Chợ tuyển dụng lao động dành cho người án treo và mãn hạn tù

2023-10-21 19:45:00 0 Bình luận
Chiều 20/10, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB-XH), UBND huyện Quảng Xương tổ chức 'Phiên chợ của tình người' dành cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Hội trường diễn ra chương trình 'Phiên chợ của Tình người'

Chiều 20/10, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB-XH), UBND huyện Quảng Xương tổ chức “Phiên chợ của tình người” dành cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Quảng Xương. Sự kiện đã thu hút 13 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và 359 người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người tái hòa nhập cộng đồng đăng ký tham dự.

Đây là việc làm nhân văn, góp phần phòng ngừa tái phạm và tội phạm phát sinh mới. Vì vậy đơn vị chức năng phối hợp với các địa phương tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ thủ tục pháp lý; định hướng nghề nghiệp nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm cho NLĐ. xây dựng những mô hình sáng tạo trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, vận động các DN trên địa bàn tuyển dụng những người đã chấp hành xong án phạt tù vào làm việc.

Khung cảnh trước sân sự kiện 'Phiên chợ của Tình người'

Sự quan tâm giáo dục, động viên của các cấp chính quyền, ngành chức năng và cộng đồng sẽ giúp nhiều người từng lầm lỗi vượt qua mặc cảm. Hơn thế, việc hỗ trợ tạo việc làm, có thu nhập sẽ mở ra cuộc sống mới đối với người hoàn lương, sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa đã tiếp nhận 11 học viên là những người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Quảng Xương. Số học viên này sẽ được đào tạo nghề, giới thiệu việc làm trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...