Phẩm chất người lính vẫn sáng mãi trong hoạt động điều dưỡng

2020-06-30 09:05:43 0 Bình luận
Năm 2020 công tác điều dưỡng người có công với cách mạng được triển khai muộn hơn so với hàng năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội chính thức tổ chức kế hoạch điều dưỡng từ ngày 01/6/2020, trong tháng 6 với 4 đợt điều dưỡng tại Trung tâm gồm 468 đại biểu người có công của các quận, huyện: Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Sơn Tây, Quốc Oai.

Mặc dù tháng 6 là tháng cao điểm nắng nóng nhưng 04 đợt điều dưỡng vừa qua 6/6 quận huyện đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm nay, Trung tâm đã làm tốt công tác truyền thông, trước khi triển khai kế hoạch điều dưỡng, Trung tâm đã làm việc cụ thể với từng quận, huyện, tổ chức phát tờ rơi quảng bá về Trung tâm và lịch trình hoạt động trong đợt điều dưỡng đến tận tay người có công. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Trung tâm đề cao, các hoạt động điều dưỡng đều gắn với công tác phòng dịch Covid-19 nên công tác phục vụ điều dưỡng người có công được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các hoạt động điều dưỡng có nhiều đổi mới từ công tác phục vụ các bữa ăn, thái độ phục vụ, việc tổ chức khám xây dựng bệnh án và kết luận sau đợt điều dưỡng, phát huy tư vấn cá nhân, tiếp tục triển khai tư vấn trợ giúp pháp lý miễn phí, triển khai mô hình tắm khoáng tại Kim Bôi – Hòa Bình lồng ghép trong mỗi đợt điều dưỡng tại Trung tâm, các thiết bị trong các phòng điều dưỡng được nâng cấp đầy đủ, tiện nghi, hiện đại...Với những sự đổi mới đó đã để lại rất nhiều ấn tượng, cảm xúc đối với người có công đến điều dưỡng tại Trung tâm.

Thời tiết nắng nóng, công tác phục vụ vất vả hơn rất nhiều nhưng cán bộ nhân viên Trung tâm luôn cố gắng, nỗ lực để người có công được đón nhận kết quả phục vụ tốt nhất, để lại cho Đoàn quận Ba Đình nhiều ấn tượng tốt đẹp.

 Bác Nguyễn Văn Quán, sinh năm 1953, thương binh 4/4 hiện ở 25 Vạn Bảo, quận Ba Đình rất xúc động trước tình cảm và sự chăm sóc tận tình, chân thành, chu đáo của cán bộ nhân viên Trung tâm. Ngay trong đợt nghỉ dưỡng Bác Quán đã tặng Trung tâm 20 bức tranh do chính tay Bác vẽ để trang trí, tô điểm cho các phòng nghỉ dưỡng.

Bác Du Văn Ngọ, sinh năm 1952, thương binh 4/4 hiện ở Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây trong đợt điều dưỡng vừa qua đã nhặt được 01 chiếc nhẫn vàng đeo tay. Bác đã cùng Trung tâm thông báo và trao trả lại cho người bị mất là thành viên cùng trong đoàn điều dưỡng. Việc làm của Bác Ngọ đã để lại ấn tượng cho chúng tôi về phẩm chất của người lính, dù bất cứ ở đâu, trong hoàn cảnh nào vẫn sáng mãi chữ tâm.

Bác Nguyễn Văn Quán – Đoàn NCC quận Ba Đình tặng tranh cho Trung tâm.

Bác Nguyễn Duy Trưởng, điều dưỡng viên thuộc đoàn huyện Quốc Oai đã thể hiện tình cảm của mình với Trung tâm bằng những vần thơ mộc mạc, nhưng đầy ý nghĩa:

“Lần đầu đến với Biên Giang

Trung tâm Điều dưỡng khang trang thế này

Khuôn viên rợp mát bóng cây

Màu xanh nhãn, sấu…nhà xây đàng hoàng

Bước vào cửa thật ngỡ ngàng

Lời chào đón tiếp, rộn ràng niềm vui

Tình cảm phấn khởi nhân đôi

Giám đốc phục vụ tận nơi đón đoàn

                                             …

Thời gian nhanh đến cơm trưa

Nhà ăn phục vụ say sưa lòng người

Mọi người vui vẻ tươi cười

Ăn ngon đủ chất, món tươi mỗi ngày

Mấy ngày điều dưỡng nơi đây

Tôi đây nhớ mãi nơi này khó quên

Hẹn ngày điều dưỡng luân phiên

Năm hai hai đến tôi liền về đây…”

Với những tình cảm của các cụ, các bác cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong cán bộ nhân viên Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội, các cụ, các bác là tấm gương sáng để chúng tôi học hỏi và có thêm niềm tin và động lực để cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.

Qua đây chúng tôi muốn gửi thông điệp sâu sắc rằng: Hãy đến điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội, địa chỉ tin cậy, an lành, ở đó luôn thắp sáng phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào vẫn sáng chữ tâm giữa tình người./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...