Xã Phù Lỗ-Sóc Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

2023-08-04 13:40:00 0 Bình luận
Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 và phát động phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi về đích nông thôn mới năm 2014, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phù Lỗ bắt tay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phong trào được phát động, lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ Phùng Đức Trọng cho biết, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, Đảng ủy, HĐND, UBND và hệ thống chính trị xã Phù Lỗ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc và vận động nhân dân huy động các nguồn lực để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho đại diện xã Phù Lỗ.

Theo đó, từ năm 2014-2022, xã Phù Lỗ đã huy động được hơn 258 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ và vận động nhân dân hiến hơn 500m2 đất, hàng nghìn ngày công để đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhờ đó, đến nay, 100% đường trục làng, ngõ xóm đã cứng hóa; các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 2; các nhà văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí của nhân dân; an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh quốc phòng được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Đến năm 2022, thu nhập bình quân của xã đạt 71 triệu đồng/người/năm; xã không còn hộ nghèo.

Qua đánh giá, chấm điểm của thành phố Hà Nội, xã Phù Lỗ có 19/19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đối chiếu với thang điểm nông thôn mới nâng cao, xã Phù Lỗ đạt hơn 96/100 điểm. Diện mạo nông thôn xã đổi thay rõ nét, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Với những kết quả này, xã Phù Lỗ vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Chúc mừng những kết quả xây dựng nông thôn mới mà xã Phù Lỗ đã đạt được, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đề nghị xã duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của người dân nhằm nâng cao các tiêu chí, phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26
Đang tải...