Hoàng Mai-Hà Nội lên phương án phòng chống thiên tai cho 14.000 nhân khẩu ngoài đê sông Hồng

2023-06-03 11:10:00
Nhận định tình hình thời tiết năm 2023 sẽ có bão, áp thấp nhiệt đới, giông, lốc, sét, mưa đá ngay từ cuối tháng 6, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN quận Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch từ sớm. Trong đó sớm phân tích, đánh giá mặt mạnh - yếu của công tác PCTT, TKCN năm 2022 để đưa ra các giải pháp tốt hơn cho công tác năm 2023.

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 14/4/2023 của UBND Thành phố Hà Nội, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN  quận Hoàng Mai  thực hiện tổng kết phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 triển khai kế hoạch năm 2023.

Quận Hoàng Mai là địa bàn có hơn 8,4 km đê, 10 điếm canh, 1 kè, 2 cống và 2 trọng điểm đê xung yếu, có tới 14.000 nhân khẩu sinh sống ngoài đê sông Hồng, tiềm ẩn những nguy hiểm nếu không làm tốt công tác PCTT, TKCN. Năm 2022, quận Hoàng Mai đã chuẩn bị chu đáo phương án PCTT, TKCN nên không có thiệt hại về người, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản. Diễn tập PCTT, TKCN của Hoàng Mai được Bộ NN & PTNN, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND Thành phố đánh giá cao về tính linh hoạt trong hiệp đồng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: AT.

Nhận định tình hình thời tiết năm 2023 sẽ có bão, áp thấp nhiệt đới, giông, lốc, sét, mưa đá ngay từ cuối tháng 6, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN quận Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch từ sớm. Thực hiện sớm phân tích, đánh giá mặt mạnh - yếu của công tác PCTT, TKCN năm 2022 để đưa ra các giải pháp tốt hơn cho công tác năm 2023.

Bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng Kinh tế, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT, TKCN quận Hoàng Mai cho biết: “Quận chủ động xây dựng phương án theo phương châm “4 tại chỗ”, theo sát với tình hình, điều chỉnh, bổ sung phương án sát theo thực tế, phát hiện xử lý sự cố ngay từ giờ đầu”.

Đối với công tác PCTT, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN quận do đích thân Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm đứng đầu đã xây dựng 3 phương án: Phương án phòng, chống bão lũ; Phương án phòng, chống úng ngập; Phương án trong và sau khi xảy ra mưa, bão, úng ngập, thiên tai. Đối với từng phương án đều có cách xử lý khác nhau với cùng mục tiêu giảm thiểu thiệt hại thấp nhất.

Đối với công tác TKCN năm 2023, căn cứ vào tình hình địa phương, quận Hoàng Mai đã xây dựng 5 tình huống: Khi có mưa, bão, lụt, vỡ đê, kè; Khi có thảm họa cháy nổ nhà cao tầng, khu đô thị, trạm biến áp; Khi có động đất, sập đổ công trình; Khi có sự cố rò rỉ chất phóng xạ, chất độc; Khi có tai nạn tàu thuyền trên sông, đường bộ và đường sắt. Ngoài lực lượng tại chỗ, quận Hoàng Mai đã lên phương án có sự tham gia của lực lượng cứu nạn chuyên ngành, công an, quân đội trong đó Ban CHQS quận là cơ quan thường trực.

Theo kế hoạch, quận Hoàng Mai đã chuẩn bị 5.140 người, 36 đầu phương tiện chuẩn bị đối phó với tất cả tình huống xấu nhất. Ngoài 4.435 lực lượng dân quân, tự vệ tại chỗ thì 7 đơn vị quân đội như Sư đoàn 308, Sư đoàn 361, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ… cũng chuẩn bị 705 quân nhân, 16 xe tải, 3 xuồng để sẵn sàng tăng cường khi cần. Chế độ trực chỉ huy, phối hợp hành động đã được bàn bạc, thống nhất, tập trung đầu mối.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...