Hà Nội
Thứ 7, 29/11/2025
Nhiều mây
24°C

Ôtô điện dành cho người khuyết tật chân

3:12
Hãng Community Cars, Texas, Mỹ vừa tung ra thị trường sản phẩm ôtô điện dành cho người khuyết tật ở chân. Ôtô điện này mang tên Kenguru, nhỏ gọn, hình dáng cũng như những ôtô bốn bánh khác.



Kenguru trông bên ngoài nhỏ gọn như các loại ô tô điện 4 bánh khác. Nhưng thực ra nó chỉ là lớp vỏ bọc để đút xe lăn vào qua cửa sau.

Xe được đánh giá cao vì khá thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, xe chỉ có một cửa ở phía sau và một chỗ ngồi duy nhất. Và chiếc xe lăn chính là ghế ngồi của người điều khiển.

Trên xe được trang bị động cơ điện và tay lái. Người khuyết tật có thể điều khiển mọi thứ hoàn toàn bằng tay như thao tác phanh, ga, thậm chí việc định hướng xe cũng bằng tay, không cần dùng tới chân.

Vận tốc tối đa của Kenguru là 45 km/g. Điều đáng chú ý ở Kenguru là giúp người khuyết tật ở chân có thể đi lại tự do trong thành phố mà không phải cần đến bất kỳ sự giúp đỡ nào để lên xe. Mặt khác, Kenguru cũng là xe “xanh”, khá thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm không khí.





Ngoài ra xe còn được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn và hệ thống cửa tự động, trước khi lăn bánh, xe Kenguru đảm bảo mọi cánh cửa đều được đóng hoàn toàn.

Giá của một chiếc Kenguru khoảng 25.000 USD, một con số khá nhỏ so với việc mua một ôtô bình thường rồi biến nó dành cho người khuyết tật, hiện có giá khoảng 80.000 USD.

Tin liên quan
Từ khoá:
Ý kiến độc giả
Về đầu trang