Phòng an ninh kinh tế HN phối hợp tổ chức triển lãm biển đảo Việt Nam

2023-10-16 17:25:00 0 Bình luận
Đoàn Phòng An ninh Kinh tế, do Thượng tá Cao Thị Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng phòng, làm Trưởng đoàn, tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô và tham quan triển lãm ảnh.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc, Đoàn Phòng An ninh Kinh tế, do Thượng tá Cao Thị Hồng Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng phòng, làm Trưởng đoàn, tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô và tham quan triển lãm ảnh “Tự hào biển đảo Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch của Đảng uỷ Công an Thành phố về công tác tuyên truyền biển, đảo, năm 2023, Phòng An ninh Kinh tế đã phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, đã phối hợp trưng bày tại triển lãm 35 bức ảnh sống động, phản ánh các mặt cuộc sống của nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, tại quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1. Cùng với đó, 33 lá cờ Tổ quốc, được gửi tặng từ các điểm đảo thuộc Trường Sa, cũng được trang trọng trưng bày.

Giới thiệu và thuyết minh tại buổi triển lãm, có sự hỗ trợ của Tiến sỹ Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và đồng chí Trần Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Triển lãm trưng bày những bức ảnh ghi dấu lại từng khoảnh khắc xúc động của các chiến sỹ hải quân khi nhận được “những bức thư vượt sóng” của người thân; những giọt nước mắt của người vợ, người mẹ khi tiễn chồng, con lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đảo xa; hoặc đơn thuần là nét đẹp bình minh trên đảo Tiên Nữ - địa danh đón bình minh sớm nhất Việt Nam…

Chia sẻ với các chiến sĩ tham quan triển lãm, Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, cho biết: “Nhà nước Việt Nam là nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ khi 2 quần đảo này còn là đất vô chủ, chí ít là từ thế kỷ thứ XVII. Chúng ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 33 lá cờ Tổ quốc được trưng bày ngày hôm nay chính là 33 lá cờ đã từng tung bay, bạc màu nắng gió Trường Sa.

Đặc biệt hơn, hôm nay cũng là ngày chuyển đổi số quốc gia, trên mỗi lá cờ đều có mã QR code. Các đồng chí có thể dùng điện thoại thông minh để quét, nghe thuyết minh, tìm hiểu thêm thông tin về hòn đảo mà lá cờ đó đã từng tung bay. Cùng với đó là 35 hình ảnh sống động, phản ánh chân thực mọi mặt hoạt động, đời sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK/1, các lực lượng đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02

CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước giải đấu

Để bước vào giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) được lan toả. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47
Đang tải...