Phường Phú Lãm, Hà Đông: Triển khai hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

2021-08-31 10:00:00
Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với biến thể mới có mức độ lây lan nhanh, làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của nhân dân. UBND phường Phú Lãm đã xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể bằng mọi nguồn lực, huy động xã hội hóa nguồn lực từ cơ quan, doanh nghiệp để đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm cho nhân dân.

Thực hiện chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23 tháng 7 năm 2012 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện...

Sau khi có kế hoạch số 227/KH-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2021 của UBND quận Hà Đông về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận Hà Đông để phòng chống dịch CoVid-19. Đồng chí Đào Minh Đức - Bí thư Đảng ủy phường Phú Lãm đã có thông báo số 39-TB/ĐU ngày 25 tháng 7 năm 2021 về thực hiện chống dịch CoVid-19 và giãn cách xã hội trên địa bàn phường Phú Lãm.  

Đồng chí Nguyễn Thị Thịnh - Quyền Chủ tịch UBND phường Phú Lãm tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trên địa bàn phường đang gặp khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng bộ phận lao động thương binh & xã hội phường cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hà Đông và Đảng Ủy phường Phú Lãm, đồng chí Nguyễn Thị Thịnh - Quyền Chủ tịch UBND phường đã họp khẩn, chỉ đạo quyết liệt thành lập 24 chốt kiểm soát phòng chống dịch để thắt chặt các hoạt động kiểm tra và khai báo y tế trên địa bàn, đường dây nóng 24/24 hoạt động và đài phát thanh tuyên truyền nhắc nhở người dân phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, giao Công an phường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch. Sở chỉ huy phường đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị về thực hiện phòng chống dịch, triển khai phát phiếu đi mua lương thực, thực phẩm vào các ngày chẵn, lẻ.

UBND Phường Phú Lãm đã triển khai 24 chốt kiểm soát phòng chống dịch để thắt chặt các hoạt động kiểm tra và khai báo y tế trên địa bàn.

Từ ngày 30/4/2021 đến nay trên địa bàn phường đã có 2 F0, 39 F1, 416 F2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đã điều tra, truy vết, giám sát, cách ly đối với những người từ vùng dịch và liên quan đến người bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Hà Đông đưa F0 điều trị và truy vết tập trung dập dịch nhanh chóng, hiệu quả theo quy đinhh

Công tác triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cũng được UBND phường Phú Lãm quan tâm và lên kế hoạch triển khai ưu tiên tiêm được 5008 mũi cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, giáo viên, gia đình chính sách và một số người dân.

Về công tác chăm lo, hỗ trợ các hộ khó khăn và những đối tượng lao đông, sinh viên ngoại tỉnh thuê trọ trên địa bàn phường, UBND phường đã xây dựng Phương án, kế hoạch cụ thể bằng mọi nguồn lực, huy động xã hội hóa nguồn lực từ cơ quan, doanh nghiệp để đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm cho nhân dân. UBND - UBMTTQ phường giao Công an, Quân đội, Lao động, Thương binh và xã hội phường phối hợp cùng Tổ trưởng các tổ dân phố, thanh niên tình nguyện đi từng ngõ, gõ từng nhà, nhất quyết không để hộ gia đình nào phải thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội. UBND phường đã nhận nguồn từ quận Hà Đông là 481 xuất trị giá: 148.950.00đồng - Nguồn từ Công an TP. Hà Nội là 15 xuất trị giá 3.750.000 đồng.

Những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu được UBND phường chuẩn bị để sẵn sàng hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách.

Các nguồn hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của phường, nguồn từ siêu thị, nguồn kêu gọi xã hội hóa, đến nay phường đã hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, người lao động, sinh viên thuê trọ ngoại tỉnh, công nhân bị mắc kẹt trên địa bàn phường bằng tiền mặt, lương thực, thực phẩm…trị giá gần 600 triệu đồng, hiện nay phường đang tiếp tục nhận được lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, tiếp theo phường chuẩn bị tiếp tục trao cho các đối tượng cần hỗ trợ.

Với phương hướng nhiệm vụ chống dịch như chống giặc và chăm lo đời sống cho nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể của phường Phú Lãm đã có nhiều quyết tâm và duy trì, giữ vững nếu dịch bệnh còn kéo dài. UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng có liên quan để tiếp tục chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường, góp phần cho mục tiêu chiến thắng đại dịch CoVid-19. 

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...