Phẩm chất người lính vẫn sáng mãi trong hoạt động điều dưỡng

2020-07-01 21:38:38
Năm 2020 công tác điều dưỡng người có công với cách mạng được triển khai muộn hơn so với hàng năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội chính thức tổ chức kế hoạch điều dưỡng từ ngày 01/6/2020, trong tháng 6 với 4 đợt điều dưỡng tại Trung tâm gồm 468 đại biểu người có công của các quận, huyện: Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Sơn Tây, Quốc Oai.

Năm 2020 công tác điều dưỡng người có công với cách mạng được triển khai muộn hơn so với hàng năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội chính thức tổ chức kế hoạch điều dưỡng từ ngày 01/6/2020, trong tháng 6 với 4 đợt điều dưỡng tại Trung tâm gồm 468 đại biểu người có công của các quận, huyện: Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Sơn Tây, Quốc Oai. Mặc dù tháng 6 là tháng cao điểm nắng nóng nhưng 04 đợt điều dưỡng vừa qua 6/6 quận huyện đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm nay, Trung tâm đã làm tốt công tác truyền thông, trước khi triển khai kế hoạch điều dưỡng, Trung tâm đã làm việc cụ thể với từng quận, huyện, tổ chức phát tờ rơi quảng bá về Trung tâm và lịch trình hoạt động trong đợt điều dưỡng đến tận tay người có công. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Trung tâm đề cao, các hoạt động điều dưỡng đều gắn với công tác phòng dịch Covid-19 nên công tác phục vụ điều dưỡng người có công được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các hoạt động điều dưỡng có nhiều đổi mới từ công tác phục vụ các bữa ăn, thái độ phục vụ, việc tổ chức khám xây dựng bệnh án và kết luận sau đợt điều dưỡng, phát huy tư vấn cá nhân, tiếp tục triển khai tư vấn trợ giúp pháp lý miễn phí, triển khai mô hình tắm khoáng tại Kim Bôi – Hòa Bình lồng ghép trong mỗi đợt điều dưỡng tại Trung tâm, các thiết bị trong các phòng điều dưỡng được nâng cấp đầy đủ, tiện nghi, hiện đại...Với những sự đổi mới đó đã để lại rất nhiều ấn tượng, cảm xúc đối với người có công đến điều dưỡng tại Trung tâm. Thời tiết nắng nóng, công tác phục vụ vất vả hơn rất nhiều nhưng cán bộ nhân viên Trung tâm luôn cố gắng, nỗ lực để người có công được đón nhận kết quả phục vụ tốt nhất, để lại cho Đoàn quận Ba Đình nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bác Nguyễn Văn Quán, sinh năm 1953, thương binh 4/4 hiện ở 25 Vạn Bảo, quận Ba Đình rất xúc động trước tình cảm và sự chăm sóc tận tình, chân thành, chu đáo của cán bộ nhân viên Trung tâm. Ngay trong đợt nghỉ dưỡng Bác Quán đã tặng Trung tâm 20 bức tranh do chính tay Bác vẽ để trang trí, tô điểm cho các phòng nghỉ dưỡng. Bác Du Văn Ngọ, sinh năm 1952, thương binh 4/4 hiện ở Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây trong đợt điều dưỡng vừa qua đã nhặt được 01 chiếc nhẫn vàng đeo tay. Bác đã cùng Trung tâm thông báo và trao trả lại cho người bị mất là thành viên cùng trong đoàn điều dưỡng. Việc làm của Bác Ngọ đã để lại ấn tượng cho chúng tôi về phẩm chất của người lính, dù bất cứ ở đâu, trong hoàn cảnh nào vẫn sáng mãi chữ tâm.

Bác Nguyễn Văn Quán – Đoàn NCC quận Ba Đình tặng tranh cho Trung tâm.

       Bác Nguyễn Duy Trưởng, điều dưỡng viên thuộc đoàn huyện Quốc Oai đã thể hiện tình cảm của mình với Trung tâm bằng những vần thơ mộc mạc, nhưng đầy ý nghĩa:

“Lần đầu đến với Biên Giang

Trung tâm Điều dưỡng khang trang thế này

Khuôn viên rợp mát bóng cây

Màu xanh nhãn, sấu…nhà xây đàng hoàng

Bước vào cửa thật ngỡ ngàng

Lời chào đón tiếp, rộn ràng niềm vui

Tình cảm phấn khởi nhân đôi

Giám đốc phục vụ tận nơi đón đoàn                                     …

Thời gian nhanh đến cơm trưa

Nhà ăn phục vụ say sưa lòng người

Mọi người vui vẻ tươi cười

Ăn ngon đủ chất, món tươi mỗi ngày

Mấy ngày điều dưỡng nơi đây

Tôi đây nhớ mãi nơi này khó quên

Hẹn ngày điều dưỡng luân phiên

Năm hai hai đến tôi liền về đây…”

Với những tình cảm của các cụ, các bác cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong cán bộ nhân viên Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội, các cụ, các bác là tấm gương sáng để chúng tôi học hỏi và có thêm niềm tin và động lực để cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.

Qua đây chúng tôi muốn gửi thông điệp sâu sắc rằng: Hãy đến điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội, địa chỉ tin cậy, an lành, ở đó luôn thắp sáng phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào vẫn sáng chữ tâm giữa tình người./.

     Nguyễn Văn Triệu

                                                       Giám đốc Trung tâm Đ DNCC số II HN

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00
Đang tải...