Phòng an ninh kinh tế HN phối hợp tổ chức triển lãm biển đảo Việt Nam

2023-10-16 17:25:00 0 Bình luận
Đoàn Phòng An ninh Kinh tế, do Thượng tá Cao Thị Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng phòng, làm Trưởng đoàn, tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô và tham quan triển lãm ảnh.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc, Đoàn Phòng An ninh Kinh tế, do Thượng tá Cao Thị Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng phòng, làm Trưởng đoàn, tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô và tham quan triển lãm ảnh “Tự hào biển đảo Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch của Đảng uỷ Công an Thành phố về công tác tuyên truyền biển, đảo, năm 2023, Phòng An ninh Kinh tế đã phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, đã phối hợp trưng bày tại triển lãm 35 bức ảnh sống động, phản ánh các mặt cuộc sống của nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, tại quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1. Cùng với đó, 33 lá cờ Tổ quốc, được gửi tặng từ các điểm đảo thuộc Trường Sa, cũng được trang trọng trưng bày.

Giới thiệu và thuyết minh tại buổi triển lãm, có sự hỗ trợ của Tiến sỹ Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và đồng chí Trần Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Triển lãm trưng bày những bức ảnh ghi dấu lại từng khoảnh khắc xúc động của các chiến sỹ hải quân khi nhận được “những bức thư vượt sóng” của người thân; những giọt nước mắt của người vợ, người mẹ khi tiễn chồng, con lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đảo xa; hoặc đơn thuần là nét đẹp bình minh trên đảo Tiên Nữ - địa danh đón bình minh sớm nhất Việt Nam…

Chia sẻ với các chiến sĩ tham quan triển lãm, Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, cho biết: “Nhà nước Việt Nam là nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ khi 2 quần đảo này còn là đất vô chủ, chí ít là từ thế kỷ thứ XVII. Chúng ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 33 lá cờ Tổ quốc được trưng bày ngày hôm nay chính là 33 lá cờ đã từng tung bay, bạc màu nắng gió Trường Sa.

Đặc biệt hơn, hôm nay cũng là ngày chuyển đổi số quốc gia, trên mỗi lá cờ đều có mã QR code. Các đồng chí có thể dùng điện thoại thông minh để quét, nghe thuyết minh, tìm hiểu thêm thông tin về hòn đảo mà lá cờ đó đã từng tung bay. Cùng với đó là 35 hình ảnh sống động, phản ánh chân thực mọi mặt hoạt động, đời sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK/1, các lực lượng đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...