Phẩm chất người lính vẫn sáng mãi trong hoạt động điều dưỡng

2020-06-30 09:05:43
Năm 2020 công tác điều dưỡng người có công với cách mạng được triển khai muộn hơn so với hàng năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội chính thức tổ chức kế hoạch điều dưỡng từ ngày 01/6/2020, trong tháng 6 với 4 đợt điều dưỡng tại Trung tâm gồm 468 đại biểu người có công của các quận, huyện: Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Sơn Tây, Quốc Oai.

Mặc dù tháng 6 là tháng cao điểm nắng nóng nhưng 04 đợt điều dưỡng vừa qua 6/6 quận huyện đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm nay, Trung tâm đã làm tốt công tác truyền thông, trước khi triển khai kế hoạch điều dưỡng, Trung tâm đã làm việc cụ thể với từng quận, huyện, tổ chức phát tờ rơi quảng bá về Trung tâm và lịch trình hoạt động trong đợt điều dưỡng đến tận tay người có công. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Trung tâm đề cao, các hoạt động điều dưỡng đều gắn với công tác phòng dịch Covid-19 nên công tác phục vụ điều dưỡng người có công được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các hoạt động điều dưỡng có nhiều đổi mới từ công tác phục vụ các bữa ăn, thái độ phục vụ, việc tổ chức khám xây dựng bệnh án và kết luận sau đợt điều dưỡng, phát huy tư vấn cá nhân, tiếp tục triển khai tư vấn trợ giúp pháp lý miễn phí, triển khai mô hình tắm khoáng tại Kim Bôi – Hòa Bình lồng ghép trong mỗi đợt điều dưỡng tại Trung tâm, các thiết bị trong các phòng điều dưỡng được nâng cấp đầy đủ, tiện nghi, hiện đại...Với những sự đổi mới đó đã để lại rất nhiều ấn tượng, cảm xúc đối với người có công đến điều dưỡng tại Trung tâm.

Thời tiết nắng nóng, công tác phục vụ vất vả hơn rất nhiều nhưng cán bộ nhân viên Trung tâm luôn cố gắng, nỗ lực để người có công được đón nhận kết quả phục vụ tốt nhất, để lại cho Đoàn quận Ba Đình nhiều ấn tượng tốt đẹp.

 Bác Nguyễn Văn Quán, sinh năm 1953, thương binh 4/4 hiện ở 25 Vạn Bảo, quận Ba Đình rất xúc động trước tình cảm và sự chăm sóc tận tình, chân thành, chu đáo của cán bộ nhân viên Trung tâm. Ngay trong đợt nghỉ dưỡng Bác Quán đã tặng Trung tâm 20 bức tranh do chính tay Bác vẽ để trang trí, tô điểm cho các phòng nghỉ dưỡng.

Bác Du Văn Ngọ, sinh năm 1952, thương binh 4/4 hiện ở Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây trong đợt điều dưỡng vừa qua đã nhặt được 01 chiếc nhẫn vàng đeo tay. Bác đã cùng Trung tâm thông báo và trao trả lại cho người bị mất là thành viên cùng trong đoàn điều dưỡng. Việc làm của Bác Ngọ đã để lại ấn tượng cho chúng tôi về phẩm chất của người lính, dù bất cứ ở đâu, trong hoàn cảnh nào vẫn sáng mãi chữ tâm.

Bác Nguyễn Văn Quán – Đoàn NCC quận Ba Đình tặng tranh cho Trung tâm.

Bác Nguyễn Duy Trưởng, điều dưỡng viên thuộc đoàn huyện Quốc Oai đã thể hiện tình cảm của mình với Trung tâm bằng những vần thơ mộc mạc, nhưng đầy ý nghĩa:

“Lần đầu đến với Biên Giang

Trung tâm Điều dưỡng khang trang thế này

Khuôn viên rợp mát bóng cây

Màu xanh nhãn, sấu…nhà xây đàng hoàng

Bước vào cửa thật ngỡ ngàng

Lời chào đón tiếp, rộn ràng niềm vui

Tình cảm phấn khởi nhân đôi

Giám đốc phục vụ tận nơi đón đoàn

                                             …

Thời gian nhanh đến cơm trưa

Nhà ăn phục vụ say sưa lòng người

Mọi người vui vẻ tươi cười

Ăn ngon đủ chất, món tươi mỗi ngày

Mấy ngày điều dưỡng nơi đây

Tôi đây nhớ mãi nơi này khó quên

Hẹn ngày điều dưỡng luân phiên

Năm hai hai đến tôi liền về đây…”

Với những tình cảm của các cụ, các bác cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong cán bộ nhân viên Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội, các cụ, các bác là tấm gương sáng để chúng tôi học hỏi và có thêm niềm tin và động lực để cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.

Qua đây chúng tôi muốn gửi thông điệp sâu sắc rằng: Hãy đến điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội, địa chỉ tin cậy, an lành, ở đó luôn thắp sáng phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào vẫn sáng chữ tâm giữa tình người./.

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00

Khoảng 20% người khuyết tật luyện tập thể dục thường xuyên

Theo ngành Văn hóa, trong giai đoạn 2013-2020, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên lĩnh vực thể dục, thể thao (TDTT) được chú trọng. Kết quả, đến nay có hơn 500 công trình thể thao và gần 1.300 CLB TDTT, trong đó có một số môn thể thao người khuyết tật thường xuyên tham gia như: cầu lông, bóng bàn (190 CLB); thể hình (82 CLB)…
2020-09-19 20:15:00

Từ tháng 11: Tăng mạnh mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia

Từ ngày 1/11/2020, mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia sẽ tăng mạnh.
2020-09-19 19:30:00

Thẻ BHYT mã KC được thanh toán chi phí điều trị thế nào?

Bà Lê Thị Dy (Quảng Trị) có thẻ BHYT mã KC. Bà bị phình động mạch chủ bụng, được chỉ định đặt stent, chi phí 400-500 triệu đồng. Bà Dy đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, vậy bà có được BHYT trả chi phí không?
2020-09-19 19:05:00

Quản lý người khuyết tật bằng phần mềm

Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh đã khám sàng lọc, phân loại và đưa vào quản lý người khuyết tật bằng phần mềm cho 11.986 người.
2020-09-19 08:27:56

Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa

Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?
2020-09-19 08:16:19
Đang tải...