PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam

2023-01-17 19:10:00
Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng – nguyên Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Ngày 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng – nguyên Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Dự buổi lễ, về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền, có PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; cùng đại diện lãnh đạo Viện Báo chí và các cán bộ giảng viên Viện Báo chí.

Về phía lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các cán bộ chủ chốt Hội Nhà báo Việt Nam và các phóng viên báo chí dự đưa tin.

Ông Lê Quốc Minh gửi lời chúc mừng và chia vui với cá nhân bà Đỗ Thị Thu Hằng - tân Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

 
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng. (Ảnh: Sơn Hải)

Ông Lê Quốc Minh chia sẻ sau Đại hội XI, cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam còn thiếu nhiều cán bộ cấp trưởng và vị trí Trưởng Ban Nghiệp vụ là vị trí hết sức quan trọng, là “cánh tay phải” của Đảng đoàn, Ban Thường vụ và lãnh đạo Hội trong rất nhiều hoạt động, đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia và các giải báo chí cấp Bộ ngành. Việc tìm kiếm người đứng đầu Ban Nghiệp vụ được lãnh đạo Hội hết sức quan tâm ngay sau Đại hội XI, đây là vị trí vừa đòi hỏi những người có chuyên môn, và uy tín cao. Tuy nhiên, việc tìm kiếm là hết sức khó khăn.

"Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi nắm bắt được nguyện vọng của đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - một người rất muốn cống hiến chung cho báo chí Việt Nam, đồng thời lại được Học viện Báo chí và Tuyên truyền rất ủng hộ. Trong cơ may như vậy, chúng tôi vui mừng đón chào đồng chí đến với Hội Nhà báo Việt Nam", ông Minh nói.

Chia sẻ về nhân sự Hội Nhà báo Việt Nam, ông Lê Quốc Minh cho biết: Trong năm 2022 vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam với đội ngũ Ban lãnh đạo mới, Ban thường vụ, Ban chấp hành hầu như là mới. Không khí hoạt động trong Trung ương Hội nói chung và các Hội Nhà báo các tỉnh thành trong toàn quốc rất mới mẻ, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Rất nhiều hoạt động Hội Nhà báo Việt Nam trong năm vừa qua, tuy là đang khuyết nhiều vị trí cấp trưởng, cũng là cơ hội cho các đồng chí cấp phó thể hiện. Như Ban Nghiệp vụ có ông Nguyễn Đức Lợi - Phó chủ tịch Thường trực đã phải kiêm nhiệm rất vất vả nhưng chúng ta đã tổ chức rất nhiều sự kiện ý nghĩa như Giải Báo chí Quốc gia và các giải báo chí cấp Bộ ngành.uyên Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Ông Lê Quốc Minh tin tưởng PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng sớm hòa nhập với tập thể Trung ương Hội, không chỉ ở đơn vị Ban Nghiệp vụ mà cả các ban, đơn vị trong cơ quan, tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó không chỉ đưa Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ này mà có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong nhiều năm tiếp theo.

Ông Lê Quốc Minh gửi lời cảm ơn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã ủng hộ PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng nhận nhiệm vụ mới. Ông mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong nhiều năm tới từ công tác đào tạo, vận hành và hoạt động báo chí.

 
Các vị lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm với PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng - tân Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam. (Ảnh: Sơn Hải)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng - tân Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Hôm nay là ngày đặc biệt, đánh dấu một chặng đường mới trong nghề nghiệp của tôi, thật vinh dự khi tôi được Đảng đoàn, ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam tín nhiệm thống nhất tuyệt đối để bổ nhiệm vào chức danh Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, một vị trí công tác quan trọng của Hội. Theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh 'Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị, nhiệm vụ của Hội là làm cho hội viên đoàn kết chặt chẽ giúp đỡ lẫn nhau, để nâng cao trình độ chính trị nghiệp vụ, có như thế Hội Nhà báo mới làm tròn nhiệm vụ của mình, người làm báo mới phục vụ tốt nhân dân, cách mạng…".

PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng tâm sự: "Nhận nhiệm vụ Trưởng ban Nghiệp vụ vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm thách thức lớn với tôi. Tôi sẽ phấn đấu nỗ lực, không ngừng học hỏi, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí đồng nghiệp trong cơ quan trung ương hội, thúc đẩy phát triển công tác quản lý, nghiệp vụ báo chí, góp phần giúp Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng và nhà nước giao cho".

Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng (sinh ngày 1/12/1969, tại Hà Nội). Bà là cựu sinh viên Đại học báo chí Khóa 9 (Khoa Báo chí, Đại học Tuyên giáo (nay là Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền), bà từng tốt nghiệp cử nhân với tấm bằng Đại học chuyên ngành Tâm lý học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I.

Năm 1993, bà bắt đầu làm giảng viên tại Khoa Báo chí, Đại học Tuyên giáo. Tham gia hoạt động báo chí từ sớm, bà có học hàm Phó Giáo sư ngành Văn hóa từ năm 2013, Tiến sĩ ngành Truyền thông đại chúng (chuyên ngành Báo chí học) với hàng trăm bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế, xuất bản nhiều giáo trình và các sách chuyên khảo. Ngoài ra, nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng còn có nhiều tham luận hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế về báo chí truyền thông.

Trước khi làm Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, PGS,TS. Đỗ Thị Thu Hằng là Viện trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn ngành, Chủ tịch Hội đồng Viện Báo chí Học viện Báo chí và tuyên truyền; Sáng lập và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí truyền thông CJC, Câu lạc bộ Báo chí điều tra, Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ; Chịu trách nhiệm nội dung Đặc san Báo chí Trẻ, Trang thông tin điện tử Truyền thông Trẻ của Viện Báo chí; Giảng viên môn Lý thuyết truyền thông, Lý luận báo chí – truyền thông, Công chúng báo chí – truyền thông, Tâm lý học báo chí – truyền thông, Báo chí điều tra, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông đại chúng, Kinh tế báo chí truyền thông, Quản trị kinh doanh báo chí truyền thông, Quản trị khủng hoảng báo chí truyền thông, Lý thuyết Hội tụ và Multimedia…

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...