Hà Đông-Hà Nội phát triển mô hình chữa cháy cộng đồng

2023-03-20 08:05:00 0 Bình luận

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND TP Hà Nội về đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trong cộng đồng, Công an quận Hà Đông tham mưu UBND quận Hà Đông triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và các phường cùng lực lượng Công an tuyên truyền kiến thức về PCCC cho nhân dân, xây dựng và vận động người dân tham gia các mô hình an toàn PCCC tại khu dân cư.

Với đặc điểm trên địa bàn quận Hà Đông có hàng nghìn hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh và nhiều loại hình có nguy cơ cháy nổ cao như: Cụm công nghiệp, chung cư, nhà tập thể cũ, làng nghề sản xuất, chợ trung tâm thương mại,... Công an quận phân loại để có biện pháp tuyên truyền phù hợp đối với từng địa bàn, nhóm đối tượng, mang lại hiệu quả cao.

Tủ đứng chứa thiết bị PCCC được trang bị ngay tại các ngõ ngách trong khu dân cư.

Tại các khu dân cư, Công an quận chủ động tham mưu cho các địa phường xây dựng và ra mắt, duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình an toàn PCCC cộng đồng như Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC khu dân cư; Điểm chữa cháy công cộng; Mô hình xe chữa cháy mini.

Đối với các đối tượng học sinh, ngoài việc tổ chức giới thiệu các kiến thức về an toàn PCCC, Công an quận còn giúp các em tiếp cận, làm quen với các trang thiết bị PCCC như bình cứu hỏa, còi báo động.

Phát động phong trào tăng cường các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà tập thể tự tháo dỡ lồng sắt “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn thứ 2, tự trang bị dụng cụ, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên cổng thông tin điện tử và mạng xã hội (như các fanpage Facebook: Tuyên giáo Hà Đông với 5.000 lượt theo dõi, quận đoàn Hà Đông với 18.000 lượt theo dõi, Tuổi trẻ Công an quận Hà Đông với 20.000 lượt theo dõi). Kết quả đã tuyên truyền vận động được 93% nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đã được kiểm tra rà soát chưa có lối thoát nạn thứ 2 mở lối thoát nạn thứ 2,  xây dựng 27 mô hình khu dân cư an toàn PCCC và 7 điểm chữa cháy công cộng.

Để phát huy những kết quả đạt được và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, giảm số vụ cháy, thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Công an quận Hà Đông riển khai phương châm PCCC&CHCN “4 tại chỗ”, xây dựng thế trận PCCC toàn dân, mỗi người dân là 1 chiến sỹ, mỗi tổ, đội PCCC cơ sở, dân phòng là một pháo đài trong PCCC.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Đại Liên, bắt đầu tham dự Hội nghị WEF và làm việc tại Trung Quốc

Trưa 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Chu Thủy Tử, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc.
2024-06-24 12:07:07

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long

Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
2024-06-24 10:23:52

Agribank sẵn sàng triển khai Quyết định 2345/QĐ-NHNN đảm bảo an toàn cho khách hàng

Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 của Ngân hàng Nhà nước sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2024, các giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực bằng khuôn mặt.
2024-06-24 10:16:35

Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản (Nam Định) lần thứ nhất

Ngày 22 và 23/6, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Ban Chấp hành lâm thời (BCHLT) Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-06-24 08:35:32

DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan – Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.
2024-06-22 11:00:00

Công ty Điện lực Nam Định nỗ lực góp phần thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 đúng tiến độ

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm quốc gia, đi qua địa phận 9 tỉnh của miền Bắc và miền Trung. Tại tỉnh Nam Định dự án này có tổng chiều dài 55,9 km, đi qua 4 huyện là Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng, Hải Hậu.
2024-06-21 19:25:51
Đang tải...