Ông Đoàn Ngọc Hải bán Vertu và đồng hồ Patek Philippe để xây nhà cho người vô gia cư

2020-05-22 09:09:12
Tổng số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe được khoảng 2 tỷ đồng, và bỏ tiền túi thêm 3 tỷ để ông Hải xây dựng nhà cho người vô gia cư. Dự án được xây dựng trên lô đất ông Hải mua ở quận 12 (4x20m), tổng số tiền cho dự án khoảng 5,5 tỷ đồng.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết vừa trao tặng căn nhà tình nghĩa đầu tiên cho bà Nguyễn Thị Vân (trú thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

 

2 tỷ đồng tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe, ông Hải dùng để xây nhà cho người vô gia cư

Ông Hải cho biết, hộ của bà Vân là một gia đình chính sách đang gặp khó khăn. Căn nhà tình nghĩa ông Hải tài trợ xây dựng có kinh phí là 60 triệu đồng, số tiền này được trích từ tiền giải quyết chính sách thôi việc của ông Hải.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được trợ cấp thôi việc hơn 106 triệu đồng từ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Theo đó, thời gian công tác đóng Bảo Hiểm Xã Hội của ông Hải là 25 năm 4 tháng (tính từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019). Khi chuyển công tác, ông Hải đang được hưởng mức lương bậc 9, hệ số 4,98 và phụ cấp chức vụ 0,65.

Được biết, ngoài số tiền 106 triệu đồng, ông Hải đã bỏ tiền túi thêm 14 triệu để đủ tiền xây 2 căn nhà tình nghĩa với kinh phí 60 triệu một căn.

Ngoài căn nhà ở Hưng Yên, ông Hải còn dự kiến xây dựng căn nhà tình nghĩa khác cho một gia đình chính sách ở Hội An. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên đến nay mới có căn nhà ở Hưng Yên được hoàn thành.

Tiết lộ với PV Tiền Phong, ông Hải cho biết để thực hiện việc này, ông đã nhờ người quen lập danh sách các hộ được tặng nhà và mời thầu xây dựng.

"Đây là hai cán bộ rất có uy tín. Tôi rất vui khi được các anh ấy hỗ trợ và hoàn toàn thấy yên tâm. Vài hôm nữa, sau khi thu xếp công việc, tôi sẽ ra thăm để động viên gia đình chị Vân", ông Hải cho hay.

Ngoài ra ông Hải cho biết cũng đang làm thủ tục giấy phép xây dựng cho dự án xây nhà để người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 đã mua được nền đất có diện tích 4x20 m tại quận 12 với giá 4,5 tỷ đồng. Dự kiến chi phí xây nhà khoảng 1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này gồm 2 tỷ đồng tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Hải, cộng với 3,5 tỷ đồng tiền túi ông tự bỏ ra.

Căn nhà khi được xây dựng xong sẽ là nơi qua đêm cho những phụ nữ vô gia cư và các em sinh viên nghèo.

 

Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon từ thiện

Nói thêm về các hoạt động của mình sau khi quyết định thôi việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết hiện đang tập trung vào việc kinh doanh của gia đình. Tuy công việc khá bận rộn, thường xuyên phải đi tỉnh nhưng ông Hải vẫn dành thời gian cho hoạt động từ thiện. Gần đây nhất, ông Hải đã tham gia giải marathon quốc tế để ủng hộ người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), từng công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1, Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải lần lượt trải qua các vị trí. Tháng 6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải được UBND TPHCM điều động giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV nhưng vài giờ sau khi nhận quyết định ông Hải đã viết đơn xin từ chức.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...