Phát động phong trào ‘Cựu chiến binh đọc và giới thiệu sách’

2023-04-21 00:36:08 0 Bình luận
Ngày 20/4, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Hội Cựu chiến binh Quận 1 tổ chức phát động chương trình “Cựu chiến binh đọc và giới thiệu sách”.

Phong trào “Cựu chiến binh đọc và giới thiệu sách” do Hội CCB Quận 1 phát động nhằm hưởng ứng chủ chương xây dựng xã hội học tập, thực hiện học tập suốt đời, phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng, phát triển TP Hồ Chí Minh nói riêng, đất nước nói chung.

Cán bộ, hội cựu chiến binh Quận 1 tham gia hoạt động văn nghệ tại lễ phát động.

Đồng thời, tạo môi trường đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, góp phần nâng cao dân trí, làm giàu đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên. Qua đó, động viên, tạo hứng thú cho các cán bộ, hội viên cùng tham gia với phương châm “Kiên trì vận động – xây dựng nồng cốt – lan tỏ hiệu quả”.

Ông Hoàng Thọ Diêu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 1 phát biểu phát động. 

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 1 nhận định, Bác Hồ của chúng ta là một tấm gương sáng về học tập suốt đời, về đọc và làm theo sách. Chúng ta, ai cũng còn nhớ câu chuyện khi Người đọc Luận cương của Lê Nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa, bản bằng tiếng Pháp, Người đã thốt lên: “Hỡi đồng bào bị đọa đày, đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”. Vào thời điểm đó, Người còn rất trẻ, chưa có một khái niệm rõ ràng về giai cấp, đấu tranh giai cấp, về đảng chính trị, về chủ nghĩa Mác-Lê nin. Hoàn toàn bằng đọc và tự học, cộng với thực tiễn tìm hiểu ở các nước trên thế giới, Người đã vạch ra con đường cách mạng Việt Nam.

Hội CCB Quận 1 rất tự hào có đông đảo cán bộ, hội viên say mê đọc sách và truyền cảm hứng cho mọi người học tập và làm theo sách. Ông Trần Quân Ngọc, hội viên phường Cầu Kho đã viết và dịch 25 đầu sách, trong đó có 6 tác phẩm về Bác Hồ. Có nhiều đồng chí đọc sách bằng tiếng Anh, Pháp, Nga, Hungari, Bungari ... Nhiều đồng chí theo sở thích, đọc một cách hứng thú và hằng ngày dành chút thời gian để chăm chút cho thói quen đọc sách của bản thân và mọi thành viên trong gia đình...” – Ông Hoàng Thọ Diêu thông tin.

Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt – Nguyên Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản trẻ chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách.

“Mong muốn các cán bộ, hội viên của Hội CCB Quận 1 không chỉ đọc, giới thiệu sách, vận động xây dựng phong trào đọc thông qua thư viện đọc của Quận, đơn vị. Mà còn có thể tham gia viết sách, viết về những năm tháng chiến đấu, viết về cuộc đời Cựu chiến binh của mình đã gắn bó máu xương với Đảng, với đất nước. Tại đây, rất nhiều CCB đã trải qua 2 cuộc kháng chiến, rất nhiều kỷ niệm. Chính những câu chuyện đó sẽ truyền lại cho lớp trẻ biết và hiểu về những năng tháng lịch sử oai hùng đó như thế nào…” - Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt bày tỏ. 

Thông qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Quận 1 mong muốn phát động phong trào đọc sách trong cán bộ, hội viên, tiếp tục và phát huy việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vận động mỗi người đọc có bài viết cảm nhận về quyển sách đã đọc, rút ra bài học cho bản thân, ít nhất một quyển sách một tháng. Đồng thời, khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, đọc các loại sách xuất bản, sách điện tử, sách online, sách Ebook (việc lựa chọn sách phù hợp sở thích, nhu cầu công việc cá nhân).

Hội Cựu chiến binh Quận 1 sẽ phát động, tổ chức cuộc thi “Cựu chiến binh đọc và giới thiệu sách”, từ ngày 21/4/2023 – 21/4/2024, tập trung vào các loại sách bổ trợ cho việc thúc đẩy “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đấu tranh phản bác sai trái, thù địch, chống phá công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Ngoài ra, đơn vị phấn đấu có 1000 đầu sách tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Hội Cựu chiến binh Quận 1, một địa chỉ văn hóa tiêu biểu của Quận 1.

Cựu chiến binh Đoàn Nguyên Đủ - Phó chủ nhiệm CLB CCB, CQN giúp nhau làm kinh tế Quận 1 chia sẻ về niềm đam mê đọc sách đến với các cán bộ, hội viên.

Tại buổi phát động, đại diện Hội CCB Quận 1, ông Hoàng Thọ Diêu nhận bảng tượng trưng trao tặng hơn 1.700 cuốn sách từ 12 đơn vị cơ sở, tổ chức đóng góp. 

Đồng thời, Hội khuyến học phường Bến Nghé (Quận 1) trao tặng sổ Nhật ký đọc sách đến Hội Cựu chiến binh Quận 1. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...