng câu chuyện tiềm năng của dự án đô thị đảo đẳng cấp đã chinh phục hàng trăm khách mời kỹ tính đến từ 3 miền đất nước.
2022-06-25 15:53:08
Đang tải...