Ông Đoàn Ngọc Hải bán Vertu và đồng hồ Patek Philippe để xây nhà cho người vô gia cư

2020-05-22 09:09:12
Tổng số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe được khoảng 2 tỷ đồng, và bỏ tiền túi thêm 3 tỷ để ông Hải xây dựng nhà cho người vô gia cư. Dự án được xây dựng trên lô đất ông Hải mua ở quận 12 (4x20m), tổng số tiền cho dự án khoảng 5,5 tỷ đồng.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết vừa trao tặng căn nhà tình nghĩa đầu tiên cho bà Nguyễn Thị Vân (trú thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

 

2 tỷ đồng tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe, ông Hải dùng để xây nhà cho người vô gia cư

Ông Hải cho biết, hộ của bà Vân là một gia đình chính sách đang gặp khó khăn. Căn nhà tình nghĩa ông Hải tài trợ xây dựng có kinh phí là 60 triệu đồng, số tiền này được trích từ tiền giải quyết chính sách thôi việc của ông Hải.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được trợ cấp thôi việc hơn 106 triệu đồng từ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Theo đó, thời gian công tác đóng Bảo Hiểm Xã Hội của ông Hải là 25 năm 4 tháng (tính từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019). Khi chuyển công tác, ông Hải đang được hưởng mức lương bậc 9, hệ số 4,98 và phụ cấp chức vụ 0,65.

Được biết, ngoài số tiền 106 triệu đồng, ông Hải đã bỏ tiền túi thêm 14 triệu để đủ tiền xây 2 căn nhà tình nghĩa với kinh phí 60 triệu một căn.

Ngoài căn nhà ở Hưng Yên, ông Hải còn dự kiến xây dựng căn nhà tình nghĩa khác cho một gia đình chính sách ở Hội An. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên đến nay mới có căn nhà ở Hưng Yên được hoàn thành.

Tiết lộ với PV Tiền Phong, ông Hải cho biết để thực hiện việc này, ông đã nhờ người quen lập danh sách các hộ được tặng nhà và mời thầu xây dựng.

"Đây là hai cán bộ rất có uy tín. Tôi rất vui khi được các anh ấy hỗ trợ và hoàn toàn thấy yên tâm. Vài hôm nữa, sau khi thu xếp công việc, tôi sẽ ra thăm để động viên gia đình chị Vân", ông Hải cho hay.

Ngoài ra ông Hải cho biết cũng đang làm thủ tục giấy phép xây dựng cho dự án xây nhà để người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 đã mua được nền đất có diện tích 4x20 m tại quận 12 với giá 4,5 tỷ đồng. Dự kiến chi phí xây nhà khoảng 1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này gồm 2 tỷ đồng tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Hải, cộng với 3,5 tỷ đồng tiền túi ông tự bỏ ra.

Căn nhà khi được xây dựng xong sẽ là nơi qua đêm cho những phụ nữ vô gia cư và các em sinh viên nghèo.

 

Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon từ thiện

Nói thêm về các hoạt động của mình sau khi quyết định thôi việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết hiện đang tập trung vào việc kinh doanh của gia đình. Tuy công việc khá bận rộn, thường xuyên phải đi tỉnh nhưng ông Hải vẫn dành thời gian cho hoạt động từ thiện. Gần đây nhất, ông Hải đã tham gia giải marathon quốc tế để ủng hộ người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), từng công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1, Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải lần lượt trải qua các vị trí. Tháng 6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải được UBND TPHCM điều động giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV nhưng vài giờ sau khi nhận quyết định ông Hải đã viết đơn xin từ chức.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...